วัยรุ่นนัดเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว พ่อมาพูดคุยถูกทำร้ายเจ็บสาหัส

publish : 16 มิ.ย. 2563 อ่าน 10 ครั้งวันที่ 16 มิถุนายน 2563 พันตำรวจเอกอภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับการ สภเมืองสมุทรสงคราม เปิดเผยว่าได้ นำกำลังชุดสืบสวน และ สอบสวน  สภ.เมืองสมุทรสงคราม เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันสะเทือนขวัญบนถนนทางเข้าวัดน้อยแสงจันทร์ หมู่ 4 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายสายันต์ วรรณเวช อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 7 ตำบลนางตะเคียน ถูกยิงเข้าหัวไหล่ขวา ทะลุกลางหลัง 1 นัด และเฉี่ยวใบหน้า 1 นัดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า อาการสาหัสยังไม่สามารถให้การได้ ในที่เกิดเหตุพบหัวปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. 3  ปลอกและหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

--- นายบำเพ็ญ รอดรัศมี ผู้เห็นเหตุการณ์และให้ความช่วยเหลือเล่าว่า ขณะที่กำลังอยู่ในร้านอาหารของตน จู่ได้ยินเสียงคล้ายปืน 4 นัด และมีผู้บาดเจ็บวิ่งเข้ามาในร้านของตนเพื่อขอความช่วยเหลือ จนถึงนำผ้ามาปิดแผลห้ามเลือดและแจ้งเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าดังกล่าว

 
ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รวบตัวผู้ก่อเหตุแล้วคือ นายนพดล ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนของตนไปขอต่อบุหรี่ แต่ถูกตอบกลับว่ามึงก็มีบุหรี่มาขอทำไม แล้วก็ทำท่าทางกวนประสาท ก็เลยมีเรื่องชกต่อยกัน กระทั่งตนถูกนายสายัญห์ผู้บาดเจ็บเอาปืนออกมาขู่ ตนจึงควักปืนขึ้นยิงสวนทันที

---ด้านนายบิ๊ก บุตรชายของผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมาเจอคู่กรณีขอบุหรี่ตัวหนึ่ง ตนเห็นว่าคู่กรณีมีแล้วก็ไม่ให้และบอกว่าพี่ก็มีแล้วจะมาขอทำไม  จนเกิดเรื่องชกต่อยกันขึ้น จากนั้นผู้ใหญ่ก็ให้มาเคลียร์กัน แต่ก็ถูกชกต่อยก่อน พ่อจะเข้ามาช่วยก็ถูกยิง


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บได้มาไกล่เกลี่ยตกลงกับผู้ก่อเหตุแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ได้รับบาดเจ็บ กระทั่งมาถูกจับกุม เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด สมุทรสงครามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน