ฝากขัง 5 ผู้ต้องหาล่วงละเมิดเด็ก 12 ด้านหน. ชทพ. เยี่ยมให้กำลังใจผู้เสียหาย (ชมคลิป)

publish : 15 มิ.ย. 2563 อ่าน 28 ครั้งวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ความคืบหน้าคดี น.ส.แดง สมมุติ อายุ 29 ปี ชาวตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี พาเด็กหญิงเขียวนามสมมุติ อายุ 12 ปี น้องสาวอยู่โรงเรียน ชั้น ประถม 6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจาก ทราบว่า น้องสาวถูก กลุ่มเครือญาติรวม 7 คนล่วงละเมิดทางเพศมานานกว่า 2 ปี จึงมาแจ้งความให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี

  ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี  พ.ต.อ.มาโนชญ์ จิตรภักดี รองผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.ชาณุ ชินินทร รอง ผกก.สอบสวน ร.ต.อ.กาฬสิน ปากวิเศษ ร้อยเวรเจ้าของคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแถลงผลคดีเด็กหญิงวัย 12 ปี ถูกกลุ่มเครือญาติ 7 คนล่วงละเมิดมานาน 2 ปี พ.ต.อ.มาโนชญ์  รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่าจากการสอบปากคำเด็กหญิงผู้เสียหายพร้อมสหวิชาชีพ ยืนยันว่า เรื่องราวเริ่มตั้งเเต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 มีนายโด้ หนึ่งในผู้ต้องหาข่มขืนเป็นคนก่อเหตุคนแรก หลังก่อเหตุได้ใช้อาวุธมีดข่มขู่ห้ามบอกใคร ไม่เช่นนั้นจะฆ่าให้ตาย ทำให้เด็กหญิงกลัว ไม่กล้าบอกใคร ต่อมาทำให้ผู้ต้องหาที่เป็นเครือญาติที่เหลือมาล่วงละเมิดทางเพศยาวนานกว่า 2 ปี กระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเด็กหญิงมีอาการปวดท้องรุนแรง พี่สาวจึงพาไปโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจดูอาการ พบว่าอวัยวะเพศฉีกขาด มดลูกอักเสบ มีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดชัดเจน จึงเข้าสู่กระบวนการ นำเด็กไปฟื้นฟูจิตใจ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ออกหมายจับก่อนนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาวัย 21-51 ปี จำนวน5 คนไว้ได้ โดยการกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 7 เป็นการกระทำต่างคนต่างกรรมและต่างช่วงเวลา โดยเด็กหญิงยืนยันครั้งสุดท้ายที่ถูกกระทำคือเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2563  จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ให้การในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น  ซึ่งตำรวจไม่กังวลใจเพราะมั่นใจในหลักฐานทั้งคำให้การเด็กและผลการตรวจร่างกาย เบื้องต้นแจ้งข้อหา“กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน13ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม/ และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน15 ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้เด็กนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น”   ส่วนเด็กชายอีก 2 คน อายุ 11ปีและ14 ปีนั้น ซึ่งยังถือเป็นเยาวชน อยู่ระหว่างประสานผู้ปกครองนำตัวมาสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ และนำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

คุมตัว5ผู้ต้องหาเครือญาติฝากขังหน.ชพท.เยี่ยมให้กำลังใจผู้เสียหายเวลา 13.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายสุจินต์ วาจากิจ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี น.ส.บุษยาฐ์ มนต์คล้ำ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรีเดินทางมาไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว. หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวเพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและดูสภาพจิตใจของเหยื่อ

 น.ส.กัญจนา กล่าวว่าที่มาวันนี้เพื่อต้องการมาให้กำลังใจน้องมาดูว่าจะจัดการกับชีวิตน้องได้อย่างไร ส่วนสภาพจิตใจน้องจากการดูด้วยสายตาน้องโอเค พูดคุยกับน้องให้กำลังใจน้องเดินไปข้างหน้ามีกำลังใจที่เข้มแข็งเรื่องที่ผ่านมาก็ให้เป็นเรื่องที่ผ่านมาน้องฝันอะไรก็ก้าวเดินไปให้ถึงฝันนั้นผู้ที่อยู่แวดล้อมตรงนี้ก็จะพยายามให้อนาคตที่ดีที่สุดสำหรับน้องไม่ว่าจะความปลอดภัยการศึกษาและที่อยู่ วันนี้อยากขอบคุณคนที่นำเรื่องน้องมาสู่ตำรวจและสาธารณชนเพื่อที่จะเอาผิดกับคนที่ประพฤติผิดกับน้องเรื่องต่างๆที่เกิดนี้จะเก็บเป็นความลับเป็นเรื่องของครอบครัวญาติพี่น้องไม่ได้คนทำผิดก็คือทำผิดไม่เช่นนั้นก็จะเป็นเยี่ยงอย่างให้กับชุมชนและสังคมที่อื่นซึ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ ขอขอบคุณและชื่นชมคนที่นำเรื่องของน้องออกแล้วน้องมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นฝากขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ช่วยดูแลพี่สาวของเหยื่อที่ตัดสินใจพาเด็กเข้าแจ้งความดำมาให้ความเป็นธรรมเกิดขึ้นกับน้องและเอาผู้กระทำความผิดมารับโทษ ส่วนน้องคงยากที่จะกลับไปอยู่ชุมชนเดิมดังนั้นทาง พมจ. ท่านผู้ว่า ท่านปลัดจังหวัดท่านนายอำเภอ เราคงต้องประเมินว่าจะที่ตรงไหนที่เหมาะสมกับน้อง

คุมตัว5ผู้ต้องหาเครือญาติฝากขังหน.ชพท.เยี่ยมให้กำลังใจผู้เสียหาย

ด้านนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าจากที่ได้พบและพูดคุยกับเด็กแล้วพบว่าเด็กโอเคแสดงว่าบ้านพักเด็กสามารถดูแลและฟื้นฟูสุขสภาพจิตใจ เด็กได้เป็นอย่างดี น้องยังได้ร้องเพลงผู้ชายในฝันของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้ฟังแสดงว่าน้องเขามีสุขภาพจิตที่โอเคแล้ว ทางด้านครอบครัวพี่สาวนั้นทางนายอำเภอได้เน้นย้ำกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และนายกเทศมนตรีให้ช่วยสอดส่องดูแลพี่สาวของน้องที่ได้รับผลกระทบจากการที่เอาน้องมาเปิดโปงทราบว่าไม่ค่อยเป็นที่พอใจของกลุ่มญาติผู้ต้องหาทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ก็จะเข้าไปเยี่ยมและพูดคุยกับพี่สาวว่าถ้าอยู่ตรงนี้แล้วถูกคุกคามก็จะชวนออกมาอยู่ในที่มีความปลอดภัยไม่ต้องมีใครมาคอยทำให้วิตกกังวลแต่ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเขาอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจตราดูความเรียบร้อยเพื่อให้ความปลอดภัย ในส่วนที่ทางญาติผู้ต้องหาออกมาโต้ไม่เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงถ้าจริงให้เอาหลักฐานมากางนั้นตนขอบอกว่าก็ให้ฝ่ายผู้ต้องหาเอาหลักฐานไปแก้ต่างก็แล้วกัน เราอยากให้คดีนี้ถึงที่สิ้นสุดโดยเร็วเพราะสังคมและครอบครัวที่อยู่ตรงนั้นจะได้กลับคืนสู่สภาพที่ดีขึ้นโดยเร็วไม่อยากให้คดียืดเยื้อไม่อยากให้เกิดความหวาดระแวงกัน ส่วนที่ว่าหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมาหรือพ้นโทษออกมาแล้วจะไปข่มขู่น้องหรือครอบครัวของน้องนั้นตนไม่กังวลเนื่องจากเรามีกระบวนการทางกฎหมายที่จะต้องคุ้มครองประชาชนใครที่คิดจะอะไรแบบบ้านเมืองไม่มีขื่อไม่มีแปคงไม่ได้

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดญาติผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหา 1 คนคือนายสุรัตน์ ภูฆัง และศาลอนุญาตให้ประกันตัวไปด้วยงวงเงินประกัน 350,000 บาท

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก/  มงคล  สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ. สุพรรณบุรี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน