ลำปาง


ผบ.มทบ.32 รุดตรวจ รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิดพื้นที่ลำปาง

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ร่วมตรวจพื้นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม พร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง


ลำปางคุมเข้มโควิด กำชับขนส่งต้องคัดกรองเข้มงวด จาก 18 จังหวัดเสี่ยงต้องรายตัวทันที ปกปิดไทม์ไลน์มีความผิด

รองผู้ว่าราชการลำปาง นำทีมลงพื้นที่ให้คำแนะนำสร้างความเข้าใจ ในการคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด - 19 ในพื้นที่เสี่ยงที่มีคนจำนวนมาก เช่นห้างสรรพสินค้า สถานีขนส่งผู้โดยสาร ตลาดสดต่างๆ ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด -19 สะสมอยู่ที่ 123 คน


ลำปาง เหลืออำเภอเดียวไม่พบการระบาดโรคโควิด-19 ส่วนเมืองเถินไข่แตกแล้ว พบคนติดโควิดในพื้นที่

ลำปาง เหลืออำเภอเดียวไม่พบการระบาดโรคโควิด-19 ส่วนเมืองเถินไข่แตกแล้ว พบคนติดโควิดในพื้นที่


ลำปางยอดผู้ป่วยพุ่ง รวม 16 ราย พบเคสสาววัย 36 ปี ไปร่วมงานบวช อ.แจ้ห่ม ติดเชื้อในกลุ่มเพื่อนอีก 5 คน

ลำปางยอดผู้ป่วยพุ่ง รวม 16 ราย พบเคสสาววัย 36 ปี ไปร่วมงานบวช อ.แจ้ห่ม ติดเชื้อในกลุ่มเพื่อนอีก 5 คน ผู้ว่าฯขอความร่วมมือถ้าไม่จำเป็นขอยังไม่ต้องเดินทางเข้าพื้นที่


ลำปางปล่อยน้ำเขื่อนกิ่วลม 15 ล้าน ลบ.ม. ระบายลงแม่น้ำวังแก้ภัยแล้ง ลำปางและตาก

เขื่อนกิ่วลม จังหวัดลำปาง ทยอยปล่อยระบายน้ำ 15 ล้าน ลบ.ม. ลงแม่น้ำวังช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งในเขตลุ่มน้ำวังของ จังหวัดลำปาง และอีก 2 อำเภอในจังหวัดตาก


ลำปางเร่งตรวจพนักงานในผับชื่อดัง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 8 เข้าไปเที่ยว

กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สสจ.ลำปาง และ รพ.ลำปาง เข้าสอบประวัติและตรวจเก็บตัวอย่างหลังโพรงจมูก พนักงานร้าน Dope หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปเที่ยว


ลำปางพบผู้ป่วยติดโควิด 19 เพิ่มอีก 1 ราย เที่ยวผับในเมือง พร้อมสั่งปิดผับชื่อดังป้องกันโควิด

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมนายแพทย์สาธารระสุข ยืนยันพบผู้ป่วยโควิด 1 ราย มีประวัติไปผับ กทม. และมาเที่ยวร้านผับในเมืองลำปาง รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดอีก 10 ราย ขณะที่สั่งปิดผับดังกล่าวแล้ว 3-4 วันเพื่อทำความสะอาดและตรวจร่างกายพนักวานในร้านทุกคนและขอให้ผู้ที่ไปเที่ยวผับที่จังหวัดลำปางในวันที่ 3 เมษายน 2564 ไปตรวจโควิดด่วน


จังหวัดลำปาง จัดงานรัฐพิธี วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

จังหวัดลำปาง จัดงานรัฐพิธี “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช” นำตัวแทนข้าราชการในพื้นที่ ร่วมประกอบพิธีวางพานพุ่ม ถวายบังคมพระบรมสาทิสลักษณ์ น้อมรำลึกถึงพระเมตตาคุณและพระมหากรุณาธิคุณ องค์พระปฐมบรมราชวงศ์จักรีที่


ลำปางปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ป้องกันอาชญากรรม และอุบัติเหตุก่อนถึงสงกรานต์

สายเที่ยวสายดื่ม สายเมา อย่าขับ ลำปางเริ่มแล้ว ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายออกระดมกวาดล้าง อาชญากรรมทุกประเภทก่อนที่จะเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 เพื่อสร้างความอบอุ่นใจประชาชนชาลำปาง และนักท่องเที่ยวจะจะพากันมาเที่ยวงานสงกรานต์ พร้อมเน้นยำเจ้าหน้าที่ภาคปฏิบัติงานต้องคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสคิด 19 อย่างเข้มข้นแม้จังหวัดลำปาง ยังไม่พบมีผู้ติดเชื้อในขณะนี้


ลำปาง รับวัคซีนโควิด 19 ล็อตแรก 1,800 โด๊ส ฉีดบุคลากรการแพทย์ เข็มแรก จำนวน 400 คน ในวันที่ 3 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

จังหวัดลำปาง รับวัคซีนโควิด 19 ล็อตแรก 1,800 โด๊ส พร้อมฉีดบุคลากรการแพทย์ เข็มแรก จำนวน 400 คน ในวันที่ 3 เมษายนนี้ เป็นต้นไป


ชาวลำปาง ทำบุญครบรอบ 105 ปี รำลึกประวัติศาสตร์ รถไฟ-รถม้าลำปาง

ประชาชนชาวลำปาง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั่วไป ร่วมทำบุญตักบาตร ครอบรอบ 105 ปี รถไฟสายเหนือ และเนื่องในงานวัน "รำลึกประวัติศาสตร์ รถไฟ-รถม้าลำปาง ประจำปี 2564"


เพื่อนไม่ทิ้งกัน นาทีที่สุนัขนอนเฝ้าเพื่อนถูกรถชน จนแชร์สนั่นโลกออนไลน์

เพื่อนไม่ทิ้งกัน สุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน-บีเกิล นอนเฝ้าเพื่อนสุนัขถูกรถชนเสียชีวิตไม่ห่าง พร้อมยังส่งเสียงขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ ด้านคนรักสัตว์ต่างรุดไปให้การช่วยเหลือและติดต่อเจ้าของจนสำเร็จ คาดพากันแอบหนีมาเดินเล่นแล้วหาทางกลับไม่ได้ก่อนจะมีรถไม่ทราบชนิดพุ่งชนจนตายไป 1 ตัวและเพื่อที่มาด้วยไม่ยอมทิ้งร่างเพื่อนที่ตาย จนมีนมาช่วยเหลือ


พายุถล่มลำปางเสาไฟฟ้าหัก 13 ต้น ไฟดับ 2 อำเภอ

ลำปาง ผลกระทบจากพายุฝนพัดถล่มหลายพื้นที่ ช่วงค่ำที่ผ่านมา ล่าสุดพบเสาไฟฟ้าหักโค่นถึง 13 ต้นทำไฟฟ้าดับ 2 อำเภอ เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจให้ความช่วยเหลือแล้ว


วอนอย่าด่าแรง พริตตี้แตงโม ลำปาง พ่อค้าแตงโมเปิดใจช่วยยอดขายดีขึ้น

ลำปาง พ่อค้าแตงโมเปิดใจ พริตตี้แตงโมช่วยยอดขายดีขึ้น เผยน้องมาขอใช้สถานที่ถ่ายคลิปโปรโมท วอนอย่าด่าแรง ด้านน้องอุ๋งอิ๋งสาวแตงโม ตกใจข่าวดังชั่วข้ามคืน จนถูกปลอมเฟซบุ๊ก-IG ขอให้ติดตามเฟซบุ๊กจริงเท่านั้น


ระดม อปพร. 4 จังหวัดภาคเหนือ เตรียมรับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบเนื่องในวัน อปพร.ประจำปี 2564

ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ อปพร.4 จังหวัดภาคเหนือในพื้นที่รับผิดชอบ ฝึกฟืนฟู เพิ่มทักษะ เตรียมความพร้อมด้านต่างๆเพื่อเตรียมรับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบ เพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวัน อปพร.ประจำปี 2564