อุทัยวิทยาคม เปิดเรียนแล้ว หลังผลตรวจกลุ่มเสี่ยงไม่พบโควิด-19 สส. ภูมิใจไทย รุดแจกแอลกอฮอล

20 ก.ค. 2563


จากกรณีที่พบพี่สาวของนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนอุทัยวิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เดินทางไปจังหวัดระยอง และพักโรงแรมเดียวกันกับทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด – 19 ซึ่งนักเรียนของโรงเรียนเป็นผู้ใกล้ชิดอยู่ครอบครัวเดียวกับกับพี่สาว จนทำให้โรงเรียนต้องถูกสั่งปิดเป็นเวลา 3 วัน นับตั้งแต่วันพุทธที่ 15 ถึง วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม รวมวันเสาร์และวันอาทิตย์รวมเป็น 5 วัน และได้นำตัวของพี่สาวนักเรียน และนักเรียนชั้น ม.5 เจาะเลือดส่งตรวจยังห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลอุทัยธานี พร้อมกับเจาะเลือดบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอีก 4 คน ที่เดินทางไปจังหวัดระยองและพักโรงแรมเดียวกัน ซึ่งผลออกมาเป็นลบทั้งหมดไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด และได้ทำการกักตัวทั้งหมดเป็นเวลา 14 วันอีกด้วย
                 และเช้าวันนี้ วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจการเปิดโรงเรียนเป็นวันแรกหลังถูกสั่งปิดไปเป็นเวลา 3  วัน และรวมวันเสาร์อาทิตย์ด้วยจะรวมปิดเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน ซึ่งทางโรงเรียนได้วางมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิดอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ  โดยโรงเรียนอุทัยวิทยาคมเป็นโรงเรียนชั้นมัธยมประจำจังหวัดมีเด็กนักเรียนมากที่สุดกว่า 2,000 คน โดยในช่วงเช้าก่อนนักเรียนเข้าโรงเรียน โรงเรียนได้จัดครู เจ้าหน้าที่ มาคอยอำนวยความสะดวก และจัดระเบียบเว้นระยะห่าง ซึ่งนักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และจะต้อง ผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอกอฮอล์ทุกคน รวมทั้งต้องมีการเว้นระยะห่างก่อนเข้าไปภายในโรงเรียน ส่วนเด็กที่มีจำนวนมากถึงกว่า 2,000 คน ทางโรงเรียนได้จัดห้องเรียนรวมทั้งหมดจำนวน 59 ห้องเรียน และให้นักเรียนมาโรงเรียนสลับกันตามเลขที่ ห้องละไม่เกิน 25 คน เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างด้วย ส่วนที่ปิดโรงเรียนเป็นเวลา 3 วันที่ผ่านมาทางโรงเรียนจะได้มีการเปิดสอนชดเชยให้นักเรียน ต่อไป


ในการนี้ในช่วงก่อนเข้าแถวเคารพธงชาติก่อนเข้าห้องเรียน นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี เขต 1  พรรคภูมิใจไทย และครอบครัวไทยเศรษฐ์ ได้นำเจลแอลกอฮอล์มาแจกจ่ายให้กับนักเรียน ครู เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทุกคน และมอบให้กับโรงเรียนอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อให้นักเรียน ครู และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทุกคนได้นำไปใช้ล้างมือป้องกันเชื้อไวรัสโควิด – 19 มอบแอลกอฮอล์ในวันนี้เพื่อให้เด็กนักเรียนเพื่อเป็นการป้องกันเบื้องต้น

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. อุทัยธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน