มีนา@นาหมื่นศรี บรรยากาศที่ไม่มีวันอิ่ม อีกจุดเช็คอินที่ทุกคนต้องไปเยือน

publish : 29 มิ.ย. 2563 อ่าน 7 ครั้งผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ที่ร้านมีนา @ นาหมื่นศรี  ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ตกแต่งด้วยซุ้มไม้ไผ่ขนาบข้างจำนวนหลายหลังขนาบเส้นทางเดินปูด้วยฟากไม่ไผ่ทอดยาวกว่า 100 เมตร ก่อนไปบรรจบตัวเรือนไม้หลังขนาดใหญ่เพื่อใช้รองรับเป็นห้องจัดเลี้ยง  ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนา ทิวเขา ที่มองไกลลิบตา ฝูงวัว กลุ่มสัตว์น้อยใหญ่ที่หากินอยู่ตามธรรมชาติ มองแล้วสบายใจสบายตามากมายนัก
โดยมีนายวิชัย อินคำ  หรือ บ่าวนาถ อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของร้าน  บ่าวนาถ เล่าว่า ตนเองเป็นคนจังหวัดตรังชาวอำเภอนาโยง แต่ไปทำงานเป็นหนุ่มแบ็งค์อยู่ธนาคารกรุงศรีฯ ฝ่ายสินเชื่อ สาขาจังหวัดกระบี่  แต่ด้วยส่วนตัวเป็นนักกิน นักชิม ของแปลกใหม่ ที่ไหนอร่อยก็ไปทดลองชิมมาหมด จนวันหนึ่งได้มาท่องเที่ยวและมาชิมอาหารที่นาหมื่นศรี ซึ่งก็อยู่ใกล้บ้าน มีร้านขายอาหารหลากหลาย เช่น ติ๋มซำ อาหารอีสาน ส้มตำ ยำต่าง ๆ จึงมีแนวคิดว่า ตนเองน่าจะเปิดร้านขายอาหารสักร้านแต่เอาแบบไม่ซ้ำกับใคร จึงตัดสินใจเปิดร้านจิ้มจุ่มหม้อดินเตาถ่านซึ่งจะได้กลิ่นอายของถ่านที่ร้อนระอุ และน้ำซุปที่ส่งกลิ่นหอมสมุนไพรขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งสูตรน้ำจิ้มและเทคนิคในการปรุงคิดค้นขึ้นเอง ซึ่งโชคดีที่ทางครอบครัวเคยเปิดร้านอาหารมาก่อนจึงไม่ยากในการควบคุมรสชาติให้อร่อยและคงที่ พนักงานในร้านก็เป็นญาติๆ ทั้งหมด เพราะตนเองไม่ได้อยู่ประจำร้านเนื่องจากมีงานประจำจะมาดูแลในช่วง ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แต่ถ้าวันไหนติดประชุมก็ไม่ได้เข้ามาดูแล

สำหรับวัตถุดิบต่าง ๆ ตนจะคัดสินค้าสดใหม่คุณภาพดี  ทุกเมนู จะเน้นให้เยอะ และราคาถูก นั่งกิน 2 คนไม่เกิน 300 บาท  ถ้ามากิน 5-6 คน อยู่ที่ 500-600 บาท แต่รับรองว่าอิ่มแปล้ทุกคน ชุดเมนูจิ้มจุ่ม มีให้เลือกมากมาย เริ่มต้นที่ 139 บาท  แต่หากจะเลือกตามที่ชอบ ราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบเริ่มต้นที่ 15 บาทขึ้นไป  ส่วนเมนูอื่น ๆ อย่าง  ปลาเผา กุ้งแม่น้ำเผา หรือเมนูยำต่าง ๆ ราคาก็ไม่แพง มีให้เลือกรับประทานกันไม่อั้น

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าเกินความคาดหมายเปิดไม่ถึงเดือนมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนจนแน่นร้าน มีลูกค้าหลายคนเดินทางมาอุดหนุนแต่ไม่มีที่นั่ง ซึ่งตอนนี้กำลังวางแผนจะขยายซุ้มที่นั่งเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับลูกค้า ร้านเปิดบริการวันปกติ 10.00 น.-20.00 น. วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ 07.00 น.-20.00 น.  โทรจองห้องจัดเลี้ยง โทร.092-0797366 บ่าวนาถ 


ในขณะที่ลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหาร เช่น นางสาวกัลยารัตน์ สิทธิมนต์ อายุ 20 ปี เป็นคนในตัวเมืองตรัง กล่าวว่า ตนชอบมานั่งรับประทานอาหารที่นี่เพราะบรรยากาศดีมาก ในช่วงบ่าย ๆ นั่งชมทุ่งนา ทุ่งหญ้าน่านั่งมาก และอาหารที่นี่ก็อร่อยมากแตกต่างจากในเมือง นักท่องเที่ยว นักชิม มาแล้วอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดอย่าทิ้งขยะบริเวณทุ่งนา ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมอย่าไปทำลาย

ส่วนนางสาวกาญจนา คงฉาง  อายุ 20 ปี เป็นคนในตัวเมืองตรัง กล่าวว่า อยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว แต่ขอให้ช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติอย่าไปทำลาย สถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ในจังหวัดตรังมีจำนวนมาก แต่ที่นี่มีความร่มรื่นมากกว่า น่าเที่ยวไม่วุ่นวาย ที่สำคัญที่นี่มีอากาศที่บริสุทธิ์เป็นอย่างมาก

"คมชัดลึก ลึกยิ่งกว่าข่าว" ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน