ภาคเหนือ


ชาวบ้าน ตำบลจำปาหวายและตำบลแม่กา ที่ได้รับผลกระทบ จากการเวนคืนที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด

17 ส.ค. 2565

ชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลจำปาหวายและตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ได้รับผลกระทบ จากการเวนคืนที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพะเยา


สส.ศรัณย์วุฒิ จี้ 2 รมต.แก้ปัญหาชาวบ้านเสียสละที่ดินอุดมสมบูรณ์ สร้าง “เขื่อนสิริกิติ์” (มีคลิป)

15 ส.ค. 2565

สส.ศรัณย์วุฒิ จี้ 2 รมต.แก้ปัญหาชาวบ้านเสียสละที่ดินอุดมสมบูรณ์ สร้าง “เขื่อนสิริกิติ์” ให้มีไฟฟ้าใช้ ทุกข์ทรมานนานเกือบ 60 ปี เร่งออกพระราชกฤษฎีกา “หยุดตราบาป” ให้คนไทยทั้งประเทศ!  คืนสิทธิ์โฉนดที่ดินให้คนท่าปลา เป็นมรดกสู่ลูกหลาน 


GISTDA ร่วมกันฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการปฏิบัติการใช้เทคโนโลยีการบินอวกาศเพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า

14 ส.ค. 2565

GISTDA ร่วมกันฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการปฏิบัติการใช้เทคโนโลยีการบินอวกาศเพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า


ทุกฝ่ายร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

14 ส.ค. 2565

ทุกฝ่ายร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม


ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ระดมสรรพกำลังช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย

14 ส.ค. 2565

นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยคณะเข้าตรวจสอบพื้นที่และมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์จากภัยธรรมชาติน้ำป่าไหลหลากให้กับพี่น้องประชาชน


"เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน" จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา อวัยวะ และมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดลำพูน

13 ส.ค. 2565

ลำพูน - "เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน" จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา อวัยวะ และมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดลำพูน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2565


แหล่งเรียนรู้สวนอินทผลัมคำอินทร์ ของดี อำเภอสูงเม่น

12 ส.ค. 2565

เยี่ยมชมสวนอินทผลัมคำอินทร์สายพันธ์บาฮี ตำบลบ้านเหล่า อำเภอสูงเม่น จ.แพร่ แหล่งเรียนรู้ ของดี อำเภอสูงเม่น


ข้าราชการ นักธุรกิจ ถูกบริษัททำบัญชีตุ๋นเงินสูญกว่า 20 ล้านบาท

12 ส.ค. 2565

บริษัทรับทำบัญชีตุ๋นเหยื่อที่เป็นข้าราชการ นักธุรกิจ โดยลวงลงทุน ใช้ผลประโยชน์ 20 เปอร์เซ็นต์ล่อ เบื้องต้นพบมูลค่าความเสียหายเกือบ 20 ล้านบาท


ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ รวบ 4 ราย แก๊งเงินกู้ดอกโหด ที่บ้านเช่า ต.ทุ่งโฮ้งและทุ่งกวาว

12 ส.ค. 2565

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ ร่วมกันทำการจับกุมตัว แก๊งเงินกู้ดอกโหด สถานที่จับกุม บริเวณอาคารตึกแถว ห้อง4-5 ม.4 ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ผู้ต้องหา 2 ราย 2 คน


สมาคมแม่น้ำเพื่อชีวิตมอบกองทุนบ้านนาก เพื่อความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ

11 ส.ค. 2565

สมาคมแม่น้ำเพื่อชีวิตมอบกองทุนบ้านนาก เพื่อความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ


จับหนุ่มบางบัวทอง ลอบข้ามลำน้ำสายเข้าประเทศไทย พบมีหมายจับ 4 คดี

10 ส.ค. 2565

จับหนุ่มบางบัวทอง ลอบข้ามลำน้ำสายเข้าประเทศไทย พบมีหมายจับ 4 คดี


ขาดเจ้าภาพกฐินสร้างวิหาร ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วม พร้อมทำบุญต่อโลงศพบริจาคผู้ยากไร้

10 ส.ค. 2565

วัดปางมะกง หรือ วัดป่าวัดดอย"เชิญชวนคณะศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพองค์กฐิน ซึ่งยังขาดเจ้าภาพใหญ่ พร้อมเชิญชวนทำบุญต่อโรงศพ จุดเทียนสะเดาะเคราะห์เสริมดวงในเดือนมหามงคล เชื่อจะมีโชคลาภ พ้นเคราะห์ภัย มีเมตตา บารมี เพื่อร่วมกันทำบุญทางพุทธศาสนาสืบไป


แปรรูปเศษกิ่งไม้ใบไม้ เป็นเชื้อเพลิง ในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์

10 ส.ค. 2565

ลดภาวะหมอกควันและไฟป่า โดย ส่งเสริมให้นำเศษวัสดุเหลือใช้ ใบไม้ มาแปรรูปในการเผาถ่านแบบไบโอชา เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงตลอดจนถึงเป็นพลังงานในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ รวมทั้งใช้เป็นปุ๋ยเพื่อบำรุงดิน


ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย รับมอบบริจาคดวงตา จากคุณตาวัย 67 ปี ที่สุดแห่งการให้ ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ให้มองเห็นได้อีก 2 คน

10 ส.ค. 2565

โรงพยาบาลแพร่ โดย นายประเสริฐ ฉลอม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลแพร่ และคณะบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมเคารพและส่งศพ นายโสทนะ วงค์หล้า อายุ 67 ปี ชาว ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ผู้บริจาคดวงตา เพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์


ส้มโอเมืองลอง สินค้าอัตลักษณ์จังหวัดแพร่ ผลไม้ที่มีรสชาติดี และเกษตรกรสามารถขายได้ราคา

10 ส.ค. 2565

ส้มโอเมืองลอง สินค้าอัตลักษณ์จังหวัดแพร่ จังหวัดแพร่ได้วางเป้าหมายที่จะผลักดันส้มโอเมืองลองเป็นผลไม้ GI ของจังหวัดเนื่องจากจังหวัดแพร่ มีสภาพพื้นที่และภูมิอากาศที่เหมาะสมสำหรับการปลูกพืชผลไม้หลายชนิด ประกอบกับจังหวัดแพร่เป็นประตูสู่ล้านนา