เจ้าจ๋อตัวแสบ บุกป่วนขโมยข้าวของในตลาดอ่างทอง แม่ค้าผวาอาการที่ดุร้าย วอนเจ้าหน้าที่จับปล่อยคืนธรรมชาติ

publish : 29 มิ.ย. 2563 อ่าน 7 ครั้งวันที่ 29 มิ.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์เมืองทอง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  พบเจ้าจ๋อลิงกังเพศผู้ตัวขนาดใหญ่  บุกป่วนอาละวาดที่ในบริเวณตลาด สร้างความวุ่นวายหวาดผวาให้แก่แม่ค้า  โดยการลงมาขโมยข้าวของผลไม้ตามร้านค้านำไปกินแล้ว และทำลายข้าวของก่อน ปีนป่ายหนีขึ้นที่สูงหาที่หลบซ่อนตัว  ก่อนออกมาป่วนอีกครั้งในช่วงเวลาหิว ชาวบ้านที่พบเห็นต่างหวาดกลัวและผวา เจ้าจ๋อ ลิงกังเพศผู้ตัวขนาดใหญ่ ที่มีอาการดุร้าย ไม่เกรงกลัวใคร แม่ค้าคาดแตกออกจากฝูง แล้วติดมากับรถยนต์บรรทุกผัก จากลพบุลีหรืออยุธยา
ด้าน นางสาว ปวีณา เสมาทอง อายุ 64 ปี  แม่ค้า เล่าให้ฟังว่า  เจ้าจ๋อลิงกังได้มาอาละวาด ทำลายถุงสายบัวที่เตรียมขายให้ลูกค้าได้รับความเสียหายหลายถุง ก่อนหนีปีนป่ายขึ้นไปในที่สูง  คาดว่า แตกออกจากฝูง ที่จังหวัดลพบุลี หรือ ที่วัดไก่ บางประหัน จังหวัดอยุธยา


ติดมากับรถยนต์บรรทุกผัก ก่อนลงจับจองหาพื้นที่เพื่อหาอาหารภายในตลาดที่มีอย่างอุดมสมบูรณ์ โดยไม่ต้องแย่งชิงกับลิงตัวใด และแต่เจ้าจ๋อมีอาการดุร้ายไม่กลัวใคร หวั่นทำร้ายเด็กๆ และชอบลงมาแย่งของกิน วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของ  เร่งทำการจับตัวเจ้าลิงจ๋อตัวป่วนออกไปนอกพื้นที่ เพื่อส่งคืนธรรมชาติตามแหล่งหากินต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน