สะพานน้ำใจ สู้ภัย covid -19 มอบถุงยังชีพบ้านปิล็อกคี่กว่า 300 ครอบครัว

publish : 15 มิ.ย. 2563 อ่าน 17 ครั้งผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2563ที่ผ่านมา  เนื่องในโอกาสครบรอบ 20ปี  เนชั่นทีวีช่อง22  เมื่อวันที่ 1 มิย.2563 นายสุทธิรักษ์ อุฒมนตรี ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารเนชั่นทีวี ช่อง22  ได้รับมอบหมายจากเนชั่นทีวี เป็นตัวแทนนำสิ่งของที่มีผู้สนับสนุนเนชั่นทีวีได้นำมามอบให้ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยเนชั่นทีวีได้เป็นสะพานน้ำใจ นำสิ่งของทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ยาและเวชภัณฑ์ ไปมอบให้กับโรงพยาบาล พร้อมทั้งนำถุงยังชีพ ไปแจกจ่ายช่วยเหลือให้กับชุมชนต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รวมถึงในครั้งนี้ นำไปมอบให้ชุมชนหมู่บ้านปิล็อกคี่ ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
 ทั้งนี้มีผู้ร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมสะพานน้ำใจ ประกอบด้วย นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาด จังหวัดกาญจนบุรี, นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ นายกสมาคมสื่อมวลชน จังหวัดกาญจนบุรี/ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวคมชัดลึก ภาคตะวันตก , พ.อ. สิทธิพร จุลปานะ ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า , พ.อ. อนิรุจ ดิษฐประชา รองผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ,พ.อ. ปรีติ กุมภิรัตน์ ผู้บังคับการ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 11 , พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผู้กำกับการ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี , พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รองผู้กำกับการ ตำรวจตระเวนชายแดนที่13 , นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม , นายชูศักดิ์ แม้นทิม ประธานสภา องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี โรงงานน้ำตาลไทยเอทานอล ร่วมสนับสนุนเครื่องบริโภค อาหารแห้ง เจลล้างมือ รวมทั้งสนับสนุนเรือหางยาว จำนวน5ลำ ที่ใช้ในการลำเลียงสิ่งของ และคณะราว20คน แล่นฝ่ากระแสน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ  เพื่อเดินทางจากบ้านท่าแพ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ สู่บ้านปิล็อกคี่ ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ


นายสุทธิรักษ์ อุฒมนตรี ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารเนชั่นทีวี ช่อง 22 เปิดเผยว่า เนชั่นทีวี ช่อง 22 เป็นตัวแทนผู้สนับสนุนช่องเนชั่น นำสิ่งของมามอบให้โดยสิ่งของจากผู้สนับสนุนเนชั่นทีวี ต้องการนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด 19 เราจึงได้เป็นสะพานน้ำใจ นำสิ่งของทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ยา และเวชภัณฑ์ ไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาล และนำถุงยังชีพไปช่วยเหลือชุมชนต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงที่บ้านปิล๊อกคี่ ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซี่งชาวบ้านที่นี่อยู่บริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ อยู่ห่างไกลมากจนความช่วยเหลือเข้าไปไม่ถึง ชาวบ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรมนอกจากผู้ใช้แรงงานตกงานกลับมาบ้าน เนื่องจากโดนเลิกจ้างงานใน กทม.ครอบครัวขาดรายได้ นอกจากนั้นในช่วงโควิด-19 มันสำปะหลัง และพืชผลการเกษตรขายไม่ได้เนื่องจากพ่อค้าไม่รับซื้อเนชั่นทีวี ได้เห็นความเดือดร้อนในครั้งนี้ ประกอบกับเป็นพื้นที่ห่างไกลที่การช่วยเหลือจากภาครัฐไปไม่ถึง จึงได้ส่งมอบธารน้ำใจผู้จากสนับสนุนมามอบให้กับชาวบ้านในวันนี้ และนอกจากนี้ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวจ.กาญจนบุรี นายวุฒิเดชก้อนทองคำ ได้นำสิ่งของบริจาคจากเหล่ากาชาด จ.กาญจนบุรี มาร่วมด้วย

นายประสาท แดงเถิง ผู้ใหญ่บ้านปิล๊อกคี่กล่าวว่า ดีใจจนพูดไม่ออก เพราะตั้งแต่เกิดโควิดไม่เคยมีหน่วยงานจากภาครัฐหรือภาคเอกชนไหน เข้ามาช่วยเหลือ เนชั่นทีวีเป็นเจ้าแรกที่นำสิ่งของมาแจกให้กับชาวบ้านกว่า 300 ครอบครัว มีทั้งคนไทยคนกะเหรี่ยง และมอญ ส่วนยาและเวชภัณฑ์คณะกรรมการหมู่บ้านจะเก็บรักษาไว้ที่สุขศาลาพระราชทาน เพื่อให้พยาบาลและอสม.ใช้รักษาชาวบ้านต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / วิริยา บุญสูง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน