เทศบาลพระแท่นเปิดตลาดคีย์โฮลตลาดปลอดสารพิษ

publish : 15 มิ.ย. 2563 อ่าน 25 ครั้ง       เมื่อวันที่15 มิ.ย.2563 ทางเทศบาลพระแท่นได้มีการเปิดตลาดอาหารปลอดภัยลดการใช้ถุงพลาสติกและโฟม ซึ่งโครงการนี้มีชื่อว่า "NEW Normal On Keyhole Market"ณ ตลาดคีย์โฮล (วัดราษฎร์ศัทธาธรรม)วัดบ้านไร่ ตั้งอยู่ที่ ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ซึ่งในงานนี้จะมีพืชผักสวนครัวปลอดสารพิษ อาหารต่างๆและขนมพื้นบ้านอีกมากมายมาจำหน่ายโดยเชาบ้านเองโดยตรงและยังมีเมล็ดพันธุ์และต้นกล้าไว้แจกผู้ที่มาเที่ยวในงานอีกด้วย
         ซึ่งงานนี้ได้เชิญ นาย อนุชา หอยสังข์ มีเป็นประธานเปิดงานอีกในครั้งนี้อีกด้วย และพอถึงเวลา14.00น.ประธานได้เดินทางมาถึงบริเวณงานซึ่งมี นาย ทรงศักดิ์ โชตินิติวัฒน นายยกเทศบาลพระแท่น นาย ประสงค์ กระต่ายทอง กำนันตำบลพระแท่น นาย ชัยยุทธ์ บัวหอม ผอ.รพ.สต.พระแท่น นาย สุริยา เอมทอง ผญ.ม.4 ประธานตลาดคีย์โฮล ได้มารอต้อนรับในครั้งนี้ หลังจากนั้นประธานได้ทำการเปิดงานโดยการกล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้และเมื่อกล่าวจบ ทางเทศบาลพระแท่นได้นำการแสดงของเด็กทางโรงเรียนมาทำการแสดงให้ทางนาย อนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกาได้ชมหลังจบการแสดงทั้งหมดก็จะเข้าพิธีการในการเปิดงานอย่างเป็นทางการคือการตัดริบบิ้นผัก โดนนายอำเภอท่ามะกา หลังจากนั้นประธานได้เดินเยี่ยมชมของต่างๆในงาน มีการชิมและซื้อของต่างๆของเชาบ้านที่นำมาขายแล้วได้ถือโอกาสมอบเมล็ดพันธุ์ให้กับชาวบ้านได้กลับไปปลูกกันอีกด้วย ซึ่งงานนี้นาย อนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกา ได้เดินคุยไปชิมอาหารไปตามร้านของแม่ค้าพ่อค้าในงานอย่างเป็นกันเอง


        และในงานนี้ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆแต่ละอาทิตย์แต่ละสัปดาห์ อาทิ เช่น การประกวดร้อองเพลง การประกวดส้มตำลีลา การละเล่นพื้นบ้าน การแสดงของนักเรียนและประชาชน มีการตรวจเลือดเพื่อหาสารเคมีตกค้างในเลือดให้กับประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วย ซึ่ง นาย อนุชา หอยสังข์ ก็ได้ตรวจสารเคมีในเลือดเช่นกัน และในงานก็ยังมีอีกกิจกรรม คือการสอนสาธิตทำไข่เค็มเสริมไอโอดีน พร้อมกับแจกไข่เค็มเสริมไอโอดีนให้กลับประชาชนทุกคนที่มาลงทะเบียนในงานฟรีอีกด้วย ซึ่งงานนี้จะมีจัดทุกเดือน เดือนละ2ครั้ง คือ เสาร์ที่2และเสาร์สุดท้ายของเดือน เวลาเริ่มตั้งแต่ 15.00น.ถึง 18.00น.

กีรติ ก้อนทองคำ/ธวัชชัย สุขุม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน