อุทัยธานี ผลตรวจกลุ่มเสี่ยง ที่เดินทางไประยอง ไม่พบเชื้อโควิด-19

16 ก.ค. 2563


วันที่ 16 กรกฎาคม 2563ที่เวลา 09.00 น.ที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานีนายแพทย์สุรชัย โชคครรชิตไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุทัยธานี ได้เปิดเผยว่า โรงพยาบาลอุทัยธานี พี่ของนักเรียนโรงเรียนอุทัยวิทยาคมชั้น ม.5 ที่ไปพักโรงแรมเดียวกันกับทหารคณะทหารของประเทศอียิปต์แล้วกลับมาจังหวัดอุทัยธานีพักบ้านเดียวกับนักเรียนชั้น ม.5โรงเรียนอุทัยวิทยาคม จากนั้นทางสาธารณะสุขจังหวัดอุทัยธานี ได้กักตัวทั้งสองคน 14 วัน โดย นายแพทย์สุรชัย เผยว่ายังมีนักศึกษาที่เดินทางไปจังหวัดระยองอีก 4 คน รวมพี่ของนักเรียนชั้น ม.5 เป็น 5 คน โดยได้เข้าพักที่โรงแรม Dvaree จังหวัดระยอง ในช่วงเวลาเดียวกับทหารอียิปต์ที่พบเชื้อโควิด-19 ได้ทำการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ตรวจสารคัดหลั่งของนักศึกษาทั้งหมดไม่พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพราะนักศึกษาที่ไปนั้นเข้าพักที่โรงแรม Dvaree จังหวัดระยอง เป็นที่เดียวกับทหารของประเทศอียิปต์ก็จริงแต่พักคนละชั้นกันและไม่ได้สัมผัสกัน
        ทั้งนี้โรงพยาบาลอุทัยธานี ได้ขอความร่วมมือให้ทั้ง 5 คน รวมถึงนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนอุทัยวิทยาคมรวมเป็น 6 คน กักตัวเองที่บ้านในรูปแบบ Home Quarantine ต่อไปจนกว่าจะครบ 14 วัน  ทั้งนี้ เพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่มีเชื้อโควิด-19 แอบแฝงอยู่ในร่างกายของทั้ง 6 คน ในระยะนี้จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปรกติ


นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีได้เผยว่าขอให้ประชาชนนั้นสวมใส่หน้ากากและพกเจลแอลกอฮอลล้างมืออยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19 ขณะเดียวกันหลังจากที่ผลการตรวจออกมานั้นทางโรงเรียนอุทัยวิทยาคมก็ยังคงปิดโรงเรียนเป็นเวลา 3 วัน(นักตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมหรือเมื่อวาน)ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองและเด็กนักเรียนรวมถึงวางแผนการป้องกันหรือการคัดกรองเด็กนักเรียนที่จะเปิดทำการเรียนการสอนในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. อุทัยธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน