ทหารพราน ที่ 36 มีความห่วงใย พร้อมดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

publish : 9 ก.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้งพันเอกสมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อ.แม่สะเรียง จแม่ฮ่องสอน  เปิดเผยว่า ทาง  ฉก.ทพ.36 ได้จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว 1 ชุด ปฏิบัติการทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ตลอดจนอำนวยความสะดวก และ เตรียมการให้ความช่วยเหลือ กับนักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตามนโยบาย ผบ.กกล.นเรศวร  เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุ หรือ อุบัติภัยธรรมชาติทุกรูปแบบ เพื่อเป็นการลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ ประชาชน หรือ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในพื้นที่รับผิดชอบของกรมทหารพรานที่ 36  พื้นที่ อ.แม่สะเรียง  อ.แม่ลาน้อย  อ.สบเมย  จ.แม่ฮ่องสอน 
โดยก่อนหน้า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถของประชาชนที่กลับจากการเยี่ยมญาติที่ อ.ขุนยวม  ในห้วงวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษา และจะเดินทางกลับ จ.เชียงใหม่ ซึ่งรถจอดเสียอยู่ที่บริเวณทางแยกเข้า บ.ห้วยหนองหวาย ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง  ระหว่างหลัก กม.ที่ 206-207 ถนนหลวงสาย 108 แม่สะเรียง-แม่ลาน้อย ทางหน่วยจึงได้จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยออกช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งเจ้าของรถ ชื่อนายบัญชา เมืองหมอกงาม  เบื้องต้นช่างยนต์ของหน่วย ทพ.36 ได้ตรวจสอบหาสาเหตุ พบว่าท่อน้ำยาหล่อเย็นรั่ว ความร้อนขึ้นสูง ไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงได้ติดต่อ  บริษัทประกันภัย มาทำการชักลากเพื่อดำเนินการซ่อมต่อไปโดยก่อนหน้า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถของประชาชนที่กลับจากการเยี่ยมญาติที่ อ.ขุนยวม  ในห้วงวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษา และจะเดินทางกลับ จ.เชียงใหม่ ซึ่งรถจอดเสียอยู่ที่บริเวณทางแยกเข้า บ.ห้วยหนองหวาย ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง  ระหว่างหลัก กม.ที่ 206-207 ถนนหลวงสาย 108 แม่สะเรียง-แม่ลาน้อย ทางหน่วยจึงได้จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยออกช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งเจ้าของรถ ชื่อนายบัญชา เมืองหมอกงาม  เบื้องต้นช่างยนต์ของหน่วย ทพ.36 ได้ตรวจสอบหาสาเหตุ พบว่าท่อน้ำยาหล่อเย็นรั่ว ความร้อนขึ้นสูง ไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงได้ติดต่อ  บริษัทประกันภัย มาทำการชักลากเพื่อดำเนินการซ่อมต่อไป


และได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถยนต์เสียหลักบนถนนหลวงสาย 108 แม่สะเรียง - แม่ลาน้อย เลยจุดตรวจหน้าค่าย ทพ.36 จึงจัด ชุดกำลังพลไปยังที่เกิดเหตุ เข้าช่วยเหลือ พบรถยนต์โตโยต้า รีโว้ สีขาว ทะเบียน ยฉ 451 ชม. หลุดโค้งไถลตกข้างทาง ผู้ขับชื่อ นาย สุพัฒน์ สาเกตุ อยู่บ้านเลขที่ 272 ม.10 ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเบื้องต้นสอบถามสาเหตุเกิดจากเสียหลัก และไม่ชำนาญเส้นทาง ชุด ชป.ฯจึงอำนวยความสะดวก การจราจรให้กับรถที่สัญจรไปมา ช่วยลากรถจนแล้วเสร็จ ห้วงนี้เนื่องจากเข้าฤดูฝนทำให้ถนนลื่น จึงขอฝากเตือนพี่น้องประชาชน ขับรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของตัวท่านเอง หากเกิดอุบัติเหตุหรือประสบภัย สามารถประสานขอความช่วยเหลือได้ ที่ หมายเลข  053-681300  หรือ 053-681740 ตลอด 24 ชั่วโมง

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่องสอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน