ขอนแก่น


ทหารขอนแก่น "จัดทีมช่วยเหลือหมู หนีน้ำท่วมหลุดจากฟาร์มเลี้ยง อ.พระยืน จ.ขอนแก่น

7 ต.ค. 2564

จากสถานการณ์น้ำ จ.ขอนแก่น มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 13 อำเภอ คือ ชุมแพ หนองเรือ ภูผาม่าน แวงน้อยแวงใหญ่ มัญจาคีรี โคกโพธิ์ชัย อ.เมือง ชนบท บ้านไผ่ บ้านแฮด ภูเวียง และพระยืน โดยมวลน้ำได้ส่งผลกระทบให้พื้นที่ติดกับริมแม่น้ำชีที่บ้านหินกอง ต.บ้านโต้น อ.พระยืน มีน้ำท่วมสูงบางจุดถึง 1 เมตร รวมพื้นที่ได้รับผลกระทบประมาณ 73,746 ไร่


ทหารขอนแก่นเข้าช่วยพี่น้องประชาชนขนของขึ้นที่สูง จากสถานการณ์น้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

6 ต.ค. 2564

ทหารขอนแก่นเข้าช่วยพี่น้องประชาชนขนของขึ้นที่สูงเนื่องจากสถานการณ์น้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่นจัดฉีดวัคซีนโควิด เนื่องในวันมหิดล

24 ก.ย. 2564

อำเภอเมืองขอนแก่น จัดพิธีน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 608 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล


ขอนแก่น ผู้ว่าสั่งรับมือมวลน้ำจาก จ.ชัยภูมิ

24 ก.ย. 2564

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งการให้อำเภอที่อยู่ติดแม่น้ำชีและลำน้ำเซิญ หลังปริมาณน้ำ ได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตร ขณะที่ได้เร่งพร่องน้ำบึงหนองโคตร รองรับปริมาณน้ำที่จะได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู๋”


ขอนแก่น รถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง คนขับดับคาที่

20 ก.ย. 2564

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักลงข้างทาง ชนต้นไม้ริมถนนสายพระธาตุขามแก่น - บัวใหญ่ อำน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เป็นเหตุให้ดับคาที่ 1 ราย


ขอนแก่น หนุ่มโมโหยิงช่างก่อสร้างเจ็บ หลังทำเสียงดังหนวกหู

17 ก.ย. 2564

ชายวัย 35 ปี ที่มีอาการป่วยทางจิตเวช หนวกหูเสียงดังจากอาคารที่กำลังมีการก่อสร้างตรงข้ามหน้าบ้าน ใช้อาวุธปืนยาวยิงออกจากภายในบ้าน กระสุนพุ่งเข้าบริเวณหน้าอกช่างที่กำลังก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ


ขอนแก่นจัด“นิทรรศการ หลังฮ่าน” ผ่านผลงานภาพถ่าย ขาว-ดำ

30 ก.ค. 2564

สัมผัสเรื่องราวชีวิตจริงของศิลปินนักแสดง วงดนตรีลูกทุ่งหมอลำ ใน “นิทรรศการ หลังฮ่าน” ผ่านผลงานภาพถ่าย ขาว-ดำ จัดถึง 15 ส.ค.นี้


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีมติจัดจุดพักรถให้รถส่งผู้ป่วย พร้อมจัดตั้งโฮมไอโซเลชั่น

14 ก.ค. 2564

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีมติจัดจุดพักรถให้รถส่งผู้ป่วยในจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ผ่านจังหวัดขอนแก่น พร้อมจัดตั้งโฮมไอโซเลชั่น การรักษาผู้ป่วยโควิคที่บ้าน โดยผ่านการวินิจฉัยของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญลดภาระเตียงโรงพยาบาล


ขอนแก่น คลัสเตอร์ฟันน้ำนมกลับบ้านแล้ว 42คน

13 ก.ค. 2564

เด็กและครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีสุข อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น ที่ติดเชื้อไวรสโควิด-19 ได้เดินทางกลับแล้วหลังไม่พบเชื้อ แต่จะต้องมีการกักตัวอีก 14 วัน


ขอนแก่น หอการค้าขอนแก่น เร่งฉีดวัคซีนด่านหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจ

13 ก.ค. 2564

หอการค้าจังหวัดขอนแก่น ประกาศชัดเศรษฐกิจขอนแก่นต้องรอด  นำบุคลากรด่านหน้าด้านเศรษฐกิจเข้ารับการฉีดวัคซีนทางเลือก คึกคัก ประธานหอการค้า  กำชับผู้ประกอบการทุกแห่งปฎิบัติตามคำสั่งอย่างเข้มงวด ทุกคนต้องช่วยกันจึงจะก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ ขณะที่หมอ รพ.ราชพฤกษ์ขอนแก่น เผย คาถาป้องกันโควิด-19


ขอนแก่น คนร้ายได้เข้ามาลักลอบตัดต้นยูคาลิปตัส หลังเจ้าของที่ได้ปลูกไว้รอที่จะตัดเมื่ออายุครบ โดยตัดไปมากกว่า 7 ไร่

11 ก.ค. 2564

คนร้ายได้เข้ามาลักลอบตัดต้นยูคาลิปตัส หลังเจ้าของที่ได้ปลูกไว้รอที่จะตัดเมื่ออายุครบ โดยคนร้ายตัดไปมากกว่า 7 ไร่


ระทึก ! ขอนแก่น พบคัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็ก อ.สีชมพู เด็กติด 34 ครูอีก 8

1 ก.ค. 2564

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ใช้เวลาประชุมกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนจะปรับเป็นจังหวัดพื้นที่เฝ้าระวัง หลังพบกระแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมสั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งมีผลพรุ่งนี้ และให้เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ติดเชื้อ ขณะที่เด็กที่ติดเชื้อในศูนย์เด็กเล็ก 34 คน ครูอีก 8 คน ส่งต่อรักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ และ รพ.ขอนแก่น บ่ายวันนี้ เตรียมคัดกรองเพิ่มอีก 300 คน


ขอนแก่น ทหารลงพื้นที่ช่วยซื้อแตงโมเกษตรกร

26 มิ.ย. 2564

กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย ช่วยซื้อแตงโมกับเกษตรกร หลังราคาตกต่ำ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


ขอนแก่น สำนึกรักบ้านเกิดโตโน่บริจาคชุด PAPR ให้ รพ.ขอนแก่น

26 มิ.ย. 2564

ณิชา พร้อมแม่โตโน่ ภาคิน นำชุด PAPR มุลค่า 210,000 บาท บริจาคให้กับโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ไว้สวมใส่ ในการทำรักษาผู้ป่วยโควิด-19


ผบ.ร.8 สั่งการเร่งด่วน จัดกำลังพลช่วยรื้อถอนซากบ้านเรือนประชาชน หลังถูกไฟไม้เสียหายทั้งหลัง

21 มิ.ย. 2564

ผบ.ร.8 สั่งการเร่งด่วน จัดกำลังพลจิตอาสาช่วยรื้อถอนซากปรักหักพังบ้านเรือนประชาชน หลังถูกไฟไม้เสียหายทั้งหลัง ที่ ต.จอมศรี อ.เชียงคาน จ.เลย