มุกดาหาร


โครงการสมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 สภ. เมืองมุกดาหารเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

24 มิ.ย. 2565

โครงการสมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร โดยขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ชาติ ด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตามที่รัฐบาลได้กำหนดวิสัยทัศน์เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นระบบราชการ 4.0 ภายใต้องค์ประกอบภาครัฐที่เปิดกว้างและเชื่อมโยงถึงกัน รัฐยึดประชาชนเป็นศูนย์ กลาง และรัฐมีขีดสมรรถนะสูงและทันสมัย สำหรับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ


พ่อค้าถั่วงอกมุกดาหาร วอนเจ้าของสุนัขที่กัดไก่ชนกว่า 30 ตัวออกมารับผิดชอบ

22 มิ.ย. 2565

พ่อค้าถั่วงอกวอนเจ้าของสุนัขที่เข้ามากัดไก่ชน และลูกไก่จำนวน 32 ตัว ให้ออกมารับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัข


มุกดาหาร ลุงพลกับยูทูบเบอร์ข้างกาย รุมทำร้ายยูทูบเบอร์ที่อยู่กันคนละข้าง

13 มิ.ย. 2565

มุกดาหาร -ตั้ม ผู้ก่อการดี แจ้งความเอาผิดลุงพลกับยูทูบเบอร์ข้างกาย หลังถูกรุมทำร้าย ปมห้ามไม่ให้ไลฟ์ถ่ายพญานาคบ้านลุงพล


รถโดยสารวิ่งระหว่างประเทศ มุกดาหาร - สะหวันนะเขต กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังเปิดประเทศ

6 มิ.ย. 2565

รถโดยสารระหว่างประเทศ ( มุกดาหาร - สะหวันนะเขต ) กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ค่าโดยสาร 45 บาท


กิจกรรมจิตอาสา วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

30 พ.ค. 2565

จังหวัดมุกดาหาร -จัดกิจกรรมจิตอาสาเนื่องในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว


โรบินสันมุกดาหาร ประกวดแต่งกายคอสเพลย์ ชิงเงินรางวัล 12000 บาท

29 พ.ค. 2565

มุกดาหาร-ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร จัดประกวดแต่งกายคอสเพลย์ เลียนแบบตัวละครการ์ตูน ในชื่องาน Robinson Lifestyle Mukdahan Cosplay Performance Contest 2022


ผู้บัญชาการทหารเรือ ถวายศาลา และเมรุ ที่วัดเกษมสุข มุกดาหาร

28 พ.ค. 2565

ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะเดินทางมามอบถวาย ศาลาอเนกประสงค์ เมรุ ถุงยังชีพ รถเข็นวีลแชร์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่พระภิกษุสงฆ์ในการปฏิบัติกิจของสงฆ์ และเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือนร้อน ผู้สูง ผู้ด้อยโอกาส ในเบื้องต้น


กศน.มุกดาหาร จัดอบรมอาสาสมัครเพื่อส่งเสริมการศึกษาให้แก่ประชาชนในชุมชน

28 พ.ค. 2565

มุกดาหาร - กศน.จังหวัดมุกดาหาร จัดโครงการอบรมอาสาสมัคร กศน. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565เพื่อให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถและจิตอาสาในการถ่ายทอดองค์ความรู้ ประสบการณ์เฉพาะด้าน ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริม สนับสนุน การจัด การศึกษาให้แก่ประชาชนในชุมชนได้อย่างทั่วถึง


ด่านสะพานมิตรภาพไทยลาว 2 คุมเข้มโรคฝีดาษลิงและโควิด-19

26 พ.ค. 2565

ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ร่วมตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร - สะหวันนะเขต ) คุมเข้มคัดกรองบุคคลเข้าออก เพื่อป้องกันโรคฝีดาษลิงและโควิด – 19


จนท.ยิงยาสลบลิงแสม หลังหลงฝูงออกหากินสร้างความรำคราญแก่ชาวบ้านเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร

24 พ.ค. 2565

มุกดาหาร – ชาวบ้านในชุมชนศรีบุญเรือง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้รับความเดือดร้อนจากลิงแสมออกหากินสร้างความรำคราญ และเกรงว่าจะเป็นอันตราย ลิงแสมมีพฤติกรรมดุร้าย


สทนช. เดินหน้าศึกษา SEA พื้นที่ลุ่มน้ำโขงตะวันออกเฉียงเหนือ

19 พ.ค. 2565

มุกดาหาร - สทนช. เผยความก้าวหน้าในการศึกษา SEA ประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ บริหารจัดการทรัพยากรน้ำ 10 จังหวัดลุ่มน้ำโขงตะวันออกเฉียงเหนือ ครอบคลุม 36 ลุ่มน้ำสาขา เพื่อเป็นกรอบการวางแผน บริหารจัดการน้ำเชื่อมโยงทั้งระบบ บรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับน้ำในพื้นที่ ทั้งภัยแล้ง อุทกภัย ดินถล่ม รวมถึงการจัดสรรและกระจายน้ำอย่างทั่วถึงและเพียงพอ


ห้างโรบินสันและศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์มุกดาหาร รวมพลังฉีกกฎวงการค้าปลีก

18 พ.ค. 2565

มุกดาหาร - ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์มุกดาหาร ส่งซิกเนเจอร์แคมเปญแห่งปี “ROBINSON / ROBINSON LIFESTYLE SALESATION หยิบก่อนลดกว่า” สร้างประสบการณ์ความสนุกรูปแบบใหม่ที่มากกว่าการช้อปปิ้งแก่ครอบครัวนักช้อปทั่วไทย กับครั้งแรกของปรากฏการณ์ “สติ๊กเกอร์ส่วนลด” ที่โลกต้องจำ สูงสุดถึง 90%


บรรยากาศเปิดเรียนวันแรกมุกดาหารคึกคัก ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดเข้มงวด

17 พ.ค. 2565

มุกดาหาร - บรรยากาศการเปิดเรียนวันแรกที่จังหวัดมุกดาหาร คึกคัก ผู้ปกครองทยอยเดินทางมาส่งลูกหลานที่หน้าโรงเรียน ตั้งแต่เช้า เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด ขณะที่ทางโรงเรียนมีมาตรการป้องกันโควิดเข้มงวด ตรวจคัดกรองอย่างเคร่งคัด ก่อนเข้าโรงเรียน เพื่อเฝ้าระวังตามมาตรการโควิด 19


วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร พัฒนาการใช้สื่อการเรียนการสอนออนไลน์

13 พ.ค. 2565

วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร จัดโครงการพัฒนาการใช้สื่อการเรียนการสอนออนไลน์ให้ครูผู้สอน เพื่อพัฒนาด้านความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการใช้สื่อบนโซเซียล


นพค.24 นำถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยไฟไหม้บ้าน

12 พ.ค. 2565

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 24 สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา นำถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุ เพลิงไหม้บ้านเรือน จำนวน 4 หลังคาเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น