ฝ่ายปกครอง อ.หนองบัวลำภู รวบพ่อค้ายาเสพติด นำยามาขายให้กับเยาวชนและผู้ใช้แรงงาน

publish : 9 ก.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้ง


       เมื่อวันที่ 9 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.ได้ร่วมกันจับกุม ได้ร่วมกันจับกุมนายอนุรักษ์ แสนสุรินทร์ อายุ 26 ปีอยู่ที่ 127 หมู่ 6 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 1,010 เม็ด พร้อมด้วยผลตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง  สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่านายอนุรักษ์ แสนสุรินทร์  มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและนำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับเยาวชนในพื้นที่ตำบลหนองบัวอำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยนายอนุรักษ์  แสนสุรินทร์ มักจะพักอยู่ที่กระท่อมนาติดกับลำพะเนียงพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลหนองบัว ของคนรู้จักกันโดยนายอนุรักษ์ฯ ได้มาเช่าพื้นที่เพื่อจะทำนาโดยจะพักกับนางพิม นามสมมติ อายุ 21 ปี สัญชาติลาว ซึ่งเป็นภรรยา


       จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองหนองบัวลำภูสนธิกำลังเข้าไปตรวจสอบที่กระท่อมนาดังกล่าวพอไปถึงพบนางพิม ภรรยาของนายอนุรักษ์ ฯอยู่ที่กระท่อมนา  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นโดยนางพิม ได้ยินยอมให้ตรวจค้นและเป็นผู้นำตรวจค้นด้วยตนเอง  พบยาบ้าจำนวน 5 ถุง 1,010 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระสอบข้าวเปลือกข้างกระท่อมนาที่นายอนุรักษ์ ฯและนางพิม พักอาศัยอยู่โดยนางพิม ได้แจ้งว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของนายอนุรักษ์ ฯ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงให้นางพิมโทรศัพท์หานายอนุรักษ์เข้ามาที่กระท่อมนา  เจ้าหน้าที่จึงได้ชาร์จเข้าจับกุมและนายอนุรักษ์ฯ ได้รับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง  รับซื้อมาจากชายชาวลาวโดยไปรับยาเสพติดที่ เขตอำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น  รับซื้อมาในวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 จำนวน 14,000 เม็ด รวมเป็นเงินค่ายาทั้งหมด 2 แสนแปดหมื่นบาท และยาเสพติดบางส่วนได้จำหน่ายออกไปแล้ว เหลือเฉพาะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม


       หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพานายอนุรักษ์ แสนสุรินทร์ มาสอบปากคำและบันทึกจับกุมที่ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู  จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน