เตรียมขยายผล คดีน้องดาวสาวนางรำ ใครมีส่วนเกี่ยวข้องจับทุกราย

29 มิ.ย. 2563 อ่าน 31 ครั้ง


จากกรณีน้องดาว นักเรียน ม. 6 วัย 18 ปี นางรำของโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ในจังหวัดกาญจนบุรี ถูกพบนอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ไม้ หน้าบ้านญาติของเพื่อนชายในพื้นที่ อ.ท่าม่วง ภายหลังพ่อแม่น้องดาวสงสัย สาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว ว่า อาจถูกเพื่อนชายมอมยาจนเสียชีวิต ล่าสุดจนท.จับกุมผู้ต้องหา3ราย ที่ร่วมอยู่ในวันเกิดเหตุ โดยทั้งหมดให้การปฎิเสธ ทุกข้อกล่าวหา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

 ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น.  วันที่ 29 มิถุนายน 2563  ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พ.ต.อ. สุชาย เทศัชบุตร ผกก. สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคลี่คลายคดี การเสียชีวิตของน้องดาว หญิงสาววัย 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และเป็นนางรำตัวแทนของโรงเรียนมัธยมชื่อดังในจังหวัดกาญจนบุรี ที่ถูกพบเป็นศพเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านญาติของนายพงษ์พัฒน์ นักเพียร เพื่อนชายคนสนิท ในพื้นที่ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวน จนสามารถขอให้ศาลอนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย 1. นายพงษ์พัฒน์ นักเพียร  อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนชายคนสนิทของน้องดาว ในข้อหา  ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น และข้อหามียาเสพติดไว้ในความครอบครอง 2. นายภาคิน จันทร์เยี่ยม หรือ เต๋า อายุ21ปี และ 3. นายณัฐพงษ์ อนุเครือ หรือ ธีร์ อายุ 18 ปี ในข้อหาร่วมกันพรากผู้เยาว์ อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร โดยที่ผู้เยาว์เต็มใจไปด้วย และข้อหา ร่วมกันพาผู้เยาว์ อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร โดยที่ผู้เยาว์เต็มใจไปด้วย

สำหรับในส่วนของการประชุมในวันนี้ รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้ทำการขยายผล สืบสวนในเรื่องเส้นทางของสารเสพติด ที่พบในร่างกายของผู้เสียชีวิต ว่านำมาจากที่ใดและใครเป็นผู้นำมา รวมถึงการสอบสวนเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี อีก 2 ราย เพื่อนที่อยู่ร่วมด้วยในคืนเกิดเหตุ ก่อนน้องดาวจะเสียชีวิต ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่อย่างไร


 ต่อมาหลังการประชุมเสร็จสิ้นลง พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยพ.ต.อ. สุชาย เทศัชบุตร ผกก. สภ.ท่าม่วงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ในการประชุมวันนี้ เป็นการสรุปข้อมูลรอบด้านของคดี รวมถึงติดตามความคืบหน้าในหลายๆด้าน โดยเฉพาะในด้านของยาเสพติด ซึ่งหากพบว่าพยานหลักฐานสาวไปถึงบุคคลใด ทางตำรวจก็จะได้มีการนำตัวมาดำเนินคดีโดยไม่มีการยกเว้น

ตามที่มีกระแสข่าวว่าหนึ่งในผู้ต้องหา เป็นลูกหลานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาจจะทำให้หลุดจากคดีได้ นั้นขอยืนยันว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินคดีกับทุกบุคคล ที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่โดยไม่มีการละเว้น แม้ว่าบุคคลนั้นจะเป็นลูกหลาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตาม ขณะที่ในส่วนของผู้ต้องหา ที่ถูกออกหมายจับไปแล้ว 3 คนก่อนหน้านี้นั้น ทางตำรวจได้ส่งตัวนายพัฒน์ ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี เรียบร้อยแล้ว ส่วนนายเต๋าและนายธีร์ ขณะนี้ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขังสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง และเตรียมนำตัวส่งศาลจังหวัดกาญจนบุรีในวันนี้ โดยที่พ่อแม่ของทั้งสองคน ได้เดินทางไปเตรียมยื่นขอประกันตัวที่ศาลแล้ว ขณะที่ทางตำรวจเอง ได้มีการยื่นคัดค้านการประกันตัว ต่อศาลไปเช่นกัน

และเมื่อเวลา 14.00 นาฬิกา ศาลได้อนุญาตให้ ปล่อยตัวชั่วคราว นายภาคิน หรือเต๋า จันทร์เยี่ยม อายุ 21 ปี และนายณัฐพงศ์ หรือธี อนุเครือ อายุ 18 ปี   โดยมีข้อแม้ให้มารายงานตัวทุก 12 วัน จำนวน 7 ผลัด เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองคนกระทำความผิด ในข้อหาที่ร้ายแรงน้อยกว่า ของนายพงษ์พัฒน์ นักเพียร อายุ 22 ปี และไม่มีพฤติกรรม ในการหลบหนีการจับกุม ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวทั้งสองคน โดยมีครอบครัวของทั้งสองคน เดินทางมารอรับ ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง จ. กาญจนบุรี

วุฒิเดช  ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน