เหมือนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เมื่อนักท่องเที่ยวแห่มาเยือนจังหวัดอุทัยธานี หลังจากที่เงียบเหงาเพราะโควิด-19 มาเกือบสามเดือน

publish : 14 มิ.ย. 2563 อ่าน 47 ครั้งวันที่ 14 มิถุนายน 2563  เวลา 13.00 น. ที่อาณาจักรบ้อง กาแฟ หมู่ที่ 3 ตำบลหนองไผ่แบน อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวนั้นกลับมาเที่ยว อาณาจักรบ้อง กาแฟ หลังจากที่ทางรัฐบาลนั้นผ่อนปรนให้เปิดกิจการต่างได้นั้น นักท่องเที่ยวทั้งจากกรุงเทพมหานครและจากจังหวัดต่างๆเข้ามาเที่ยวถ่ายรูปซึ่งบรรยากาศแห่งนี้ทางเจ้าของร้านนั้นจำลองมุมถ่ายรูปต่างๆให้เป็นประเทศญี่ปุ่น โดยมีเสื้อกิโมโน ไว้คอยให้บริการไว้เปลี่ยนเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย โดยทางเจ้าของร้านบอกว่าได้ทดลองเปิดมาตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว คนก็แห่กันมาเที่ยวชมกันจนแน่น ส่วนอาหารและเครื่องดื่มนั้นก็เช่นกันนักท่องเที่ยวมาสั่งรับประทานกันอย่างมาก โดยเฉพาะในวันเสาร์และอาทิตย์ นั้นคนจะต้องโทรมาสั่งจองอาหารกันล่วงหน้า
ขณะเดียวกันที่ทุ่งเนินแจง หมู่ที่ 4 ตำบลเนินแจง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติกลางทุ่งนามีประชาชนมาเที่ยวชมกันจนแน่นเช่นกัน โดยที่ท่องเที่ยวแห่งนี้สีสันนั้นจะเป็นที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ทางเจ้าของนั้นได้จัดมุมมุมถ่ายรูปไว้คอยให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปแถมยังมีทางเดินให้ชมทุ่งนาที่เขียวขจีและมีภูเขาโอบล้อม มีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวก็กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ปิดตัวมา 2 เดือนกว่า ในช่วงนี้ทางเจ้าของทุ่งเนินแจงนั้นได้ปรับปรุงสถานที่หลังจากที่ปิดร้านเพราะสถานการณ์โควิด-19 มาสองเดือนกว่า เพื่อไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวเพิ่มเช่นร้านกาแฟสด และที่นั่งพักผ่อนเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวนั่นเอง


ในช่วงสถานการณ์โควิด-19ที่ผ่านมาจังหวัดอุทัยธานีได้รับผลกระทบเช่นกันเช่นร้านอาหารต่างๆต้องปิดตัวลงชั่วคราว ขณะนี้สถานการ์นั้นเริ่มดีขึ้นเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวกลับมาเยือนจังหวัดอุทัยธานีอีกครั้ง ิเหมือนกับว่ากลับมามีชีวิตอีกครั้งหลังจากที่สองเดือนที่ผ่านมาต้องเฝ้าระวังโควิด-19

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน