ป่าไม้สนธิกำลังฝ่ายปกครอง จับไม้สัก ทหารตำรวจไม้น้อยหน้าจับไม้สน

publish : 19 มิ.ย. 2563 อ่าน 23 ครั้งป่าไม้จับไม้สักตำรวจจับไม้สน

ชุดสายตรวจลาดตระเวนเพื่อการป้องกันการลักลอบทำลายทรัพยากร ป่าไม้ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชุดที่2 นำโดย นายเอกชัย บัญญัติโลก พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจฯได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยป้องกันและ พัฒนาป่าไม้ ม.ส.6 อ.สบเมย ฝ่ายปกครองอำเภอสบเมย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บ.ก.ปทส., เจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ท.พ.3601,นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สวด,ผู้ใหญ่บ้านบ้านอุมโล๊ะ หมู่5 ,ผู้ใหญ่บ้านสบโขง หมู่ 10 ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ ท้องที่บริเวณป่าบ้านอูมโล๊ะ หมู่ที่ 5 ตำบลแม่สวด อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ยวมฝั่งซ้าย ตรวจพบการแปรรูปไม้สักแปรรูป  จำนวน 9 แผ่น ปริมาตร 0.78ม.และไม้สักท่อน จำนวน 4 ท่อน ปริมาตร 4.38 ม. พิกัด47Q 399876 UTM 1854249  นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสบเมย เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
ทางด้านว่าที่ พ.ต.ท.ธวัชชัย สุรินต๊ะ ผบ.ร้อย ตชด.336 มอบหมายให้ ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ รอง ผบ.ร้อย ตชด.336 พร้อมกำลังพล ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร.17 เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.นเรศวร, เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรตำบลห้วยโป่ง, เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ม.ส.2 (ม่อนตะแลง), เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ม.ส.2 (อ.เมือง) และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ทำการตรวจยึด ไม้สนเขาแปรรูป จำนวน 88 แผ่น / ปริมาตร 1.35 ลบ.ม. / ค่าเสียหายที่รัฐพึงได้รับ 27,000 บาท 


โดยกล่าวหาว่าฐานทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ฐานแปรรูปไม้ในเขตควบคุมการแปรรูป หรือมีไม้ห่วงห้ามแปรรูปชนิดอื่นเป็นจำนวนเกิน 0.20 ม.ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่สถานที่เกิดเหตุ ป่าข้างทางระหว่างบ้านหนองเขียว-กิ่วขมิ้น ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอนจึงได้นำของกลางส่งให้ พนักงานสอบสวน ส.ภ.ห้วยโป่ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาต่อไป.

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแม่ฮ่องสอน Cr.ภาพจาก สปม.16 ตชด.ที่336

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน