ลำพูน


หลายหน่วยงานในศาลากลางฯ ลำพูน จัดกิจกรรม Big Cleaning ป้องกันโควิด

หลายหน่วยงานราชการในพื้นที่ของศาลากลางจังหวัดลำพูน แต่งกายด้วยชุดจิตอาสา ๆ จัดกิจกรรม Big Cleaning เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ภายใต้การใช้กระบวนการ 5ส.


ขนส่งลำพูนคุมเข้มคนเดินทางป้องกันโควิด

ขนส่งจังหวัดลำพูน ตรวจสอบและกำกับดูแลการขนส่งด้วยรถโดยสารสาธารณะให้มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งคัด


ผู้ว่าฯลำพูน ติดตามมาตรการคัดกรองโควิดพนักงานภาคอุตสาหกรรม

ผู้ว่าฯ ลำพูน พร้อมคณะกรรมการชุดปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน ชุดที่ 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามมาตรการคัดกรองพนักงาน และรับฟังปัญหา เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน


ลำพูน ผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ในลำพูนเพิ่ม 18 ราย รวมสะสม 174 ราย

ลำพูน ผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ในลำพูนเพิ่ม 18 ราย รวมสะสม 174 ราย


ลำพูน รับมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือพระราชทาน แจกจ่ายเครือข่ายและประชาชน ป้องกันโควิด

ลำพูน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ได้นำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือพระราชทาน แจกจ่ายเครือข่ายและประชาชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19


ผวจ.ลำพูน ตรวจพื้นที่สร้าง รพ.สนามแห่งที่ 2 ใช้ อบจ.ลำพูน รองรับผู้ติดโควิด

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมการปรับปรุงหอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2 เพื่อรองรับผู้ป่วยจากไวรัสโควิด – 19 ขณะนี้มีความก้าวหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 70 คาดว่าจะสามารถนำผู้ติดเชื้อที่มีอาการน้อยเข้ารักษาตัวได้ ภายใน 1 ถึง 2 วันนี้


ผวจ.ลำพูน นำกำลังจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน ไม่กลัวโควิด

ผวจ.ลำพูน นำกำลังจับกุมผู้ลักลอบการพนันในป่าสวนลำไย นักพนันทั้งหมดยอมรับว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโล ฝ่าฝืน "คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564


อบจ.ลำพูนให้ความรู้แก่บุคคลากร ผู้ปฎิบัติงานใน รพ.สนามแห่งที่ 2

องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ลำพูน ให้ความรู้แก่บุคคลากรผู้ปฎิบัติงานในโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ขณะที่พบผู้ป่วยติดเชื้อฯรายใหม่ จำนวน 15 ราย สะสมจำนวน จำนวน 156 ราย


ลำพูน ผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 12 ราย รวมสะสม 141 ราย เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2

จังหวัดลำพูน แถลงข่าวพบผู้ป่วย โควิด-19 ระลอกใหม่ ประจำวันที่ 18 เมษายน 2564 เพิ่ม 12 ราย รวมสะสม 141 ราย เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2


ลำพูนติดโควิดเพิ่ม 35 ราย สะสม 129 ราย สั่งควบคุมร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารในพื้นที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน วันที่ 17 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 35 ราย สะสม 129 ราย ขอความร่วมมือผู้ที่กักตัวรอดูอาการ และครอบครัว ปฏิบัติตามมาตรกาการกักตัวอย่างเคร่งครัดเพื่อลดการแพร่ระบาดในกลุ่มผู้ใกล้ชิด


สรรพสามิตพื้นที่ลำพูน สรุปผลปฎิบัติงานช่วงสงกรานต์ ตรวจร้านเหล้า 86 แห่ง พบร้านขายผิดกฎหมาย และจับฉลากหลายแห่ง

สรรพสามิตพื้นที่ลำพูน สรุปผลปฎิบัติงานช่วงสงกรานต์ ตรวจร้านเหล้า 86 แห่ง พบร้านขายผิดกฎหมาย และจับฉลากหลายแห่ง


ขนส่งฯ ลำพูนพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด 19 สร้างความมั่นใจให้คนเดินทาง

สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ขณะที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเริ่มแล้วเมื่อวันที่ 15 เมษายน สร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า


สิ้นสุดแล้ว 7 วันอันตราย อุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์ลำพูน รวมเสียชีวิต 2 ราย

จังหวัดลำพูน สรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวม 7 วัน เกิดอุบัติเหตุสะสมรวม 42 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 48 ราย เสียชีวิต 2 ราย


ปภ.ลำพูน เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน 2 อำเภอถูกพายุถล่มเสียหาย

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน เร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 2 อำเภอ 2 ตำบล 7 หมู่บ้าน 48 ครัวเรือน โดนพายุฤดูร้อนถล่มเสียหาย


ลำพูน อุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์วันสุดท้ายโชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

ศปถ.จังหวัดลำพูน ประชุมคณะกรรมการฯ ข้อมูลสถิติอุบัติเหตุทางถนน ประจำวันที่ 15 เมษายน 2564 เกิดอุบัติเหตุ จำนวน 3 ครั้ง บาดเจ็บ 3 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิต