มุกดาหาร


มุกดาหาร จัดแข่งเรือยาวประเพณี เทศบาลตำบลบางทรายใหญ่

10 ก.ย. 2565

มุกดาหาร - เทศบาลตำบลบางทรายใหญ่ จัดแข่งเรือยาวประเพณี ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมงานประเพณีการแข่งขันเรือยาวพื้นบ้าน ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และเป็นการรักษาเอกลักษณ์ ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของชุมชนลุ่มน้ำโขงให้คงอยู่สืบไป


ศึกษาธิการมุกดาหาร ขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาและแก้ไขปัญหาหนี้สินครู

2 ก.ย. 2565

สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหาร ประชุมสัมมนาการขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการสู่การปฏิบัติ และขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาหนี้สินครู พร้อมกำชับทุกโรงเรียนในสังกัดพื้นที่ให้เข้มงวดกวดขับกับรถตู้รับส่งนักเรียน เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน


มุกดาหาร กระทรวงพาณิชย์เปิดงาน ISAN Trade Fair 2022 ที่มุกดาหาร

1 ก.ย. 2565

มุกดาหาร - กระทรวงพาณิชย์เปิดงาน ISAN Trade Fair 2022 @ Mukdahan ภายใต้โครงการยกระดับการค้าภาคอีสานสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำโขง เพิ่มศักยภาพการค้าการลงทุนตามแนวชายแดน และเชื่อมโยงระเบียงเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มีการจำหน่ายสินค้า จำนวน 204 คูหา มีผู้ประกอบการจากประเทศ สปป.ลาว จังหวัดกวางตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1 – 4 ก.ย. 65


หนุ่มมุกดาหารโดนหลอกให้ลงทุนปลูกเห็ดหอมสดพอส่งสินค้าแล้วไม่ได้เงิน

26 ส.ค. 2565

หนุ่มลาออกจากงานโรงแรม โดนหลอกให้ลงทุนปลูกเห็ดหอมสด พอเห็ดหอมออกดอกให้กับทางบริษัทแล้วไม่ได้ตามเป้าที่ทำสัญญา และได้รับความเสียหายมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท วอนหน่วยงานรัฐเข้ามาดูแลและหาตลาด


พัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร ส่งเสริมทักษะแรงงานวิชาชีพสัญชาติ ลาวกัมพูชาเมียนมา

24 ส.ค. 2565

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร อบรมส่งเสริมทักษะแรงงานวิชาชีพสัญชาติ ลาว กัมพูชาและเมียนมา เพื่อให้สถานประกอบกิจการของไทยได้แรงงานที่มีคุณภาพและเป็นการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน


กระทรวงพาณิชย์จับมือ จ.มุกดาหาร แถลงข่าวจัดงาน ISAN Trade Fair 2022

24 ส.ค. 2565

กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับจังหวัดมุกดาหาร แถลงข่าวจัดงาน ISAN Trade Fair 2022 @mukdahan ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 4 กันยายน 65 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร ภายในงานมีการแสดงและจำหน่ายสินค้าดี และสินค้าเด่น จากทั่วประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน


มุกดาหาร ตร. ดอนตาล จับกุมรถบรรทุกโค 20 ตัว ไม่มีใบอนุญาตขนย้ายสัตว์

21 ส.ค. 2565

มุกดาหาร- ตำรวจ สภ. ดอนตาล จับกุมรถกระบะ 2 คัน พร้อมด้วยคนขับรถ 2 คน และโค คละเพศ จำนวน 20 ตัวของกลาง ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขนย้ายสัตว์


มุกดาหาร ไซเตส ออกซ่อมแซมบ้านผู้สูงอายุเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร

19 ส.ค. 2565

มุกดาหาร - ด่านตรวจสัตว์ป่ามุกดาหาร หรือไซเตส (CITES ) ออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ผู้สูงอายุในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุมู่หลาน


มุกดาหาร ผู้เลี้ยงปลากระชังเฝ้าระวังระดับน้ำโขงที่เพิ่มขึ้นอย่างใกล้ชิด

18 ส.ค. 2565

มุกดาหาร - จากปริมาณน้ำที่เขื่อนไซยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้ปล่อยน้ำในอัตรา ประมาณ 9,000-10,000 ลูกบาศก์เมตร ต่อวินาที ในช่วง 13-18 สิงหาคม 2565 ซึ่งส่งผลให้ระดับแม่น้ำโขง ที่จังหวัดมุกดาหาร มีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชัง ต่างพากันปรับกระชังปลาให้เหมาะสมกับระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น


มุกดาหาร นักกีฬาเรือพายสร้างชื่อเสียงโดยคว้า 5 ทอง 5 เงิน 2 ทองแดง

18 ส.ค. 2565

มุกดาหาร - ชมรมเรือพายมุกดาหาร สามารถปั้นเยาวชน หรือเด็กจากท้องถิ่น จากโรงเรียนเล็กเข้าสู่รั้วทีมชาติได้มากกว่า 20 คน และล่าสุดการันตีจากผลงานกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 พัทลุงเกมส์ ที่เพิ่งผ่านไปหมาด ๆสามารถคว้า 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง แต่ที่สำคัญเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษา และอนุรักษ์กีฬาเรือพายจากรุ่นสู่รุ่น


มุกดาหาร ช่างก่อสร้างดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน

17 ส.ค. 2565

มุกดาหาร - ช่างก่อสร้างเศรษฐีใหม่ ดวงเฮงรับทรัพย์ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 331583 จำนวน 2 ใบ รับ 12 ล้าน เงินที่ได้สร้างบ้านให้ลูก 2 คน และให้เป็นทุนอีกคนละ 1 ล้าน อีกส่วนจะไปทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ และรักษาอาการของดวงตา


มุกดาหาร ผวจ เตือนผลกระทบจากพายุโซนร้อน มู่หลาน

11 ส.ค. 2565

มุกดาหาร- ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เตรียมพร้อมตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ พร้อมรับสถานการณ์และผลกระทบจากพายุโซนร้อน "มู่หลาน" ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 11-13 สิงหาคม มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


มุกดาหาร บิ๊กโจ๊ก ตรวจชื่นชม สมาร์ท เซฟตี้ โซน สภ เมืองมุกดาหาร

30 ก.ค. 2565

มุกดาหาร – บิ๊กโจ๊ก ตรวจชื่นชมโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน (SMART SAFETY ZONE 4.0 ) สภ.เมืองมุกดาหาร ทำดีเป็นระบบนำเทคโนโลยีมาใช้ป้องกันอาชญากรรม


ธ.ก.ส. มุกดาหาร เชื่อมโยงและพัฒนาธุรกิจห่วงโซ่โคเนื้อร่วมกับเครือข่ายธุรกิจ

21 ก.ค. 2565

ธ.ก.ส. ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "โครงการเชื่อมโยงและพัฒนาธุรกิจห่วงโซ่โคเนื้อร่วมกับเครือข่ายธุรกิจ"


ครูเกษียณ ปลูกอินทผลัมประสบผลสำเร็จ รายได้งาม

18 ก.ค. 2565

ครูเกษียณอายุราชการ หันมาปลูกอินทผลัมประสบผลสำเร็จ รายได้งาม ราคากิโลกรัมละ 350 – 400 บาท มีลูกค้า และนักท่องเที่ยวเข้ามาชมสวนอินทผลัม ” ประสิทธิ์ ฟาร์ม ” เป็นจำนวนมาก และเป็นผู้นำเข้าต้นพันธุ์เนื้อเยื่ออินทผลัมจากต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีตัวผู้จำหน่ายด้วย สามารถมาเลือกซื้อ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร