เบรคเกอร์ระเบิดไฟเกือบไหม้หมดบ้าน ตากสิน 27

19 มิ.ย. 2563


19 มิ.ย.63 เวลา 18.50 น. ร.ต.อ.วิเชียร สินมาโคตร รอง สว.สอบสวน สน.สำเหร่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ภายในซอยตากสิน 27 จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาบรรเทาสาธารณภัย เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮ้าน์สูง 4 ชั้นรวมชั้นดาดฟ้า บ้านเลขที่ 306/6 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 27 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร มีควันพวยพุ่งขึ้นบนชั้นดาดฟ้า อาสาบรรเทาสาธารณภัยหลายหน่วยงานเร่งกันขนอุปกรณ์และช่วยกันดำเนินการฉีดน้ำเพื่อระงับเพลิงไม่ให้เกิดรุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง ใช้เวลาไม่นาน ควันเริ่มเบาบาง และหมดไป

 
สอบถามจากนายมนัส ชินไทสง อายุ 40 ปี บอกเล่าว่า "ผมก็ไม่รู้ว่าเกิดเหตุไฟไหม้ ผมคุยกันอยู่ข้างนอก มีคนวิ่งมาบอกว่าที่บ้านไฟไหม้ ผมจึงรีบกลับมา ขึ้นไปเก็บของก่อนที่ชั้น 4 เพราะห้องผมติดกับบ้านที่ไฟไหม้เลย เห็นควันพุ่งขึ้นมาจากประตูชั้น 3 ขึ้นมาบนชั้นดาดฟ้า ไฟน่าจะไหม้จากชั้นที่ 3 ครับ"  ทางด้านนายอำพัน รูปิยะเวช อายุ 38 ปี เล่าว่า "ผมนั่งเล่นดูเด็กวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ได้กลิ่นไหม้ๆ มองไปรอบๆ ก็เห็นไฟที่ชั้น 3 จึงรีบแจ้งดับเพลิง และช่วยกันดับไฟที่ชั้น 3 ไฟไหม้ที่ตู้เบรคเกอร์ แล้วระเบิดกระจายรุกลามไปติดกองผ้า เลยลามไปทั่วบริเวณ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เกิดเหตุตอนประมาณ 6 โมงกว่าๆครับ"

 


ส่วนทาง ส.ต.ท.วิมวัส จันทร์วัฒนพงษ์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำเหร่ ที่ขึ้นไปควบคุมเพลิงไหม้ด้านบน ได้กล่าวว่า "ผมได้ยินแจ้ง ก็รีบมาที่เกิดเหตุทันทีและขึ้นไปช่วยกันดับไฟ ควบคุมเพลิงไว้ได้ เหตุเกิดที่ชั้น 3 บริเวณตู้เสื้อผ้า ไหม้เยอะมาก ไหม้หมดเลย น่าจะตรงปลั๊กไฟหลังตู้เสื้อผ้า แต่ตอนนี้เพลิงได้สงบแล้วครับ" เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังสรุปหาสาเหตุของการเกิดเหตุไฟไหม้ไม่ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปสำรวจหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งถึงจะสรุปเหตุที่เกิดขึ้นได้ว่าเกิดจากอะไร

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน