ตรัง


เสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน-นักศึกษาเมืองตรัง

21 ก.ค. 2564

เสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษาเมืองตรัง


ครูศาสนาสุดทน หนุ่มชอบหาเรื่อง มีดพร้าฟันคอดับหวิดขาด

15 ก.ค. 2564

ครูสอนศาสนาสุดทน ใช้มีดพร้าฟันคอหนุ่มหวิดขาด หลังสุดทนพฤติกรรม ชอบหาเรื่อง ตามรังควานนานแรมปีดับอนาถสุดสยองข้างถนน ส่วนผู้ก่อเหตุหลังลงมือสังหาร เข้าโบสถ์เพื่อชำระล้างบาป ก่อนเดินทางเข้ามอบตัว ขณะที่ชาวบ้านต่างยืนยันผู้ก่อเหตุเป็นคนดี


ลูกทรพีขอเงินพ่อซื้อยานรกไม่ได้ คว้าขวานจามหัวพ่อดับสลด

15 ก.ค. 2564

ลูกทรพีทาสยานรกคลั่ง! เสี้ยนขาดยาบ้า คุมสติไม่อยู่โมโหขอเงิน "พ่อบังเกิดเกล้า” ซื้อยาบ้าไม่ได้ ใช้ขวานจามกลางกระหม่อมพ่อดับขณะนอนหลับคาห้อง ก่อนจะลากศพไปทิ้งอำพรางขอบบ่อน้ำหลังบ้าน ญาติออกตามหานานกว่า 18 ชม.พบเป็นศพถูกนำไปทิ้งอย่างเวทนา เบื้องต้นผู้ก่อเหตุรับสารภาพ ถูกแจ้งข้อหาหนัก


โจ๋วัย 15 ปี ซุ่มยิงอริในพงหญ้า กระสุนพลาดเจาะทะลุปอด ด.ญ.วัย 14 ปางตาย

14 ก.ค. 2564

เฉียดตาย! ด.ญ.วัย 14 ปี ลูกหลงเหยื่อโจ๋วัย 15 ปี หวังซุ่มยิงคู่อริหลังนัดเคลียร์ปัญหาเบิ้ลรถหยามหน้ากัน แต่กระสุนเกิดพลาดเป้าเจาะทะลุปอด ด.ญ.วัย 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดังที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลือดคลั่งกระสุนฝั่งในอาการปางตาย ผู้การฯลงพื้นที่ลากคอโจ๋แก่แดด 3 รายก่อนแจ้ง 3 ข้อหาหนัก


ฆ่าโหด! “ต๊อก โคกสะบ้า” ดับคาพ่วงข้างกลางวันแสกๆ

10 ก.ค. 2564

ฆ่าโหด! มือปืนกระหน่ำยิง “ต๊อก โคกสะบ้า” กลางวันแสกๆ ขณะกลับจากส่งเมียใหม่ขายของในตลาด ดับคาสามล้อพ่วง ตำรวจ-กู้ภัยเพิ่งรู้ถูกโดนยิง คิดว่าเป็นอุบัติเหตุรถชน เจ้าหน้าที่เร่งลงสางปม พบผู้ตายเคยลงเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน คาดขัดแย้เรื่องส่วนตัว


มุ่งผลิตลูก "วัวชน" เงินล้านขาย สร้างรายได้สู้โควิด

9 ก.ค. 2564

หนุ่มวัย 41 ปีชาวตำบลบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ทำฟาร์มวัวชนพันธุ์ดีมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยส่งขายทั่วประเทศ แม้ยุคโควิดระบาดไม่สามารถส่งต่างจังหวัดได้ แต่ก็ยังมุ่งมั่นผลิตลูกวัวชนพันธุ์ดีจากพ่อวัวตัวเดียวให้ครบ 100 ตัว ส่วนตัวพ่อชนเงินล้านราคา 190,000 บาทเจ้าของยังไม่ยอมขาย


เพาะทับทิมสยามเมืองตรังสำเร็จ

8 ก.ค. 2564

ศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 2 จ.ตรังประสบความสำเร็จหลังนำส้มโอพันธุ์ทับทิมสยาม มาทดลองปลูกจำนวน 20 ต้น ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ จึงขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีก 210 ต้น และเร่งงานวิจัยต่อยอดเพื่อตอนกิ่งพันธุ์ดีแจกฟรีให้กับเกษตรกรที่สนใจ นำไปปลูกเพื่อเป็นรายได้เสริมในอนาคต


ขนลุกซู่โค้ง 10 ศพ ลุงวัย 58 ปี เจอดีคนเดินตัดหน้ารถเบรกพลิกกระแทกเสาไฟ

8 ก.ค. 2564

ขนลุกซู่โค้ง 10 ศพ! ลุงวัย 58 ปีขับกระบะ ถึงโค้งมรณะกลับเจอคนเดินตัดหน้ารถ รีบเหยียบเบรกพลิกหลายตลบ กระแทกเสาไฟฟ้ารถพังยับ สุดเหลือเชื่อไม่บาดเจ็บ เจ้าตัวเชื่อเพราะบารมี “องค์เง็กเซียนฮ่องเต้” ขณะที่ชาวบ้านต่างร่ำลืออาถรรพ์ของโค้งโคกทำเนียบ มีผู้สัญจรพบคนเดินข้ามถนน เมื่อจอดรถดูกลับไม่มีใคร


น้ำป่าจากเขาสว่าง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือน

7 ก.ค. 2564

ชาวบ้าน 3 หมู่บ้านในตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง ประสบปัญหาน้ำป่าจากเขาสว่าง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพืชผลทางการเกษตรกว่า 20 หลังคาเรือน เร่งอพยพเด็ก คนชราและสัตว์เลี้ยงก่อนค่ำวันนี้ คาดจะมีน้ำเหนือไหลบ่าลงมาสมทบเพิ่ม


รวบนักพนันลอบเล่นไพ่ค้าบ้านวิ่งหนีกระเจิง

7 ก.ค. 2564

เย้ยกฎหมาย! ฝ่ายปกครอง บุกรวบนักพนันชายหญิง กว่า 10 ราย ลอบเล่นไพ่ดัมมี่-ไพ่ผ่องไทย คาบ้านพัก วิ่งหนีกระเจิง ก่อนแจ้ง 3 ข้อหาหนัก


โรงพยาบาลตรังรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน

6 ก.ค. 2564

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงพระราชทานชุด PAPR รุ่น Easy Clean จำนวน 6 ชุด ให้แก่โรงพยาบาลตรัง เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพ ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019


คึกคักหนึ่งปีมีหนึ่งครั้งฤดูกาลหาลูกปลาก่อนการทำนาปี

6 ก.ค. 2564

ชาวบ้านในตำบลโคกสะบ้า อ.นาโยง จ.ตรัง ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ไปลากลูกปลาในนาข้าวก่อนจะถึงฤดูกาลทำนาปี เผยเป็นวิถีชีวิตชาวบ้านหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งครั้ง สุดทึ่งเจ้าของที่นาทุกแปลงไม่หวงจะลงหาลูกปลาในที่นาของใครก็ได้ แต่มีข้อแม้ห้ามหาเกินคนละ 1 มื้อแกงต่อวัน เพื่อการแบ่งปันในชุมชน


คนงานก่อสร้างถนนเมืองตรังผวาหลังรถแบ็คโฮขุดถนนเจอทั้งงูเห่างูจงอาง

6 ก.ค. 2564

คนงานก่อสร้างถนน 4 ช่องจราจรสายบางรัก-ควนปริง อ.เมืองตรัง ผวาบ่อยครั้ง หลังรถแบ็คโฮขุดถนนเจอทั้งงูเห่า งูจงอางและล่าสุดเจองูเหลือมยาวเกือบ 3 เมตรตัวแรก คาดพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์


อบต.ชุ่ยทุ่มงบ 8 แสน ปล่อยน้ำดิบให้ชาวบ้านใช้ทุกข์ระทมแรมปี

5 ก.ค. 2564

ชาวบ้านไร้ที่พึ่ง! อบต.ชุ่ยทุ่ม 8 แสน ปล่อยน้ำดิบให้ชาวบ้านใช้ ทุกข์ระทมแรมปี


เจ้าของร้านสลัดโรลทำสลัดแจกทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลตรัง

5 ก.ค. 2564

เจ้าของร้านสลัดโรลและเจ้าของร้านซูชิในตำบลโคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ทำสลัดโรล สลัดผัก แซนวิซไก่ หยองและซูชิจำนวน 275 กล่องไปแจกให้กับทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตรัง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งนอกจากจะได้ความอิ่มอร่อยแล้ว เจ้าของร้านยังเปิดเพลงเต้นโชว์สักหน่อย เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดให้กับเจ้าหน้าที่และผู้เดินทางไปใช้บริการที่โรงพยาบาลตรัง