สมุทรสงคราม เจ้ากี้สุนัขตัวน้อยถูกปล่อยออกจากกรงวิ่งพาญาติไปพบร่างไร้วิญญาณเจ้าของจมน้ำดับ

publish : 15 มิ.ย. 2563 อ่าน 74 ครั้งพันตำรวจโทสุเทพ จามิกรณ์ พนักงานสอบสวน สภบางคนที ได้รับแจ้งมีผู้ พบศพลอยน้ำในคลองบางซื่อหมู่ 5 ตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงครามจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายมนัส บุญพยุง กำนันตำบลบางสะแก,  แพทย์เวรโรงพยาบาลนภาลัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงครามในที่เกิดเหตุเป็นสวนส้มโอห่างจากถนนประมาณ 200 เมตรเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบพบศพนายพิชัย เอโกบล  อายุ 65  ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 5 ตำบลบางสะแก นอนเสียชีวิตอยู่ในคลองซื่อสภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ ตามลำตัวไม่พบบาดแผล บนฝั่งพบร่องรอยการตัดต้นกล้วย และบริเวณใกล้เคียงไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ  8 ชั่วโมง โดยมีสุนัขตัวหนึ่งเป็นพันธุ์ผสมระหว่างซิสุกับพุดเดิ้ล ชื่อ กี้ เดินไปเดินมา
นางสมศรี บรรเลงจิต อายุ 62 ปี น้องภรรยาผู้ตาย เล่าว่า นายพิชัย ผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่เขยตน มักชอบตื่นตั้งแต่ตี 3 ออกไปตัดต้นกล้วยหาใบตองแห้ง มาทำกระทงขาย ลูกๆห้ามเพราะเป็นห่วงแต่บิดาก็ไม่ฟังจึงตามใจอยากให้พ่อสบายใจ ก่อนเกิดเหตุนายพิชัยออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตามปกติ จนสายแล้วไม่กลับบ้านญาติๆจึงออกตามหาทั้งวันก็ยังไม่พบ กระทั่งช่วงเย็นลูกสาวผู้ตายได้ปล่อยสุนัขตัวหนึ่งเป็นพันธุ์ผสมระหว่างซิสุกับพุดเดิ้ล ชื่อ กี้ จากกรงเพื่อถ่ายหนักถ่ายเบาตามปกติ แต่จู่ๆ เจ้ากี้ ก็เห่าแล้ววิ่งออกไปจากบ้าน ลูกสาวก็วิ่งตามไป กระทั่ง เจ้ากี้ ปีนลงไปริมคลอง และเห่าลงไปในคลอง จนพบศพนายพิชัย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในคลอง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ


จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายอายุมาก ออกจากบ้านไปตัดต้นกล้วยที่มีร่องรอยตัดริมตลิ่ง แต่พลาดตกน้ำ เสียชีวิตก็เป็นได้  เจ้าหน้าที่จึงส่งศพชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงครามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน