ตะนาวศรีไก่ไทย โร่แจ้งความ หลังโดนข่มขู่

publish : 16 มิ.ย. 2563 อ่าน 28 ครั้ง        เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรนครปฐม ที่ผ่านมา บริษัท ตะนาวศรีไก่ไทย จำกัด   ได้มอบหมายให้ นายพรเทพ แสงขำ  ที่ปรึกษาทรัพยากรบุคคลและงานธุรการ บริษัท ตะนาวศรีไก่ไทย จำกัด พร้อม ทนายความ  เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม  โดยมี ร้อยตำรวจโทอานนท์ จันทร รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม เป็นผู้รับแจ้ง    จากกรณี ที่ได้รับผลกระทบจาก  เฟสบุ๊ค ที่ใช้ชื่อว่า LocalNews โลคอลนิวส์”  ในทำนองว่าบริษัทฯ เป็นหนี้ นายภูมิพัฒน์ สิริคุณากรณ์  แล้วไม่ชดใช้ค่ารับเหมาส่งอาหารสัตว์ เป็นเหตุให้บริษัท ได้รับความเสียหาย  ซึ่งข้อความดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งยอดหนี้ที่เป็นจริงๆ ประมาณ  5 ล้านกว่าๆ  แต่ลงว่า 10 ล้านบาท  ทำให้บริษัทเกิดความเสียหาย  และเสียชื่อเสียง รวมทั้งขาดความน่าเชื่อถือในการประกอบธุรกิจ      

 
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายภูมิพัฒน์ สิริคุณากรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของผู้รับเหมาวิ่งอาหารสัตว์ เมืองกาญจน์ สุพรรณบุรี และอุทัยธานี พร้อมพวก ได้นำรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จำนวน 4 คัน พร้อมพวกประมาณ 10 กว่าคน  เดินทางไปปิดล้อมบริเวณหน้าบริษัทฯ เพื่อมาทวงหนี้กับทางบริษัทฯ  โดยปิดล้อมบริเวณหน้าโรงงานฯ ทำให้กีดขวางทางจราจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บริษัทฯ ก็ได้แจ้งให้นายภูมิพัฒน์ พร้อมพวก ได้เลื่อนหรือขยับรถ แต่นายภูมิพัฒน์ ก็ไม่ยอมขยับรถ และได้พานักข่าวมาถ่ายภาพบริเวณทางด้านหน้าโรงงาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บริษัทฯ ซึ่งมีหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงาน ได้แจ้งกับนายภูมิพัฒน์ฯ และนักข่าวว่า ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ แต่นายภูมิพัฒน์ฯ เกิดความไม่พอใจ จึงได้มีปากเสียงกัน  และนายภูมิพัฒน์ฯ ได้ข่มขู่ว่าจะเอาปืนลงมายิง จากนั้นจึงได้มีการเจรจา และแยกย้ายกันกลับไป 

ต่อมาในวันที่ 13 มิถุนายน 2563 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค  ชื่อว่า LocalNews โลคอลนิวส์”  ก็ได้ลงในซื่อโซเชี่ยล ว่าบริษัทฯ เป็นหนี้กับ นายภูมิพัฒน์ สิริคุณากรณ์  แล้วไม่ชดใช้ค่ารับเหมาส่งอาหารสัตว์ เป็นเหตุให้บริษัท ได้รับความเสียหาย  ซึ่งข้อความดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งยอดหนี้ที่เป็นจริงๆ ประมาณ  5 ล้านกว่าๆ  แต่ลงว่า 10ล้านบาท ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง และทำให้บริษัทเกิดความเสียหาย  และเสียชื่อเสียง รวมทั้งขาดความน่าเชื่อถือในการประกอบธุรกิจ  ซึ่งทางบริษัทฯ ได้มีหนังสือสัญญาชำระหนี้ ถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว และได้ชำระทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 20,000 – 30,000 บาท และได้ชำระด้วยรถยนต์ จำนวน 1 คัน มีมูลค่าประมาณ 550,000 บาท รวมชำระไปแล้วทั้งสิ้น 600,000 กว่าบาท   

 

 


 ซึ่งในจำนวนหนี้ดังกล่าวนั้น ทางฝ่าย นายภูมิพัฒน์ เอง กับ บริษัท ตะนาวศรี ก็ได้เจรจาและตกลงกันเป็นหนังสือในการยอมรับจำนวนหนี้ที่ตะนาวศรีค้างชำระ และข้อตกลงจะชำระหนี้   ประกอบกับที่ผ่านมา บริษัทตะนาวศรี ก็มีการชำระหนี้ให้มาตลอด ทั้งการชำระด้วยเงิน ชำระด้วยให้ทรัพย์สิน โดยนายภูมิพัฒน์ เองก็ทราบดี  และยอมรับในข้อตกลง   ทั้งนี้รายละเอียดหลักฐานหนังสือข้อตกลง และการชำระหนี้ให้นายภูมิพัฒน์ นั้น ตะนาวศรีได้นำมาแสดงให้เห็นโดยชัดเจน และพร้อมจะแสดงให้ทราบกับทุกฝ่ายและในขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป
ซึ่งจากการที่นายภูมิพัฒน์  ได้มาทำการปิดถนน และ ข่มขู่บุคคลกรของ ตะนาวศรี เป็นการใช้อารมณ์ ที่เหนืออำนาจตามกฎหมาย เกินควรที่จะทำ      จนทำให้บุคคลกรของตะนาวศรีและบริษัทตะนาวศรี จำกัด ได้รับความเสียหาย ทั้งความปลอดภัยต่อชีวิต และชื่อเสียงเป็นอย่างมาก  


ปนิทัศน์ มามีสุข   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ. นครปฐม ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน