บุรีรัมย์


"ลุงตู่" ช้างใจดี ขวัญใจนักท่องเที่ยว เจ็บหนัก หลังถูกรถพ่วงชนบนถนนกลางดึก

13 พ.ค. 2564

เกิดเหตุรถพ่วง ชนช้างป่าชื่อ "ลุงตู่" ที่นักเดินทางรู้จักกันดี เหตุเกิดบริเวณบ้านคลองหิน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จนท.เร่งดูอาการบาดเจ็บ ขาหลังด้านซ้าย เดินได้แต่ช้า เร่งประสานงานสัตว์แพทย์ตามรักษา


โควิดดับฝันชายพเนจรตีหน้าเศร้า หลังกู้ภัยเอามาส่งถึงบ้าน

13 พ.ค. 2564

ชายวัย 56 ปี ที่เคยปั่นจักรยานคู่ใจเดินทางไปหลายจังหวัดในประเทศ โดยไม่มีจุดหมาย อาศัยนั่งรอขอความเห็นใจผู้ใจบุญตามสถานที่ต่างๆ เพื่อประทั่งชีวิตไปวันๆ สุดท้ายกู้ภัยร่วมกตัญญู จ.ปราจีนบุรี พามาส่งบ้านที่บุรีรัมย์ เพราะเกรงโรคระบาด เจ้าตัวเผยชีวิตลุ่มๆดอนๆ ไม่เคยไปขอทาน แต่ทุกคนให้มาด้วยความเสน่หา


ผบช.ภาค 3 ลงพื้นที่ กำชับ 6 จว.แนวชายแดน สั่งเข้มหวั่นโควิดเข้ามาระบาด หลังพบบ่อนยังเปิด หวั่นคนไทยแอบรั่ว

12 พ.ค. 2564

ผบช.ภาค 3 ลงพื้นที่กำชับ 6 จว.แนวชายแดน หวั่นโรคโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่เข้ามาระบาด ระบุบ่อนชายแดนยังเปิดเชื่อมีคนไทยแอบไปเล่น พร้อมชื่นชมตำรวจบุรีรัมย์ ฉีดวัคซีนเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์


เมียยังทำใจไม่ได้ ผัวงมหอยขายประทังชีวิตแล้วจมน้ำดับ เชื่อไม่ขอเจ้าที่ ล่าสุดพบร่างแล้ว

11 พ.ค. 2564

เมียวัย 58 ปี ยังทำใจไม่ได้ หลังจากสามีวัย 45 ปี จมน้ำเสียชีวิตระหว่างไปหางมหอยขายยังชีพที่ตกงานจากพิษโควิด กู้ภัยเจอศพกลางดึก รวมจมน้ำลึกกว่า 10 ชม.ชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์ เพราะทั้งสองไม่ขออนุญาตก่อนลงหาหอย เนื่องจากเป็นบึงโบราณ


สองผัวเมียตกงานจากพิษโควิด ออกหาหอยขมขายประทังชีวิต ผัวเกิดจมน้ำดับคาสระน้ำ ชาวบ้านเห็นแต่คิดว่าผีหลอก

10 พ.ค. 2564

สองผัวเมียตกงานจากพิษโควิด กลับอาศัยบ้านญาติที่บุรีรัมย์ หาหอยขมขายประทังชีวิต ผัวเกิดจมน้ำตายคาสระน้ำ เจ้าตัวร้องไห้ แทบขาดใจ ยิ่งช้ำใจหลังชาวบ้านเห็นผัวใกล้จมน้ำตายแต่คิดว่าผีหลอก


เพื่อนรักต่างวัยนั่งก๊งเหล้ากัน 4 คนท้าโควิดข้างสระน้ำ อสม.ตามตรวจ เมาได้ที่นับเพื่อนไม่ครบหายไป 1 สุดท้ายพบจมน้ำดับ

8 พ.ค. 2564

ลุงวัย 60 มีเพื่อนรักวัย 31 ปี รวม 4 คน นัดกันไปก๊งเหล้า ข้างสระน้ำหนีความจำเจ อสม.ตามตรวจ เมาได้ที่นับเพื่อนไม่ครบหายไป 1 สุดท้ายเห็นเสื้อถอดข้างสระ แจ้งคนมาช่วยพบกลายเป็นศพในน้ำ ขณะนายก อบต.เผยห้ามแล้วห้ามอีกไม่ให้รวมตัวกันสังสรรค์


บุรีรัมย์ เกิดเหตุฟ้าผ่าคอกวัวเกษตรกร ดับยกคอก 4 ตัว มูลค่ากว่าแสนบาท

8 พ.ค. 2564

เกิดเหตุฟ้าผ่าคอกวัวเกษตรกร ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ ตายยกคอก 4 ตัว มูลค่ากว่าแสนบาท ตรวจสอบพบฟ้าผ่าสะพายแล่งต้นยูคาลิปตัส แล้วมาลงคอกวัว เจ้าของระบุหมดตัว หวังจะเอาไปใช้หนี้เงินกองทุนหมู่บ้าน และหนี้ ธกส.


บุรีรัมย์ ชาวบ้านนิมนต์พระมาทำพิธีพร้อมบายสีสู่ขวัญ หลังพ้นปิดหมู่บ้าน เผยน้ำใจชุมชนโดยรอบแบ่งปันช่วงกักตัว

7 พ.ค. 2564

ชุมชนวัดใหม่เรไรทอง อ.นางรอง นำพระมาทำพิธีเผาส่งโรคโควิด-19 พร้อมบายสีสู่ขวัญ หลังผ่านพ้นการปิดหมู่บ้าน 14 วัน จากคลัสเตอร์งานแต่งนายร้อย ชาวบ้านเผยน้ำใจชุมชนโดยรอบแบ่งปันอาหารช่วงกักตัวทุกมือ ทั้งยังจะมอบเงินให้อีกคนละ 500 บาทเพื่อปลอบใจ


บุรีรัมย์ แม่ค้าเยลลี่ลูกตาเผย เด็กที่กินแล้วเข้า รพ. คาดกินของเลียนแบบ

7 พ.ค. 2564

เด็ก 2 คนชาว จ.ตรัง ที่กินเยลลี่รูปลูกตา แล้วเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้อง อาเจียน ตัวร้อน ตามที่เป็นข่าว แม่ค้าขายเยลลี่รูปตาที่บุรีรัมย์ ระบุขายมา 3-4 เดือนไม่เคยมีปัญหา จากการตรวจสอบแล้ว เบิ้องต้นเด็กน่าจะกินของเลียนแบบ เพราะรูปลักษณ์ต่างกัน ตรวจสอบด้วยตนเองได้


บุรีรัมย์ พายุฝนถล่มทั้งในเมืองนอกเมืองยับ หลายอำเภอคาดเสียหายมากกว่า 200 หลังคา

6 พ.ค. 2564

พายุฝนพัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา มีบ้านเรือน ตลาด ห้างฯ หลายอำเภอในบุรีรัมย์ เสียหายยับ คาดมีบ้านเรือนเสียหายไม่น้อยกว่า 200 หลังคมเรือน ปภ.เร่งสรุปความเสียหาย เป็นลมกระโชกแรกที่สุดในรอบ 3 ปี


บุรีรัมย์ ผู้ประกอบการเล็กใหญ่โอด โควิดรอบนี้สาหัส วอนเร่งวัคซีน

5 พ.ค. 2564

ร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็ก เดือดร้อน คนไม่ออกนอกบ้าน ขายไม่ออกในรอบ 20 ปี เจ้าของสถานบันเทิงเจ็บทุกรอบของการระบาดของโควิด-19 ต้องดูแลพนักงานที่ไม่มีงานทำ รัฐต้องเร่งวัคซีนให้ถ้วนหน้า คือทางรอด


รองนายก อบต.เมืองแก พร้อมตัวแทนชาวบ้านสุดทน บุกแจ้งเอาผิดตำรวจเชิดเงินผ้าป่าซ่อมตู้ยาม 2 แสนลอยนวล

3 พ.ค. 2564

รองนายกฯชาวบ้าน บุกแจ้งความเอาผิดตำรวจระดับ สวป.สภ.ชุมแสง บุรีรัมย์ หลอกชาวบ้าน 3 ตำบล ประกาศเสียงตามสายทอดผ้าป่าไร้ซอง เพื่อเอามาบูรณะตู้ยามตำรวจ ได้เงิน 1.2 แสน พร้อมกับยืมชาวบ้านอีก ร่วม 2 แสน ผ่าน 1 ปี สวป.หายตัวเข้ากลีบเมฆ ติดต่อไม่ได้ ส่วนตู้ยามเหมือนเดิม


คนหาเห็ดเจอดี เหมือนมีสิ่งดลใจ เดินไปเจอหลุมฝังร่างเด็ก ตกใจถึงกับวิ่งป่าราบ

28 เม.ย. 2564

หนุ่มใหญ่ 46 ปีไปหาเห็ดในป่าช้าเก่าคนเดียว เจอเครื่องใช้ทารกวางอยู่ริมกองดิน มั่นใจไม่ใช่ของดี วิ่งป่าราบ แจ้ง จนท.เจ้าตัวเผยกำลังกลับบ้าน แต่มีสิ่งดลใจให้เดินไปต่อเพียงก้าวเดียวก่อนเจอหลุม ตำรวจเจอแม่ระบุลูกเสียชีวิตเพราะไม่สมประกอบ มีหลักฐานคลอด ที่ฝังเพราะความเชื่อ เผยนาทีขุดได้ยินเสียงแมวร้อง 3 ครั้งต้องนิมนต์พระมาทำพิธี


ญาติโยมที่มาทำบุญวันพระช็อก หลวงพี่วัย 27 ปี ปีนเสาไฟเพื่อต้องการเปลี่ยนสายไฟ ถูกไฟฟ้าช็อตดับคาเสาต่อหน้า

27 เม.ย. 2564

หลวงพี่วัย 27 ปี อดีตช่างไฟฟ้า ปีนเสาไฟเพื่อต้องการเปลี่ยนสายไฟภายนอกที่เก่า โดนไฟฟ้าช็อตดับคาเสาไฟฟ้า ญาติโยมที่มาทำบุญวันพระ เห็นแต่ช่วยไม่ได้ ชาวบ้านต้องใช้นั่งร้านเอาร่างลง พบเสียชีวิตแล้ว


หลานวัย 16 ปี ไม่เรียนหนังสือ โมโหยายขายวัวได้ไม่ยอมซื้อรถ จยย.ใหม่ให้ คว้าปืนหน้าไม้ไล่ยิง แต่ไม่ทันเลยตีวัวแทน

26 เม.ย. 2564

หลานวัย 16 ปี ไม่เรียนหนังสือ เมาได้ที่เอาปืนหน้าไม้ไล่ยิงยายตัวเอง ยายหนีสุดชีวิต ตามไม่ทันใช้ปืนกระบอกเดียวกันทุบตีวัวในคอกจนวัววัย 2 ปีร้องลั่น ผู้ใหญ่มาระงับ สาเหตุเพราะยายขายวัวแล้วไม่ยอมซื้อมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ให้