คนจนเมืองคอนปั่นป่วนหนักทุกข์หนักไอ้โม่งทวงนี้เกลื่อนเมืองเหมือนไรเดอร์ส่งอาหารจนแทบจะชนกันตาย-สุดโหด 10,000 ดอกเบี้ยลอยวันละ 400 บาท จนกว่าจะหาเงินมาปิดเงินต้นแฉบางรายยืมเงินต้น 20,000 บาทจ่ายดอกลอยวันละ 800 ไปแล้ว 80,000 บาทยังต้องแบกรับภาระจนกว่าจะปิดยอดเงินตน 20,000 -ในขณะที่ยืมเงิน 10,000 บาทจ่ายทั้งต้นทั้งดอกวันละ 500 รวม 24 วันจนในขณะนี้ลูกหนี้ปิดบ้านหนีได้โม่งตามเก็บดอกเบี้ยวุ่นวายทั้งเมือง
เลขหางประทัดเวียนเทียนวิสาขบูชาวัดเขาพระทองสุดเฮง 012 ถูกยกวัด/หมู่บ้าน-เตรียมรวบรวมปัจจัยสมทบทุนสร้างโบสถ์วัดเขาพระทองในวันพรุ่งนี้
“ ท่านภพ ”พระภิกษุดังนำพลังมวลชน 2 อำเภอ เดินสำรวจบุกเบิกสร้างถนนเชื่อม 2 อำเภอ“นบพิตำ-พิปูน”ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมฝั่งอ่าวไทย และอันดามันสามารถย่นระยะทางจากเกือบ 100 กม.เหลือแค่ 33 กม.เท่านั้น
โจรเมืองคอนสุดสุภาพควงขวดปากฉลามจี้ชิงเงินเด็กปั๊ม 5,000 หนีลอยนวล-ยึดโทรศัพท์เด็กปั้มป้องกันยโทรแข้งตำรวจระบุให้ไปเอาจะวางไว้ให้ริมถนนหน้าวัดบ้านในตูล ไม่ไกลจากปั้มที่เกิดเหตุมากนัก
มาแล้วโค้งสุดท้ายเลขเด็ดวัดเขาพระทอง 3 ชุดตรง ๆ 327,64 และ 3206 ยังทันรีบหาซื้อด่วน-หลังพุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนวิสาขบูชาพร้อมจะดประทัดถวายท้าวเวสสุวรรณ
“ทิศย้อย”มือประการ“พระกาโตะ”ออกโรงเรียกร้องสอบนักข่าวไร้จรรยาบรรณตามขุดคุ้ยถึงหลุมศพบุตรสาวหวังดิสเครดิตหยุดแฉคลิปกาโตะเสพเมถุน-ชี้ขาดความรู้เรื่องพุทธศาสนาและวินัยสงฆ์ตัดต่อเชื่อมโยงภาพในอดีตตอนเป็นฆราวาสกับภาพในกุฏิบิดเบือนข่าว-โชคดีได้สื่ออาวุโสเมืองคอนที่จบ ป.โทพุทธศาสนาช่วยปกป้องและชี้แจงทำความเข้าใจได้ทุกประเด็นก่อนตัดสินใจลาสิกขาเมื่อ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา
ปัญหาวัดทุ่งแย้ จ.นครศรีธรรมราช ยุติชื่นมื่น 2 เจ้าอาวาสเก่า,ใหม่เคลียร์ใจไม่ติดยึดกับตำแหน่งจับมือพัฒนาวัดเป็นศูนย์กลางจิตใจชาวพุทธทุกฝ่ายชี้ซัดปัญหาจากคณะสงฆ์เฉื่อยปล่อยปัญหาคาราคาซัง 4 ปี
นอภ.ช้างกลางเมืองคอนตั้งโต๊ะชี้แจงสื่อออนไลน์แฉ รพ.สต.เรียกเก็นเงิน อสม.รายละ 1,000 บาทและบังคับขายบัตรชิงโชคคนละ 50 ใบเป็นมติของ อสม.เพื่อระดมทุนถนนคอนกรีต ทาสีอาคารและรั้ว รพ.สต.ในพื้นที่กันเองมีข้าราชการเกี่ยวข้องข่มขู่บังคับแต่อย่างใด
ฮือฮา อดีต รอง ผวจ.เมืองคอนควงภรรยาใจบุญควักกระเป๋าส่วนตัวไถ่ถอนเครื่องมือช่างที่ชาวบ้านนำมาจำนำไว้ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน หวังให้ชาวบ้านได้นำเครื่องมืออุปกรณ์ช่างออกจากโรงจำนำออกไปทำหากินสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว
“ถั่วแระ เชิญยิ้ม”โทรวีดีโอคอลให้กำลังใจอดีตพระย้อย -FC รอชื่นชมและให้กำลังเพียบและขอให้ทำหน้าที่ปกป้องพระพุทธศาสนาต่อไป-ก่อนตระเวนกราบขอพร/ขอบคุณพระ-ญาติโยมที่มีพระคุณลั่นขอปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไปและในอนาคตอาจจะกลับมาบวชในบวรพระพุทธศาสนาอีกครั้ง
เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานสนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบหลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีนายทุน บุกรุกยึดถือครอบครองพื้นที่รัฐโดยมิชอบในพื้นที่อำเภอสิชลกว่า 200 ไร่-พบมีการบุกรึกยึดครองพื้นที่สัมปทานเก่าปลูกปาล์มน้ำมันเต็มพื้นที่
สึกแล้ว“หลวงพี่ย้อย”ผู้แฉคลิปเปิดโปง อดีต “พระกาโตะ” เสพเมถุนสีกาตองจนพระกาโตะยอมสึกจากพระและถูกดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช-เผยเลือกสุกที่วัดคงคาเลียบเพราะเกี่ยวข้องกับ 2 ปูชนียบุคคลทั้งทางโลกและทางธรรม “ สมเด็จหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดและสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชพร้อมยืนยันทำแต่ความดีปกป้องพระพุทธศาสนาสืบต่อไป
วัดทุ่งแย้และศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีประกาศยกเลิกทอดผ้าป่าสามัคคีวัดทุ่งแย้เพื่อระดมปัจจัยจ่ายค่าไฟฟฟ้าที่ค้างกว่า 15 เดือน หลังยังมีปัญหาในคณะสงฆ์ที่ดำเนินการกรณีปลดและแต่งตั้งเจ้าอาวาสรูปใหม่ยืดเยื้อ 5 ปียังไม่เสร็จสิ้น
ด่วน...!!“พี่หลวงย้อย”อัดคลิปแจ้งขอลาสิกขาในวันที่ 11 พ.ค.นี้-ยืนยันจะตั้งตนเป็นคนดีแม้เป็นฆราวาสก็จะดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาอย่างจริงจังตลอดไป
“สมีกาโตะ” ยืนยันเบิกเงินวัด 6 แสนเป็นการยืมและจ่ายคืนแล้วส่วนที่เบิกก่อนหน้านี้นำมาจ่ายค่าก่อสร้างในวัดทั้งหมด พร้อมให้ตรวจสอบ ชี้แจงให้และปากคำตำรวจ ปปป.ตามความเป็นจริงอยู่แล้ว-ย้ำคงมีบุญแค่นั้นโดน 2 เด้ง ทั้ง “สีกาตอง-พระดอน” อยากได้เงิน 3 แสนบาทคืน