ชาวบ้านทั่วสารทิศแห่ส่องเลขเด็ดดอกน้ำมนต์ศาลตาจันดี ยาสี

publish : 15 ก.ค. 2563 อ่าน 17 ครั้งผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย เนื่องแน่นไปด้วยชาวบ้านจากทั่วสารทิศทั้งในจังหวัดสุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ต่างเดินทางมามากราบไหว้ขอโชคลาภและส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในอ่างน้ำมนต์หน้าศาลตาจันดี-ยาสี หลังจากที่ผ่านมามีชาวบ้านเดินทางมาขอโชคลาภและได้เลขจากดอกน้ำมนต์แล้วนำไปซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาลจนถูกรางวัลได้รับโชคไปแล้วถึง 6 งวดซ้อน จากนั้นชาวบ้านได้นำทั้งอาหารคาวหนาว ผลไม้ หมากพลู พวงมาลัย มาถวายตาจันดี-ยายสี

ชาวบ้านทั่วสารทิศแห่ส่องเลขเด็ดและในช่วงใกล้วันหวย ทำให้มีชาวบ้านต่างเดินทางมากราบไหว้ขอโชคจากตาจันดี และยายสี จนแน่นวัดพลายชุมพล และไม่พลาดส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในอ่างน้ำมนต์หน้าศาลตาจันดี-ยายสี บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปดอกน้ำมนต์และส่งไปให้ญาติซึ่งอยู่ต่างจังหวัดได้ดูเพื่อด้วย และสำหรับงวดน้ำมีชาวบ้านเห็นเลขจากดอกน้ำมนต์คือเลข 0 2 7 8 9 ส่วนบางคนเห็นเลข0 1 6 7 9

 

เลขเด็ดดอกน้ำมนต์ศาลตาจันดี ยาสี

ยายจำเนียน บุญค้ำชู อายุ 65 ปี ชาวบ้านบ้านหางคลอง ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย เล่าว่าเมื่องวดที่ผ่านมาตนได้เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภจากตาจันดี-ยายสี ที่วัดพลายชุมพล จากนั้นได้ไปดูดอกน้ำมนต์ในอ่างน้ำมนต์ซึ่งเห็นและเลข 3 กับเลข 8 จากนั้นได้นำเลขทั้ง 2 มารวมกันและไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมาคือเลขท้าย 38 และ83 ทำให้ตนถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือเลข 83 ไปหลายใบจากนั้นได้นำหัวหมู มาถวายแก่ตาจันดี-ยาสี ที่ให้โชคลาภแก่ตน ส่วนในงวดนี้ตนเองก็หวังจะได้โชคดีจากเลขเด็กในอ่างน้ำมนต์ ของตาจันดี-ยายสี อีกเช่นเคย โดยเลขดอกน้ำมนต์ที่ต้นเห็นมีเลข 9 กับเลข 0 อย่างไรก็ตามยายจำเนียน  กล่าวว่าการดูเลขในขันน้ำมนต์  ตาจันดี-ยายสี ก็เป็นความเชื่อส่วนตัวของตนเอง

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน