"กลุ่มยายเปี๊ยก"มูลนิธิร่วมกตัญญูมอบโลงศพพร้อมตู้แช่แข็งศพให้หน่วยกู้ภัยพิทักษ์ชีพสิชลเตรียมมอบเครื่องตัดถ่าง 8 แสน

publish : 30 มิ.ย. 2563 อ่าน 6 ครั้ง         (30 มิ.ย.)  ที่สำนักงานชั่วคราวหน่วยกู้ภัยพิทักษ์ชีพอำเภอสิชล  ตั้งอยู่บนถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์  ตรงกันข้ามตลาดเทวดา หมู่ 1 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช    นายประเสริฐ ภู่ยอดยิ่ง ตัวแทนกลุ่มยายเปี๊ยกมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยทีมงานประมาณ 20 คน ได้เดินทางมามอบตู้แช่แข็งศพ จำนวน 1 ลูก โลงศพไม้อีกจำนวน 30ลูก และผ้าห่อศพอีกจำนวนหนึ่ง  ให้กับหน่วยกู้ภัยประชาพิทักษ์ชีพอำเภอสิชล เพื่อไว้ใช้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอสิชล โดยมี น.ส.พิมภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราชเขต8 เป็นตัวแทนรับมอบ  โดยมี พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.สิชล พ.ต.ต.ภูรินท์ เพชรที่วัง สว.สส. พ.ต.วินัย ผลอ่อน อดีตหัวหน้าครูฝึกค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล  ตัวแทนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนและอาสาสมัครกู้ภัย ฯร่วมในพิธี รวมทั้งร่วมบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือหน่วยกู้ภัยพิทักษ์ชีพสิชล อีกด้วย

 
 หลังจากรับมอบเสร็จแล้วทางกลุ่มอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้แนะนำวิธีการปฐมพยาบาลช่วยเหลือคนเจ็บในที่เกิดเหตุ และสาธิตการใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือคนเจ็บในกรณีที่บาดเจ็บติดอยู่ในรถ และในดเร็ว ๆ นี้ผู้ใจบุญกลุ่มนี้ก็จะเดินทางกลับมาอีกครั้งเพื่อมอบ  อุปกรณ์ตัดถ่าง ราคาประมาณ 800,000 บาท มามอบให้กับหน่วยกู้ภัยแห่งนี้อีกด้วย

 


สำหรับหน่วยกู้ภัยประชาพิทักษ์ชีพอำเภอสิชล  เป็นหน่วยกู้ภัยที่เพิ่งร่วมกันก่อตั้งขึ้นมาได้ประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา เป็นการรวมกลุ่มกันของผู้มีจิตสาธารณะเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตามเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยไม่หวังผลตอบแทนใด ๆทั้งสิ้น ไม่มีการเรี่ยไรเก็บเงิน ไม่มีการขอบริจาค  โดยมีนายสุริยา อิสระวัฒนา หรือ “โกน้อยไ เจ้าของตลาดเทวดา เป็นประธานหน่วยกู้ภัยประชาพิทักษ์ชีพอำเภอสิชล  จ.นครศรีธรรมราชและยังได้สนับสนุนรถตู้กู้ภัยอีก 1 คัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตกแต่งติดตั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ช่วยเหลือภายในรถ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนหน้านี้   โดยมี  พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4  ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล นายดำรงค์ วงศ์รักษ์ (เสี่ยแมว) และนายสุขแสน บุญพัฒนากร (สท.ไข่เล็ก) เป็นรองประธาน พ.ต.วินัย ผลอ่อน เป็นประธานที่ปรึกษา  และมีนายสุพจน์ พูลสวัสดิ์ นายก อบต.สิชล  นายสุพล พูลสวัสดิ์  กำนันตำบลสิชล และนายเจริญ พัฒปาน กำนันตำบลเขาน้อย เป็นรองประธานที่สามารถติดต่อประสานขอความช่วยเหลือไปได้ ทางหมายเลขโทรศัพท์  095-634-5304 ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน