รวบแล้วไอ้พัฒน์ มือมอมเครื่องดื่มนางรำ จน"น้องดาว"ช็อกดับอนาถ

26 มิ.ย. 2563


จากกรณีน้องดาว นักเรียน ม. 6 วัย 18 ปี นางรำของโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ในจังหวัดกาญจนบุรี ถูกพบนอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ไม้ หน้าบ้านญาติของเพื่อนชายในพื้นที่ อ.ท่าม่วง ภายหลังพ่อแม่น้องดาวสงสัย สาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว ว่า อาจถูกเพื่อนชายมอมยาจนเสียชีวิต โดยเรื่องอยู่ระหว่างการรอผลตรวจพิสูจน์   จากสถาบันนิติเวช ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา  06:00 น.วันที่ 26 มิ.ย.2563 พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก. สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 112/3 หมู่ 13 ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วง   จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่นายภาคิน อายุ 21 ปี ผู้ต้องสงสัยพักอาศัย ส่วนกำลังอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 หมู่4ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วงจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่ นายพงษ์พัฒน์ นักเพียร อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย พักอาศัยอยู่เช่นกัน ผลการตรวจค้นบ้านทั้ง2แห่ง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆที่ เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายพงษ์พัฒน์ นักเพียร อายุ 22 ปี ผู้ต้องสงสัย มาสอบสวนปากคำหาข้อเท็จจริง

 
สำหรับคดีนี้ มีรายงานสาเหตุการเสียชีวิตของ "น้องดาว" จากสถาบันนิติเวชว่า ผู้เสียชีวิตได้รับสารเสพติดประเภทยาเสียสาว เคตามีน และยานอนหลับ โดยการผสมน้ำหรือน้ำอัดลมให้ดื่ม ซึ่งผู้เสียชีวิตได้รับยาเกินขนาด ทำให้เกิดอาการชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก โดยกลุ่มยาดังกล่าว มีฤทธิ์ทำให้หลับเร็ว และสูญเสียความทรงจำชั่วคราว  ส่วนสาเหตุที่มีโลหิตไหลออกจากปากและจมูก เพราะระบบเลือดในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย เกิดจากการกดทับในการทำ CPR

ต่อมาเวลา 10.00 น.พล.ต.ท. สุพัฒน์ เชยชิต รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต. วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี  พ.ต.อ. อภิชาติ  ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี  เดินทางมายังสภ.ท่าม่วง และเดินเข้าห้องสอบสวน พร้อม พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก. สภ.ท่าม่วง  พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สว.(สอบสวน) ชุดสืบสวนคดีนี้ รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่เดินทางมาดูในเรื่องคดีนี้ เข้าร่วมประชุมด้วย โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟัง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการประชุมของคณะ รอง ผบช.ภ.7และคณะได้วางนโยบายการสอบสวน โดยให้ตรวจสอบว่า ในวันเกิดเหตุมีบุคคลใดอยู่ร่วมกันบ้าง ใครที่เป็นคนนำยาเสียสาว ยานอนหลับ และยาเสพติด มาผสมในน้ำอัดลม เพื่อให้ผู้เสียชีวิตดื่ม รวมถึงให้ขยายผลไปยังแหล่งที่มา ของยาดังกล่าวว่า นำมาจากที่ไหน และใครเป็นผู้จัดหา รวมทั้งเตรียมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นขออนุมัติหมายจับจากศาล และเข้าจับกุมคนวางยา รวมทั้งแหล่งที่มาของยา

ขณะเดียวกัน บิดาและมารดาของน้องดาว ที่เดินทางมาสภ.ท่าม่วง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม กล่าวเพียงสั้นๆว่า รู้สึกพอใจการทำงาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ทำให้เรื่องนี้กระจ่างได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาเพียงไม่กี่วัน

ต่อมาเวลา16.40น. พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว สว.(สอบสวน)ได้นำหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้าจับกุมตัวนายพงษ์พัฒน์ นักเพียร อายุ 22ปี บ้านเลขที่ 14/3 ม.4 ต.รางสาลี่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ในข้อหากระทำความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ และมีวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท2(คีตามีน)ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้อนุญาต นำตัวเข้าห้องสอบสวน เพื่อสอบปากคำ และดำเนินคดีตากฎหมายต่อไป

วุฒิเดช  ก้อนทองคำ/ สังวาลย์ บุญจีน/ กัมพล ทันเวลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน