สุพรรณบุรี ระทึกไฟช็อตลุกไหม้เสาไฟริมถนนเข้าบ้านอดีต รัฐมนตรี

18 ก.ค. 2563


ที่ จ.สุพรรณบุรี วันที่ 18 ก.ค.เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีไฟไหม้เสาไฟฟ้าริมถนนสาย 340 หมู่ 6 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงประสานอาสากู้ภัยไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าบ้านนายจองชัย  เที่ยงธรรม  อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  พบไฟกำลังลุกไหม้ที่กลางเสาไฟซึ่งมีสายเคเบิ้ลโทรศัพท์และสายเคเบิ้ลอินเทอร์เน็ต อย่างรุนแรงจนสายเคเบิ้ลขาดตกลงมาพาดเกลื่อนพื้นถนนนอกจากนี้ยังลุกลามไหม้หญ้าข้างทาง
เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวังน้ำซับ และหมวดการทางศรีประจันต์ มาช่วยดับ เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้แจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคศรีประจันต์มาตรวจสอบและตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าช็อต โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถดับไฟได้จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเก็บสายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ลที่ถูกไฟไหม้ขาดลงมาออกจากพื้นถนนเพื่อให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวกและปลอดภัย


จากการตรวจสอบพบสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ และสายเคเบิ้ลอินเทอร์เน็ตที่โยงกับเสาไฟต้นดังกล่าวจำนวนหลายเส้นถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทำให้ขาดตกลงมาที่พื้นผิวถนนสร้างความหวดกลัวแก่ชาวบ้านที่ขับขี่ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ผ่านไปมา เพราะกลัวจะถูกไฟช็อต ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากลมพัดสายเคเบิ้ลที่อยู่รวมกันจำนวนมากจนทำเกิดการเสียดสีก่อนจะมีประกายไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าวโชคดีที่ชาวบ้านซึ่งขับขี่รถผ่านไปมาไม่ถูกกระแสไฟฟ้าช็อต จึงไม่มีใครได้รับอันตราย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะได้ทำการจัดระเบียบสายไฟใหม่เพื่อให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เครดิตภาพจากมูลนิธิเสมอกัน  ข่าว / ภัทรพล  พรมพัก / มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน