ลำพูน


ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ให้ความช่วยเหลือ ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย

13 พ.ค. 2565

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ เพื่อให้ความช่วยเหลือและเยี่ยมให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาเร่งด่วนตามอำนาจหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น


สถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมลำพูน นำร่องขับเคลื่อนโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ระยะที่ 2

11 พ.ค. 2565

สถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมลำพูน เสริมเกราะพื้นที่ชุมชน นำร่องขับเคลื่อนโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ระยะที่ 2 สนองนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


ประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมกันห่มผ้าองค์พระธาตุหริภุญชัย เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุหริภุญชัย

11 พ.ค. 2565

จังหวัดลำพูน อัญเชิญน้ำสรงพระราชทาน และเครื่องราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประกอบพิธีสรงน้ำพระบรมธาตุหริภุญชัย ประจำปี 2565 พร้อมร่วมกันห่มผ้าองค์พระธาตุหริภุญชัย เพื่อความเป็นสิริมงคล


“ดำเนินคดี” กับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม “ฝ่าฝืน” คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

7 พ.ค. 2565

"พยัคฆ์เทวี" สนธิกำลังร่วมกับ "บัวขาว" และส่วนเกี่ยวข้อง ออกตรวจตราร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือใช้สถานที่เพื่อการจำหน่ายและบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 25/2565 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง


ตรวจสอบข้อร้องเรียน ลักลอบตัดไม้ในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลี้

6 พ.ค. 2565

อำเภอลี้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อร้องเรียนจากประชาชน พบมีการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลี้ ทำการตรวจยึดของกลางก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


ร้องเรียนผู้ว่าฯได้รับผลกระทบจากกลิ่นและน้ำน่าเสียจากฟาร์มสุกร

4 พ.ค. 2565

ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงปัญหาความเดือดร้อนของราษฎรในชุมชน ที่เกิดจากการดำเนินกิจการของ ฟาร์มสุกร(หมู)แห่งหนึ่ง


ศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดลำพูน จัดเวที สภาเพื่อการขับเคลื่อนงานผู้บริโภค

28 เม.ย. 2565

ศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดลำพูน จัดเวทีสภาเพื่อการขับเคลื่อนงานผู้บริโภค เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานของศูนย์ฯ แลกเปลี่ยนเรียนรู้และร่วมกันกำหนดประเด็นการขับเคลื่อนการทำงาน วางแผนเชื่อมโยงการทำงานของเครือข่ายในพื้นที่และสภาองค์กรสภาผู้บริโภค


เตรียมความพร้อม เข้าสู่ระยะ Port-pandemic Covid-19 (Endemic approach) ระดับจังหวัด

28 เม.ย. 2565

ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน มุ่งยกระดับปรับมาตรการให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ระยะ Port-pandemic Covid-19 (Endemic approach) ระดับจังหวัด


รวบแล้ว 2 ตัวผู้ต้องหา บุกชิงทรัพย์ร้านทอง รวมน้ำหนักกว่า 100 บาท พบเป็นเจ้าของโรงงานคาดปัญหาหนี้สิน

25 เม.ย. 2565

คืบหน้า 2 ผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ร้านทองที่ลำพูน กวาดทองไปเกือบ 10 ถาด ตำรวจเข้าตรวจสอบโรงงานรีไซเคิลแห่งหนึ่งในเมืองลำพูน คนร้ายนำรถมาจอดไว้ มีรายงานว่า พบทองที่ชิงทรัพย์มาได้จำนวนหนึ่ง ล่าสุดคนร้ายยอมมอบตัวแล้วพบเป็นเจ้าของโรงงานและลูกน้อง


เสวนาและพูดคุยในหัวข้อ “การศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น” ที่จังหวัดลำพูน

25 เม.ย. 2565

ลำพูน – กรรมาธิการในคณะกรรมาธิการวิสามัญร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การศึกษาแห่งชาติ ร่วมเสวนาและพูดคุยในหัวข้อ การศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น ที่จังหวัดลำพูน


องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 11 แห่ง พร้อมใจดำเนินการแก้ไขปัญหาผักตบชวาในแม่น้ำกวง

22 เม.ย. 2565

จังหวัดลำพูน มุ่งดำเนินการแก้ไขปัญหาผักตบชวาในแม่น้ำกวง โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 11 แห่ง ที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำกวง แก้ไขปัญหาผักตบชวา เพื่อให้เกิดผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ


อุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่วนใหญ่เกิดจากดื่มแล้วขับ และขับรถย้อยศร

17 เม.ย. 2565

สถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2565 ของจังหวัดลำพูน ประจำวันที่ 16 เมษายน 2565 มีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3 ครั้ง สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากดื่มแล้วขับ และขับรถย้อยศร


หายออกจากบ้าน 3 วัน พบกลายเป็นศพในป่า ห่างจากอ่างเก็บน้ำแม่ตืน 3 กิโลเมตร

15 เม.ย. 2565

ระดมกำลังค้นหา คนหาย หลังออกจากบ้านเพื่อหาของป่า ใช้เวลา 3 วัน สุดท้ายพบเสียชีวิตห่างจากจุดที่แจ้งกว่า 3 กิโลเมตร


สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ สะสม 12 ครั้ง ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

14 เม.ย. 2565

ลำพูน - สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดลำพูน สะสม 12 ครั้ง ยังไม่มีผู้เสียชีวิต


รณรงค์ “ชีวิต วิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ”

14 เม.ย. 2565

ลำพูน – ผู้ว่าฯ ลำพูน นำทีม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด่านตรวจชุมชน พร้อมรณรงค์ “ชีวิต วิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ควบคู่กับการเฝ้าระวัง ป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้น