นักท่องเที่ยวแห่ซื้ออาหารทะเลกลับบ้านอย่างคึกคัก หลังเตรียมสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาว

27 ก.ค. 2563


ช่วงวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 การจราจรบริเวณตลาดลานโพธิ์นาเกลือ รถติดยาวกว่า 300 เมตร แต่ก็เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ โดยมีเจ้าหน้าที่จาก สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยามาคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาซื้ออาหารที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ
ซึ่งวันนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นตลาดที่ขายอาหารทะเลขึ้นชื่อของเมืองพัทยา มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเดินทางมาซื้ออาหารทะเลอย่างคึกคัก เพราะตลาดลานโพธิ์นาเกลือมีทั้งอาหารทะเล ของฝาก และมีบริการปิ้งย่างให้กับนักท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยร้านปิ้งย่างอาหารทะเลก็จะมีคนมายือรอต่อคิวเพื่อให้ทางร้านปิ้งย่างให้  โดยนักท่องเที่ยวนั้นได้แห่กันมาซื้ออาหารทะเลเพื่อนำไปกินที่บ้าน กลับฝากให้คนที่บ้านได้กินอาหารทะเลสดๆหลังจากเที่ยวหยุดยาว 4 วัน


สำหรับมาตรการป้องกันโรคนั้นทางนักท่องเที่ยวที่จะเข้าในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อคัดกรองและสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ด้านเจ้าหน้าที่ยังกำชับให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เพื่อเป็นการป้องกันและลดการติดเชื้อโรคโควิด19

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง