ระนอง


"ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" ส่งมอบพื้นที่แขวงทางหลวงระนอง ให้แก่ รพ.ระนอง

12 พ.ย. 2564

รมว.คมนาคม ตรวจราชการเพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการต่าง ๆในพื้นที่จังหวัดระนอง พร้อมส่งมอบพื้นที่แขวงทางหลวงระนอง ให้กับโรงพยาบาลระนอง


น้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

12 พ.ย. 2564

น้ำป่าจากแนวเทือกเขา หลากเอ่อล้นคลอง เข้าท่วมชุมชนที่ราบลุ่มเชิงเขา ส่งผลกระทบกับชุมชนที่ลุ่มเชิงเขา บ้านสองแพรก ม.7 ต.ลำเลียง อ.กระบุรี จ.ระนอง ทหารเข้าอพยพโดยเร่งด่วน


น้ำท่วมชุมชนกลางเมือง ชาวบ้านร้องขอกระสอบทราย

8 ต.ค. 2564

ฝนที่ตกต่อเนื่อง เป็นเวลา 2 วัน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าหลากเอ่อล้นคลอง เข้าท่วมชุมชนกลางเมืองระนอง อุตุนิยมวิทยาระนอง ระวังทะเลหนุนสูงสุด วันละ 2 รอบ ช่วงเที่ยงวันและเที่ยงคืน ตั้งแต่ 8-11 ต.ค.64


ฮือฮา เสาแสง บนท้องฟ้า

5 ต.ค. 2564

เกิดปรากฏการณ์ ลำแสงประหลาด ในแนวตั้ง ค้างอยู่บนท้องฟ้านานร่วม 30 นาที มีประชาชนในหลายพื้นที่ของ จ.ระนอง และ จ.เกาะสอง ประเทศเมียนมา เพื่อนบ้านระนอง ต่างพบเห็น ลำแสงแนวตั้ง นานร่วม30 นาที เมื่อ 2 คืนที่ผ่านมา จนในที่สุด สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ ระบุคือ เสาแสง หรือ Light pillar ที่มาสร้างความฮือฮาให้กับชาวระนอง


ชาวมอแกน เกาะพยาม ดีใจได้ฉีดวัคซีน

24 ก.ย. 2564

ชาวมอแกน และชาวบ้านเกาะพยาม ดีใจได้ฉีดวัคซีน ตั้งเป้า ฉีดวัคซีน จำนวน 5,760 คน เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2564


มหัศจรรย์แห่งฝนเมืองระนอง

17 ก.ย. 2564

ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ บนจุดชมวิวเขาฝาชี เมื่อมองเห็นกลุ่มเมฆฝน เคลื่อนจากทะเล เข้ามาปกคลุมแนวชายแดนกลางลำน้ำกระบุรี พร้อมเกิดหลุมฝนตก และแสงอาทิตย์ที่ส่องลอดลงมา มองเห็นสายฝนที่ตก ลงมากระทบกับพื้นผิวน้ำอย่างชัดเจน


ท่านเจ้าคุณกล่าวเจิญพรขอบใจ ทุกท่านจงอย่าทิ้งกันในยามเรามีภัย

14 ก.ย. 2564

สสจ.ระนอง รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากผู้ป่วยโรคโควิด19 สะสมพุ่ง 79 ราย เป็นอันดับ 1 ของภาคใต้


ชมรมแม่บ้านตำรวจระนอง ยื่นมือเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพไร้ญาติ

8 ก.ย. 2564

ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ยื่นมือเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพไร้ญาติและผู้ยากไร้ ที่เสียชีวิตเนื่องจากป่วยโรคโควิด-19 พร้อมนี้ทางวัดสุวรรณคีรีวิหาร ที่ได้ดำเนินการเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ฟรี ในจังหวัดระนองเป็นจำนวนมากขึ้น ได้ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญสมทบทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิงฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไร้ญาติและมีฐานะยากจน ด้วยเช่นกัน


ระนอง เตรียมทูลเกล้าถวายฝูงกระบือเผือกสีชมพู

30 ก.ค. 2564

กระบือเผือกสีชมพู ตำรวจระนองช่วยจากการถูกเชือดแล่เนื้อ มาเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดระนองและผู้ไถ่ชีวิต เตรียมทูลเกล้าถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็น กระบือเผือกพระราชทาน ตามพระราชอัธยาศัย ต่อไป


ระนอง น้ำป่าจากแนวเทือกเขาไทยและเมียนมา ทะลักเข้าท่วม 5 หมู่บ้านชายแดน

11 ก.ค. 2564

น้ำป่าจากแนวเทือกเขาไทยและเมียนมา ทะลักเข้าท่วม 5 หมู่บ้านชายแดน ในเขตพื้น ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง องค์กรปกครองท้องถิ่น,อฟปร.และอาสาสมัครกู้ภัย เร่งเข้าทำการช่วยเหลือ นำเรือท้องแบนออกช่วยชาวบ้าน และยังมีพื้นที่อีกหลายตำบล ใน อ.กระบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่าทะลักคลองไหลเข้าท่วมชุมชน คาดได้รับผลกระทบนับร้อยครัวเรือน


ชาวบ้าน 6 หลังคาเรือนร้องฝนตกน้ำท่วมบ้าน

10 ก.ค. 2564

ฝนตกหนัก ดินที่ถมปิดทางน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อล้น ลงพื้นที่ลุ่มต่ำ หลากเข้าท่วมบ้าน 6 หลังคาเรือน ภายในซอยอ่างทองพัฒนา1 ม.2 ต.หงาว อ.เมืองระนอง จ.ระนอง เป็นรอบที่ 3 ชาวบ้านวอน ให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน


ตำรวจ ทหาร ระนองสนธิกำลังแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

1 ก.ค. 2564

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดระนอง สนธิกำลังร่วม ตำรวจ ทหาร ตชด. และฝ่ายปกครอง รวม 120 นาย ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และแก้ไขปัญหาผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ตลอดแนวชายแดน ตามลำน้ำกระบุรี ที่มีความยาวร่วม 100 ก.ม. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เข้ามาในพื้นที่


กลุ่มรื้อระบบประยุทธ์ออกเดินรณรงค์ขอคนละชื่อ

23 มิ.ย. 2564

กลุ่มรื้อระบบประยุทธ์ ออกเดินรณรงค์ขอคนละชื่อเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปตามย่านเศรษฐกิจ ร้านค้าชุมชน กลางเมืองระนอง ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยพร้อมตรวจสอบและคอยดูพฤติกรรมอยู่ห่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายข่าวความมั่นคง เพราะกลัวมีการจัดตั้งเวทีปราศรัยชุมนุมเคลื่อนที่ขึ้นหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองระนอง หวั่นผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558


พ่อเมืองระนองเชิญชวนประชาชนออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

18 มิ.ย. 2564

พ่อเมืองระนอง เชิญชวนพี่น้องประชาชนไทยทุกคน และพี่น้องที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทย มาสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วยการฉีดวัคซีนร่วมกัน ส่วนการฉีดวัคซีน ยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย มีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 40,942 คน คิดเป็นร้อยละ 25.60 จากเป้าหมายประชากร 159,955 คน หรือ 70 %ของประชากรจังหวัดระนอง


สมเด็จพระพันปีหลวงพระราชทานชุด PAPR แก่โรงพยาบาลระนอง

18 มิ.ย. 2564

พิธีรับมอบเครื่องมือแพทย์พระราชทาน ชุด PAPR