ลำพูน


ลำพูน ประชาชนหลั่งไหลร่วมบริจาคโลหิต

16 พ.ค. 2564

ประชาชนหลั่งไหลมาร่วมกันบริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤติ โควิด-19 "ส่งต่อโลหิต ที่ปลอดภัย มั่นใจได้บุญ" เพื่อส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วยต่อไป


ลำพูน ขอความร่วมมือห้ามนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีลักษณะเสี่ยง

16 พ.ค. 2564

ลำพูน ขอความร่วมมือห้ามนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีลักษณะเสี่ยง​ และให้ปฏิบัติตามมาตรการ​ D-M-H-T-T-A และตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่​ 46/2564


ลำพูน จัดรถหน่วยเคลื่อนที่รณรงค์เชิญชวนฉีดวัคซีนต้านโควิด19

15 พ.ค. 2564

กอ.รมน.จังหวัดลำพูน จัดหน่วยรถเคลื่อนที่ รณรงค์ และประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวลำพูนฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด-19” สร้างความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยในการรับวัคซีนฯ ยังคงใช้มาตรการ D-M-H-T-T-A ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส


ลำพูนชุดปฏิบัติการ บัวขาว บุกจับร้านเหล้าเปิดเกินเวลา

15 พ.ค. 2564

ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองอำเภอเมืองลำพูน "บัวขาว" สนธิกำลังร่วม ตรวจสอบร้านลักลอบจำหน่ายเหล้าตอง และร้านเปิดเกินเวลา ตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(COVID-19)


บุกรวบทันควันหนุ่มวัย 35 ขโมยพระพุทธรูปสักการะ

14 พ.ค. 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยา บุกรวบหนุ่มวัย 35 ปี ในพื้นที่ชุมชนวัดศรีอุโมงค์คำจังหวัดพะเยา หลังตระเวนขโมยพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วไปในพื้นที่อำเภอเมือง หลายรายการ โดยได้นำพระพุทธรูป มาสักการะภายในบริเวณบ้าน ล่าสุดขโมยองค์พระพรหมบริเวณหน้าห้างเจริญภัณฑ์ดีพาร์สเมนท์สโตร์ ซึ่งเป็นทองเหลืองขนาด 9 นิ้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามจากกล้องวงจรปิด จึงบุกเข้ารวบตัวพบของกลางจำนวนมาก


ลำพูน บ่อนพนันวงไก่แตกหนีกระเจิง พบยาบ้าอีก 57 เม็ด

14 พ.ค. 2564

สนธิกำลังร่วมจับกลุ่มนักพนัน(ชนไก่)คาป่ารกร้าง วิ่งหนีกระเจิงอย่างไม่คิดชีวิต หลังได้รับเรื่องร้องเรียน ได้ผู้กระทำความผิด 5 ราย ยาบ้า 57 เม็ด


ลำพูน ชวนฉีดวัคซีนต้านโควิด สามารถฉีดได้ 3,500 โดสต่อวัน

13 พ.ค. 2564

จังหวัดลำพูนพบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่เพิ่มเติมจำนวน 1 ราย เชิญชวนประชาชนเข้ารับการจองฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 หากฉีดวัคซีนได้ 70 % ของประชากรทั้งหมดของจังหวัด จะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่และพาสังคมกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 จะทำการปิดชั่วคราวเริ่มตั้งแต่ 13 พฤษภาคมในช่วงเวลาเย็น


ลำพูน รวบ 3 หนุ่มค้ายาบ้า ของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด

13 พ.ค. 2564

ฝ่ายความมั่นคงอำเภอลี้ บุกจับ 3 หนุ่มค้ายาบ้า ขุดดินฝังกลบยาบ้าซุดซ้อนไว้ในถังพลาสติก เพื่อพรางตาเจ้าหน้าที่ จำนวน 91 มัด นับรวมได้เกือบ 2 แสนเม็ด


ลำพูน เคาะประตูบ้านสร้างภูมิคุ้มกัน ชาวชาวบ้านลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19

13 พ.ค. 2564

จังหวัดลำพูน จะลงพื้นที่เคาะประตูบ้าน เพื่อติดตามและให้ความช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเสี่ยงในการเข้าถึงระบบการลงทะเบียนรับบริการวัคซีนโควิด -19 มีเป้าหมายในการซีดวัคซีน 1.3 แสนคน เพื่อที่จะทำให้คนในสังคมเกิดภูมิคุ้มกันหมู่และพาสังคมกลับสู่สภาวะปกติไปด้วยกัน


ลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มติดต่อกัน 2 วันแล้ว

12 พ.ค. 2564

2 วันติดต่อกันแล้วที่จังหวัดลำพูน ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม ยังคงเหลือผู้ป่วยรักษาตัว 38 ราย ขอประชาชนปฎิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อฯ อย่างเคร่งครัด


สอจร. ดึงลำพูน - พะเยา ประเมินถนนปลอดภัย

10 พ.ค. 2564

สอจร.จัดทำ Status Report 2020 และการประเมินถนนปลอดภัย 5 ด้าน ดึง จ.ลำพูน และ จ.พะเยาเข้าประเมินก่อน


ลำพูน ยังเจออย่างต่อเนื่อง พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 3 ราย ขอความร่วมมือทุกภาคส่วนรักษามาตรการ D M H T T อย่างเคร่งครัด

8 พ.ค. 2564

จังหวัดลำพูน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมจำนวน 3 ราย ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง 18 จังหวัด ปฏิบัติตามประกาศ โดยต้องให้แจ้ง อสม. ผู้นำชุมชน และ กักตัว 14 วัน สังเกตอาการตนเอง เว้นระยะห่างจากคนในครอบครัว และขอความร่วมมือทุกภาคส่วนร่วมรักษามาตรการ D M H T T อย่างเคร่งครัด เพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้เหลือน้อยที่สุด


ลำพูน ถอดบทเรียนความปลอดภัยทางถนนเพื่อลดอุบัติเหตุ

8 พ.ค. 2564

จังหวัดลำพูน ถอดบทเรียนจากผลการปฏิบัติการของศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อวางแนวทางการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนตลอดทั้งปี รวมถึงกำหนดแนวทางการอำนวยความปลอดภัยทางถนนแก่ผู้ที่จะไปรับบริการ และผู้ปฏิบัติงานที่ศูนย์ราชการแห่งใหม่


สว.ภาคเหนือตอนบนมอบเงินสนับสนุนจัดทำห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน

8 พ.ค. 2564

สมาชิกวุฒิสภา(สว.) ภาคเหนือตอนบน พร้อมด้วยหน่วยงานสำนักงานที่ดินลำพูน มอบเงินสนับสนุน ในการจัดทำห้องผู้ป่วยฉุกเฉินขั้นวิกฤต หรือ Intensive Care Unit (ICU) และห้องความดันลบ สู้ภัยโควิด-19 กำลังหาผู้สนับสนุน เครื่อง Central Monitor ให้แก่โรงพยาบาล


ลำพูนสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ปกครอง ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันโควิดในสถานศึกษา

8 พ.ค. 2564

อบจ.ลำพูน ส่งทีมเจ้าหน้าที่สนับสนุนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักเรียน ผู้ปกครอง และบุคลากรทางการศึกษาก่อนเปิดภาคเรียน และ สนามกีฬากลางฯ แก่ผู้ใช้บริการในพื้นที่