"เปิดยุทธการกวนแมว" ตำรวจสุพรรณบุรีบุกจับกลุ่มเด็กแว้น รถกระบะแต่งซิ่ง เพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชน (ชมคลิป)

19 มิ.ย. 2563


ที่ จ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จ.สุพรรณบุรี นำกำลังตำรวจ 4 โรงพักเปิดยุทธการกวนแมวกลุ่มเด็กแว้นที่ออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์และรถกระบะแต่งซิ่งเสียงดังบนถนน 340 และ 357 ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน ประกอบด้วย สภ.เมืองสุพรรณ สภ. อู่ทอง สภ.สระยายโสม และสภ.ทุ่งคอก จัดกำลังออกปฏิบัติการ

ซึ่งการปฏิบัติการดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้อยู่ตามจุดต่างๆเพื่อจับกุมบรรดาเด็กแว้นที่นำรถจักรยานยต์และรถกระบะเสียงดังออกมาขับขี่บนถนนหลวงสาย 340 และ357 ซึ่งถนน 2 เส้นนี้จะมีกลุ่มเด็กแว้นออกมาประลองความเร็วและส่งเสียงดังรบกวนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับพี่น้องประชาชนที่ต้องการพักผ่อนยามค่ำคืนอยู่เป็นประจำ จนทนไม่ไหวต้องโทรศัพท์ร้องเรียนไปทางศูนย์วิทยุ 191 ภ.วจ.สุพรรณบุรีและศูนย์ร้องเรียนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ตำรวจเปิดยุทธการกวนแมว จับกลุ่มเด็กแว้นรถกระบะแต่งซิ่งผลการปฏิบัติหน้าที่ ที่ สภ.อู่ทอง สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์เสียงดัง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และดัดแปลงสภาพรถจำนวน 15คัน รถกระบะแต่งซิ่งเสียงดัง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน3คันเด็กแว้นจำนวน20คนเป็นเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี 1 คน เมาขับ 1ราย และครอบครองยาบ้าจำนวน6เม็ด1ราย โดยได้ทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหา ท่อรถเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และดัดแปลงสภาพรถ โดยส่วนหนึ่ง ได้ใช้คำสั่ง คสช.ที่ 22 46/2558 ยึดรถเพื่อตรวจสอบเป็นเวลา 7 วัน และส่วนที่เหลือเมื่อเปรียบเทียบปรับแล้วปล่อยตัวกลับบ้าน

ตำรวจเปิดยุทธการกวนแมว จับกลุ่มเด็กแว้นรถกระบะแต่งซิ่ง

พล.ต.ต.นิธิธรผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ฝากไปถึงผู้ปกครองทั้งหลาย ว่า ถ้ารักบุตรหลาน อย่าซื้อรถจักรยานยนต์ให้กับบุตรหลานของท่าน เมื่อบุตรหลานของท่านเอารถที่ท่านซื้อให้มาแข่งขันหรือใช้ความเร็วบนถนนแล้วเกิดอุบัติเหตุคนที่เสียใจที่สุดคือพ่อแม่ หรือถ้าไม่เสียชีวิตแต่พิการ อนาคตของบุตรหลานท่านจะเสีย นอกจากนี้ยังฝากไปถึงกลุ่มเด็กแว้นทุกพื้นที่ที่จะเข้ามาประลองความเร็วในพื้นที่สุพรรณบุรี ตนในฐานะผู้การตำรวจจังหวัดสุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดไม่ยอมให้กระทำผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาดและตนจะปฏิบัติการจับกุมอย่างต่อเนื่องโดยใช้ยุทธการกวนแมว จับกลุ่มเด็กแว้นรถกระบะแต่งซิ่ง เพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชน

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล พรมพัก  มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน