ระนอง


ชาวมอแกน เกาะพยาม ดีใจได้ฉีดวัคซีน

24 ก.ย. 2564

ชาวมอแกน และชาวบ้านเกาะพยาม ดีใจได้ฉีดวัคซีน ตั้งเป้า ฉีดวัคซีน จำนวน 5,760 คน เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2564


มหัศจรรย์แห่งฝนเมืองระนอง

17 ก.ย. 2564

ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ บนจุดชมวิวเขาฝาชี เมื่อมองเห็นกลุ่มเมฆฝน เคลื่อนจากทะเล เข้ามาปกคลุมแนวชายแดนกลางลำน้ำกระบุรี พร้อมเกิดหลุมฝนตก และแสงอาทิตย์ที่ส่องลอดลงมา มองเห็นสายฝนที่ตก ลงมากระทบกับพื้นผิวน้ำอย่างชัดเจน


ท่านเจ้าคุณกล่าวเจิญพรขอบใจ ทุกท่านจงอย่าทิ้งกันในยามเรามีภัย

14 ก.ย. 2564

สสจ.ระนอง รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากผู้ป่วยโรคโควิด19 สะสมพุ่ง 79 ราย เป็นอันดับ 1 ของภาคใต้


ชมรมแม่บ้านตำรวจระนอง ยื่นมือเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพไร้ญาติ

8 ก.ย. 2564

ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ยื่นมือเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพไร้ญาติและผู้ยากไร้ ที่เสียชีวิตเนื่องจากป่วยโรคโควิด-19 พร้อมนี้ทางวัดสุวรรณคีรีวิหาร ที่ได้ดำเนินการเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ฟรี ในจังหวัดระนองเป็นจำนวนมากขึ้น ได้ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญสมทบทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิงฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไร้ญาติและมีฐานะยากจน ด้วยเช่นกัน


ระนอง เตรียมทูลเกล้าถวายฝูงกระบือเผือกสีชมพู

30 ก.ค. 2564

กระบือเผือกสีชมพู ตำรวจระนองช่วยจากการถูกเชือดแล่เนื้อ มาเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดระนองและผู้ไถ่ชีวิต เตรียมทูลเกล้าถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็น กระบือเผือกพระราชทาน ตามพระราชอัธยาศัย ต่อไป


ระนอง น้ำป่าจากแนวเทือกเขาไทยและเมียนมา ทะลักเข้าท่วม 5 หมู่บ้านชายแดน

11 ก.ค. 2564

น้ำป่าจากแนวเทือกเขาไทยและเมียนมา ทะลักเข้าท่วม 5 หมู่บ้านชายแดน ในเขตพื้น ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง องค์กรปกครองท้องถิ่น,อฟปร.และอาสาสมัครกู้ภัย เร่งเข้าทำการช่วยเหลือ นำเรือท้องแบนออกช่วยชาวบ้าน และยังมีพื้นที่อีกหลายตำบล ใน อ.กระบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่าทะลักคลองไหลเข้าท่วมชุมชน คาดได้รับผลกระทบนับร้อยครัวเรือน


ชาวบ้าน 6 หลังคาเรือนร้องฝนตกน้ำท่วมบ้าน

10 ก.ค. 2564

ฝนตกหนัก ดินที่ถมปิดทางน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อล้น ลงพื้นที่ลุ่มต่ำ หลากเข้าท่วมบ้าน 6 หลังคาเรือน ภายในซอยอ่างทองพัฒนา1 ม.2 ต.หงาว อ.เมืองระนอง จ.ระนอง เป็นรอบที่ 3 ชาวบ้านวอน ให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน


ตำรวจ ทหาร ระนองสนธิกำลังแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

1 ก.ค. 2564

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดระนอง สนธิกำลังร่วม ตำรวจ ทหาร ตชด. และฝ่ายปกครอง รวม 120 นาย ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ตลอดแนวชายแดน ตามลำน้ำกระบุรี ที่มีความยาวร่วม 100 ก.ม. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เข้ามาในพื้นที่


กลุ่มรื้อระบบประยุทธ์ออกเดินรณรงค์ขอคนละชื่อ

23 มิ.ย. 2564

กลุ่มรื้อระบบประยุทธ์ ออกเดินรณรงค์ขอคนละชื่อเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปตามย่านเศรษฐกิจ ร้านค้าชุมชน กลางเมืองระนอง ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยพร้อมตรวจสอบและคอยดูพฤติกรรมอยู่ห่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายข่าวความมั่นคง เพราะกลัวมีการจัดตั้งเวทีปราศรัยชุมนุมเคลื่อนที่ขึ้นหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองระนอง หวั่นผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558


พ่อเมืองระนองเชิญชวนประชาชนออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

18 มิ.ย. 2564

พ่อเมืองระนอง เชิญชวนพี่น้องประชาชนไทยทุกคน และพี่น้องที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทย มาสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วยการฉีดวัคซีนร่วมกัน ส่วนการฉีดวัคซีน ยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย มีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 40,942 คน คิดเป็นร้อยละ 25.60 จากเป้าหมายประชากร 159,955 คน หรือ 70 %ของประชากรจังหวัดระนอง


สมเด็จพระพันปีหลวงพระราชทานชุด PAPR แก่โรงพยาบาลระนอง

18 มิ.ย. 2564

พิธีรับมอบเครื่องมือแพทย์พระราชทาน ชุด PAPR


ทหารไล่กวดจับรถยนต์กระบะขนแรงงานชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง

15 มิ.ย. 2564

ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กองกำลังเทพสตรี ร่วมฝ่ายปกครอง ผู้ใหญ่บ้านและ ชรบ. ม.6 ต.จปร.อ.กระบุรี อ.กระ จ.ระนอง ขับรถยนต์ไล่ติดตาม รถกระบะขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 19 ราย จนมาทันบนยอดเขา ก่อนคนขับรถ วิ่งหลบหนีเข้าป่าไป


ระนองพบคลัสเตอร์ใหม่โรงงานแปรรูปอาหารทะเล

14 มิ.ย. 2564

พบคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานแปรรูปอาหารทะเล ส่งผลให้พบยอดผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ พุ่งขึ้นถึง 75 ราย เป็นคนไทย 8 ราย และแรงงานข้ามชาติ สัญชาติเมียนมา 67 ราย จากการตรวจเชื้อแรงงานทั้งหมด 218 ราย พบผู้ป่วยรวม 2-3 วันที่ผ่านมารวม 93 ราย พร้อมนี้ ได้สั่งปิดโรงงานดังกล่าวทันที 3 วัน เพื่อทำการฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดภายในโรงงาน พร้อมจัดตั้งตัวแทนโรงงาน เป็น โควิด เมเนเจอร์ เพื่อเป็นผู้รับผิดชอบที่ชัดเจน คลัสเตอร์ โรงงานแปรรูปอาหารทะเล


ปลาทูเค็มระนองแลกข้าวหอมมะลิบุรีรัมย์

9 มิ.ย. 2564

กองทัพอากาศสนับสนุนโครงการ “เชื่อมโยงสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร” ระหว่างจังหวัดระนอง และจังหวัดบุรีรัมย์ สู้ภัย COVID-19


ฉีดวัคซีนวันที่สองผ่านไปด้วยดี

8 มิ.ย. 2564

กลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ของจังหวัดระนอง ที่ลงทะเบียนผ่าน หมอพร้อม ยังคงแห่กันมาฉีดวัคซีนแอสต้าเซเนก้า กันต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่จังหวัดวางไว้ หลังได้รับวัคซีนแอสต้าเซเนก้าในช่วงสัปดาห์นี้จำนวน 17,000 โดส และซิโนแวคอีก 10,000 โดส ในกลุ่มที่ตีองฉีดเข็มสอง บุคลากรทางการศึกษา กลุ่มอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง