คิดว่าเป็นบอสเจ้าของบริษัท แต่กลายเป็นโจรเข้ามาในออฟฟิศฉกเอาทรัพย์สิน

publish : 30 มิ.ย. 2563 อ่าน 21 ครั้งวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 21.30 น. ศูนย์วิทยุสภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบริษัท ออลไรท์  เทเลคอม ทรู  เลขที่ 499/103 ในชุมชนโนนพิบูลย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้น พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สว.สอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตงานเทพารักษ์ รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว3 ชั้นเปิดให้บริการติดตั้งอินเตอร์เน็ต พบน.ส.ไพลิน  มุ่งงาม  อายุ23 ปี อยู่บ้านเลขที่175/3 หมู่20 ตำบลกุดดินจี่ อ.นากลาง จ.หองบัวลำภู พนักงานของบริษัท ยืนรอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปชี้จุดโต๊ะทำงานของพนักงาน โดนคนร้ายเปิดลิ้นชักทุกโต๊ะ ค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า ทรัพย์สินที่หายไป มีโทรศัพท์มือถือ2 เครื่อง ยี่ห้อไอโฟน5 สีขาว, ยี่ห้อซัมซุง สีขาวรุ่นเก่า ,เงินเหรียญ ประมาณ100 กว่าบาท และกระเป๋าถือสีดำ ของผู้จัดการ ข้างในมีแต่เครื่องสำอาง

 

 

 

คลิปที่2จากการสอบสวน น.ส.ไพลิน  มุ่งงาม ให้การว่า ที่ประตูด้านหน้าของบริษัทปิดแต่ไม่ได้ล็อก พนักงานทุกคนอยู่ด้านหลังบริษัท ในขณะที่ตนเดินออกมา เพื่อโทรศัพท์หาพี่สาวอยู่ต่างประเทศ ยืนอยู่บริเวณหน้าบันได ด้านใน เห็นชาย รูปร่างท้วม อายุประมาณ 30 ปี  ใส่เสื้อกีฬา แขนสั้น สีน้ำเงิน นุ่งกางเกง ยีนส์ขาสามส่วน  ใส่ผ้าอนามัยสีดำ ปิดหน้า  เข้ามาในบริษัทแล้วยืนอยู่ ในตอนแรกตนคิดว่าเป็นบอส เจ้าของบริษัท ก็เลยเดินเข้าไปหา พอเข้าไปใกล้ๆ แต่ ไม่ใช่บอส จึงได้สอบถามเขาว่ามาทำอะไร

โดยชายคนร้ายบอกว่าจะขอซื้อสายเคเบิ้ล ตนบอกคนร้ายว่า เดียวจะไปถามพี่พนักงานข้างในก่อน  แล้วคนร้ายก็รีบเดินออกจากบริษัท ที่ขาของคนร้ายได้หนีบกระเป๋าสะพายแบบสีดำเอาไว้ ตนจำได้ว่าเป็นกระเป๋าเครื่องสำอาง ของผู้จัดการ ตนก็เดินตามหลังคนร้ายออกไปด้านหน้าบริษัท แล้วคนร้ายรีบไปขึ้นจยย.ยามาฮ่าฟีโน่ สีบรอนซ์  ที่จอดอยู่ ก่อนจะขี่หลบหนีไปทางปากซอย จากนั้นตนจึงได้เข้ามาในบริษัทสำรวจทรัพย์สินมีอะไรหายไป แล้วโทรแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ  

 

 

 

คลิปที่3

พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ เปิดเผยว่า คนร้ายทำทีมาติดต่อขอซื้อสายเคเบิ้ล เห็นประตูด้านหน้าไม่ได้ล็อก จึงได้เข้ามาข้างใน เป็นจังหวะที่พนักงานบริษัทไปอยู่ด้านหลังร้านกันหมด ทำให้ไม่มีใครอยู่  คนร้ายจึงได้เปิดลิ้นชัก ตามโต๊ะต่างๆ หาทรัพย์สินที่ค่า แต่โชคดีที่ผู้จัดการของบริษัท ได้นำเงินสดกลับไปด้วยหลังเลิกงาน คนร้ายจึงได้ทรัพย์สินไปได้ไม่มาก  ตรวจสอบภายในบริษัท ไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยจะประสานไปยัง ตำรวจสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายซอย ในการหาเบาะแส ของตัวคนร้าย  เพื่อจะติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน