สาธุชนแห่กราบไหว้ขอพรหลวงปู่หลิวนั่งพญาเต่ามังกร ในช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา พร้อมเชลฟี่ทุ่งทานตะวัน ณ วัดสี่แยกเจริญพร

publish : 6 ก.ค. 2563 อ่าน 49 ครั้งวันนี้ 6 กรกฎาคม 2563 ณ วัดสี่แยกเจริญพร  ตำบลหนองกระทุ่ม  อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม สาธุชนต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่หลิวนั่งพญาเต่ามังกร  เนื่องในวันเข้าพรรษาและวันหยุดยาวเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว พร้อมเชลฟี่ทุ่งทานตะวันที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งรับแสงอาทิตย์บนพื้นที่กว่า 4 ไร่
พระครูปฐมสาธุวัฒน์ กล่าวเชิญชวนสาธุชนมากราบไหว ลพ.ปู่หลิวนั่งพญาเต่ามังกรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง พร้อมทั้งกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการปลูกทุ่งทานตะวันบนพื้นที่กว่า 4 ไร่เศษเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางกำแพงแสน - พนมทวน ได้แวะมาชมดอกทานตะวันที่บานสะพรั่ง เพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจในระหว่างการเดินทางให้มีความสุขสุดชื่น และยังสามารถแวะทำบุญที่วัดได้ ซึ่งขณะนี้สามารถมาชมได้ทุกวัน ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพชมวิวกับบรรยากาศท้องทุ่งสีเหลืองของดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งได้อย่างเต็มอิ่ม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


การเดินทางไปชมทุ่งดอกทานตะวัน อยู่ติดถนนสายกำแพงแสน - พนมทวน กม.15 ถ้ามาจากกรุงเทพไปกาญจนบุรีวัดสี่แยกเจริญพรจะอยู่ฝั่งตรงกันข้าม ใช้ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร สังเกตได้จากโบสถ์สีเงินขนาดใหญ่ และช่วงนี้มองไปจะเห็นทุ่งทานตะวันที่กำลังเริ่มบาน ใครผ่านไปผ่านมาคงอดไม่ได้ที่จะแวะชม

ภาพ/ข่าว นายสมคิด  พรมมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน