ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมชายแดนด้านจังหวัดระนอง พร้อมฝากความห่วงใยพี่น้องในการเดินทางช่วงวันหยุดนี้

publish : 3 ก.ค. 2563 อ่าน 13 ครั้งเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2563  พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชนสิษฎ์   วัฒนวรากูร จตช. , พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ ของข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง และตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 415  โดยมี นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผวจ.ระนอง ,พล.ต.ท.จิรวัฒน์  ทิพย์จันทร์ ผบช.ภ.8 , พล.ต.ท.วิชิต  ปักษา  ผบช.ตชด.และ พล.ต.ต.ภรศักดิ์  นวนหนู  ผบก.ภ.จว.ระนอง   ให้การต้อนรับคณะ  ณ ท่าอากาศยานระนอง  

 

 
ต่อมาเดินทางมาที่ท่าเทียบเรือแกรนด์อันดามัน เพื่อมอบเรือตรวจการณ์ให้กับ ตำรวจท่องเที่ยวระนองเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทางทะเล   จากนั้นเดินทางทางต่อด้วยเรือเร็ว สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองระนอง ไปยังเกาะตาครุฑ  เกาะกลางทะเลอันดามัน แนวชายแดนไทย-เมียนมา  ท่านกลางคลื่นลมและมีฝนตกต่อเนื่อง   เพื่อทำการตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญ พร้อมมอบเครื่องปั่นไฟ เครื่องแปลงไฟฟ้า พร้อมสิ่งของจำเป็น ให้กับ ตำรวจตระเวนชายแดน ชุดตรวจชายแดน ที่ 4108  

จากนั้นเดินทางกลับขึ้นฝั่ง เดินทางต่อมา ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง และมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับ ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ที่ต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างหนักเพื่อสนับสนุนทุกภารกิจ ในการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส โควิด-19  ด้วยความเหน็ดเหนื่อยและตรากตรำ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในด้านต่างๆ จากภัยจากเชื้อโรคร้าย  

 

 


พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.  พร้อมฝากถึงพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางออกต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดอาสาฬหบูชา วันที่ 4-6 ก.ค.63 นี้ว่า  เป็นห่วงเรื่องการจราจรในช่วงวันหยุดยาว ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลตนเองและมีวินัยการจราจรให้เคร่งครัด พร้อมเชื่อฟังในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ที่คอยอำนวยความสะดวกตามเส้นทางต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ร่วม 3 ช.ม.จากนั้น ผบ.ตร.พร้อมคณะได้เดินทางไปท่าอากาศยานระนอง เพื่อไปปฎิบัติหน้าที่ยังจังหวัดในภาคใต้ต่อไป

กฤษดา  เอกวานิช  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน