ส.ส.เมืองคอนนำทีมเยี่ยมพร้อมมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้ครู นักเรียนและบุคลากรโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์

publish : 13 ก.ค. 2563 อ่าน 10 ครั้ง (13 ก.ค.) รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายไสว เขียวจันทร์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และนายปรีชา แก้วกระจ่าง ผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาที่โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์นำเจลแอลกอร์ฮอล์และหน้ากากอนามัย มามอบให้โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ เพื่อแจกให้กับคุณครู นักเรียน บุคลากร “ได้ใช้เพื่อลดความเสี่ยงตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวระสโควิด-19  สำหรับโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์เป็นโรงเรียนขยายโอกาส ในสังกัดสำนักการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล-ม.3 มีนักเรียนในโรงเรียนรวมกว่า  1,500 คน

 
รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวก่อนเดินทางไปประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่อาคารรัฐสภา กรุงเทพมหานคร ในช่วงเที่ยงวันเดียวกันนี้ว่าโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ เป็นโรงเรียนที่มีความหลากหลายเป็นศูนย์รวมของเด็ก ๆ ที่มาจากหลายพื้นที่ เพราะมีเด็กมาศึกษาเล่าเรียนจากพื้นที่ทุกชุมชนในเขตเทศบาล ฯและจากนอกเขตเทศบาล ฯเปิดสอนตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงชั้นมัธยม เท่าที่ตรวจสอบทางโรงเรียนมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ตนนำหน้ากาอนามัยและเจลล้างมือมามอบให้เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันภัยจากโรคไวรัสโควิด- 19


“อย่างไรก็ตามโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์มีเด็กนักเรียนจำนวนมาก มีความแออัด จึงอัตราเสียงจากการติดเชื้อสูงเมื่อเปรียบเทียบกับโรงเรียนอื่น ๆ ในฐานะที่ตนเองเป็น ส.ส.ในเขตพื้นที่ จึงอยากมาสนับสนุนให้กำลังใจพี่น้องผู้ประกอบวิชาชีพครู โดยสถานการณ์อย่างนี้ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียนและบุคลากร ๆ ทุกคน ให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงสุด.” ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าว.

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน