อุตรดิตถ์


"อุตรดิตถ์ จัดสถาปนากรมชลประทาน ครบรอบ 120 ปี" สร้างความมั่นคงด้านน้ำให้ประเทศ (มีคลิป)

14 มิ.ย. 2565

"อุตรดิตถ์" จัดสถาปนากรมชลประทาน ครบรอบ 120 ปี พัฒนาพื้นที่ไปแล้วกว่า 35.04 ล้านไร่ พุ่งเป้าเพิ่มพื้นอีกกว่า 51.08 ล้านไร่ หวังเพิ่มน้ำต้นทุน 94,961 ล้านลูกบาศก์เมตร ปี 2580 สร้างความมั่นคงด้านน้ำให้กับประเทศไทย ชลประทานอุตรดิตถ์ ผนึกกำลังร่วม สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 3 สำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 4 จัดกิจกรรมร่วมกับส่วนกลางฯ ปิดท้าย เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี กับการบริหารจัดการน้ำระบบท่อส่งน้ำ แบบมีส่วนร่วมของชุมชน" สร้างความสุขให้ชาวบ้าน


เริ่มแล้วจ้า! เทศกาลทุเรียน หลง-หลิน หมอนทองลับแล ผลไม้สร้างชื่อเสียงรายได้ให้จังหวัดอุตรดิตถ์ (มีคลิป)

12 มิ.ย. 2565

เริ่มแล้วจ้า ! เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล มหัศจรรย์ทุเรียนหลง-หลินและหมอนทอง รสชาติหอมหวานมันอร่อย ไม่แพ้สายพันธุ์อื่น ผลไม้สร้างชื่อเสียง-รายได้ให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์และชาวสวน ปีละกว่า 2,000 ล้านบาท ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะชิมและบอกต่อนะจ๊ะ


"รองผู้ว่า สหวิช" ประชุมด่วน! 4 หน่วยงานหลัก เร่งสอบแนวเขต สางทางสาธารณะเจ้าปัญหา (มีคลิป)

7 มิ.ย. 2565

"รองผู้ว่า สหวิช" ประชุมด่วน! 4 หน่วยงานหลัก ที่ดินจังหวัด อำเภอเมือง 2 เทศบาล สางความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน เร่งตรวจสอบแนวเขตทางเดินสาธารณะเจ้าปัญหา ชุมชนธรรมกิจจาภิบาลใช้ร่วมกันมานานกว่า 40 ปี กลางระวางแผนที่ 5045 และ 2050 กลุ่มบุคคลสร้างกำแพง-รั้วสังกะสีปิดทางนานกว่า 10 ปี จังหวัดมอบอำเภอ-เทศบาล ยื่นตรวจสอบแนวเขตพร้อมจ่ายค่าธรรมเนียม นำช่างรังวัดที่ดินสอบแล้วเสร็จใน 30 วันทราบผลชัดเจน ชี้ชัดมีเจ้าของต้องถอย พิสูจน์ทางใช้ร่วมกันต้องรื้อสิ่งกีดขวางออก ไม่รื้อฟ้องศาลทันที


"แม่" สะเทือนใจจนเข่าทรุด! โจ๋คู่อริลูกชายวัย16 ใช้มีดสปาต้า-เหล็กขูดชาร์ป ฟันแทงปางตาย (มีคลิป)

5 มิ.ย. 2565

"แม่" สะเทือนใจจนเข่าทรุด!  ลูกชายวัย 16 ปี ถูกโจ๋วัยรุ่นคู่อริ ใช้มีดสปาต้า-เหล็กขูดชาร์ป ไล่ฟันแทงกลางใจเมืองอุตรดิตถ์ เข้าตามลำตัวเลือดท่วม แขน ขา กลางหลัง โหนกแก้มร้าวบวม ใบหู เย็บ 3 เข็ม กะโหลกศีรษะร้าวและยุบ เย็บกว่า 30 เข็ม อาการเพ้อละเมอพูดไม่รู้เรื่อง หวั่นคดีไม่คืบ ร้อง สจ.ลับแล ตร.รอรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมคลิปวิดีโอมือถือเสร็จแล้ว จ่อออกหมายเรียกพร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า


อุตรดิตถ์ "ม็อบผู้ปกครอง-นักเรียน ขับไล่ ผอ." บริหารงานไม่โปร่งใส ขอให้ย้าย 24 ชั่วโมง (มีคลิป)

3 มิ.ย. 2565

อุตรดิตถ์ ม็อบผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนขับไล่ ผอ. ขอให้ย้ายภายใน 24 ชั่วโมง บริหารงานไม่โปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้ ยิ่งอยู่ ยิ่งแย่, ให้ครูผู้น้อยผลิตน้ำดื่มขาย ตู้น้ำดื่ม 5 เครื่อง แต่เด็กกินน้ำประปา ใช้ครูผลิตน้ำดื่มขาย จนไม่มีเวลาจัดการเรียนการสอน ถามหารายได้จากการผลิตน้ำดื่มขวดอยู่ที่ไหน จ้างครูไม่ตรงสายงาน อาหารกลางวันเด็กไม่พอกิน ห้ามนักเรียนหญิงไว้ผมจุก แต่โรงเรียนอื่นไว้ได้ ใช้คำพูดไม่สุขภาพพูด กู-มึง ใส่นักเรียน การเรียนแย่ ไม่เด่นดัง โอเน็ตไม่ติดอันดับ สวดมนต์บทธรรมกายนานเกินทำให้เด็กไม่อยากมาเรียน เตรียมย้ายลูกหลานไปเรียนที่อื่น เรียกร้องให้ผู้ว่าฯ ศึกษาธิการจังหวัด ผอ.สพป.อุตรดิตถ์ เขต1 เข้าตรวจสอบ


รองผู้ว่าสั่งลุย! "ใหญ่คับฟ้า ก่อกำแพง-สังกะสี ทำรั้ว ยึดทางสาธารณะมาครอง" (มีคลิป)

31 พ.ค. 2565

" ใหญ่คับฟ้า ก่อกำแพง-สังกะสี ทำรั้วยึดทางสาธารณะมาครอบครอง " ปิดกันทางเดินลงแม่น้ำน่านนานกว่า 10 ปี  ประธานชุมชนลุยเอง ขอให้ผู้ว่าช่วยด้วย! เปิดทางด้านทิศเหนือและทิศใต้ถูกยึดไปครอง รองพ่อเมืองสั่ง ที่ดินจังหวัด นายอำเภอ เทศบาลเมืองฯ หาทางแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน ละเว้น เพิกเฉย เจอ 157 ขัดขืน-ขัดขวาง ไม่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่รัฐตรวจสอบที่ดิน จับกุมทันที


โวย! สับปะรดห้วยมุ่น อร่อยที่สุดในโลก กิโลละ1 บาท ชาวสวนจะเอาไปขายดาวอังคาร (มีคลิป)

30 พ.ค. 2565

"สับปะรดห้วยมุ่น อร่อยที่สุดในโลก" ราคาร่วง กิโลละ 1 บาท ชาวสวนต้องตัดทิ้งเน่าเป็นปุ๋ยคาสวน โวย! สับปะรด 6 ลูก เท่ากับมาม่า 1 ซอง ปุ๋ยแพง น้ำมันแพง จะเอาสับปะรดไปขายดาวอังคาร สส.ศรัณย์วุฒิ เรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือระยะสั้นและระยะยาว ทำปุ๋ยแห่งชาติ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและกระทรวงการคลังร่วมแก้ปัญหา


ศูนย์ป่าไม้อุตรดิตถ์-ออป. ร่วมปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและลดภาวะโลกร้อน  (มีคลิป)  

20 พ.ค. 2565

ศูนย์ป่าไม้อุตรดิตถ์-ออป. รวมพลังจัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและลดภาวะโลกร้อน   


"อุตรดิตถ์" จัดพิธีแห่น้ำขึ้นโฮง สักการะดวงวิญญาณเจ้าฟ้าฮ่ามกุมาร ปฐมกษัตริย์ ผู้สร้างเมืองลับแล (มีคลิป)

17 พ.ค. 2565

"อุตรดิตถ์" จัดพิธีแห่น้ำขึ้นโฮง ขบวนแห่เครื่องบวงสรวง เครื่องสักการะ เครื่องบายศรี หมากสุ่ม หมากเป็ง ขบวนต้นดอก ขบวนต้นผึ้ง ขบวนตุง สักการะดวงวิญญาณเจ้าฟ้าฮ่ามกุมาร ปฐมกษัตริย์ ผู้สร้างและปกครองเมืองลับแล ให้ลูกหลานมีอยู่มีกินมาถึงปัจจุบัน 1,052 ปี 13 หมู่บ้าน ฝายหลวง รำลึกคุณงามความดี ส่งเสริมการท่องเที่ยว อนุรักษ์วัฒนธรรมและสืบทอดประเพณี


พระครูชี้แจง! รถทะเบียนสวย เงินส่วนตัวจากกิจนิมนต์ ตำแหน่งเจ้าอาวาสและอุปัชฌาย์ สะสมซื้อ (มีคลิป)

10 พ.ค. 2565

เจ้าอาวาสวัดใหม่เจริญธรรม ชี้แจง!  ป่วยโรคประจำตัวพูดไม่ชัด ทำชาวบ้านไม่เข้าใจ รถยนต์เก๋ง 7 ที่นั่งทะเบียนสวย เงินส่วนตัวจากกิจนิมนต์ เงินตำแหน่งเจ้าอาวาส เงินพระอุปัชฌาย์และเงินสอนวิชาศิลธรรม เพียงพอต่อการผ่อนรถยนต์รายเดือน  ยันเงินสมุดบัญชีวัดเหลือกว่า 1 แสน อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ดูแล เก็บเงียบไม่ชี้แจง เบี้ยวหนีประชุมหมู่บ้าน อดีตผู้ใหญ่บ้าน  3 สมัย สท. 10 ปี ยันพระครูบริสุทธิ์ ซื้อรถยนต์ ภรรยาผู้ค้ำ ผ่อนหมดและโอนให้น้องชายเจ้าอาวาสไปแล้ว


อุตรดิตถ์ ขุดพบวัตถุโบราณ “พระปรางค์” เทวสถาน เก่าแก่สมัยอยุธยาตอนต้น ที่เมืองพิชัย! (มีคลิป)

7 พ.ค. 2565

อุตรดิตถ์ พบ “พระปรางค์” เทวสถาน ฮินดู เก่าแก่สมัยอยุธยาตอนต้น ที่เมืองพิชัย! พร้อมชิ้นส่วนพระพุทธรูป เนื้อชิน เนื้อดินเผา ตะคันดินจุดเทียนโบราณ กลีบขนุนเสาประดับฝังประตู ลวดลายปูนปั้นประดับอาคาร  คนหลายชุมชนสมัยก่อนร่วมก่อปั้นศิลาแลงและอิฐมอญ สร้างอาคารและพระปรางค์โดยรอบ ถวายเป็นพุทธบูชา กรมศิลปากรเร่งสืบค้นโบราณคดี พร้อมเก็บของมีค่าไว้ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สวรรควรนายก จังหวัดสุโขทัย เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้เยาวชนได้ศึกษาต่อในอนาคต


หน.พรรคเพื่อชาติ คิดใหญ่ ประกาศท้าทาย! "บิ๊กตู่" ขอโอกาสแก้น้ำมันแพง จะทำให้ดู (มีคลิป)

25 เม.ย. 2565

หน.พรรคเพื่อชาติ คิดใหญ่ ประกาศท้าทาย! "บิ๊กตู่" ขอโอกาสแก้น้ำมันแพง จะทำให้ดู สส.แอลวิส ชี้! สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนเป็นสงครามเย็น ไม่ยุติง่าย ทำราคาน้ำมันแพง ไทยต้องเดินสายกลาง หาวิธีซิกแซกซื้อน้ำมันรัสเซีย เพื่อให้ต้นทุนการผลิตและปัจจัย พื้นฐานลดลง "รัฐบาล" ต้องตรึงราคาให้ได้ ผู้ประกอบการไทย ได้เปรียบแข่งขันเรื่องส่งออกอาหารกับโลก ยกระดับราคาสินค้าเกษตรให้สูงเท่าที่จะทำได้ หากนายกฯ ไม่ทำ ถือทรยศคนไทยทั้งแผ่นดิน ไม่ช่วยเหลือคนที่ตกระกำลำบาก


หน.พรรคเพื่อชาติ จี้! รมต.จุติ เร่งออก "โฉนด" ให้ชาวอำเภอท่าปลา ผู้เสียสละที่ดินสร้างเขื่อนฯ (มีคลิป)

24 เม.ย. 2565

ศรัณย์วุฒิ หน.พรรคเพื่อชาติ จี้! รมต.กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เร่งออกโฉนด ให้ชาวอำเภอท่าปลา เสียสละที่ดินเพื่อสร้างเขื่อนสิริกิติ์ เมื่อ 53 ปีที่ผ่านมา “จุติ” ลั่นต้องสางปัญหาที่ดินให้เสร็จก่อนยุบนิคม รับปากประสาน “รัฐมนตรี ท็อป” แก้พื้นที่ป่าทับซ้อนช่วยชาวบ้าน สส.แอลวิส โชว์ร้องกลอนสด


"ชาวท่าปลา"เผา น.ค.1 ประท้วง สละที่ดินสร้างเขื่อนสิริกิติ์ 53 ปี ยังไม่ได้"โฉนด"มรดกลูกหลาน (มีคลิป)

22 เม.ย. 2565

"ชาวท่าปลา" ประท้วง เผา น.ค.1 หน้าที่ว่าการอำเภอ เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีลงมาดูแล ยอมเสียสละที่ดินสร้างเขื่อนสิริกิติ์ นานถึง 53 ปี ยังไม่ได้ "โฉนด" เป็นมรดกให้ลูกหลาน รสรินทร์ ลูกสาว สส."เคลางาม" พร้อมต่อสู้ร่วมกับชาวบ้านแทนพ่อ


หน.พรรคเพื่อชาติ ถือฤกษ์! ล้างเท้าปู่ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 104 ปี มงคลชีวิตให้ตัวเองและครอบครัว (มีคลิป)

14 เม.ย. 2565

"ศรัณย์วุฒิ" หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ถือฤกษ์! ล้างเท้าปู่ทวด 5 แผ่นดิน อายุ 104 ปี มงคลชีวิตให้ตัวเองและครอบครัว ในวันสงกรานต์ - วันผู้สูงอายุ