ยโสธร พร้อมเปิดแล้ว แหล่งท่องเที่ยวธาตุก่องข้าวน้อย

12 มิ.ย. 2563


วันนี้ (12.มิ.ย.2563) เวลา 08.30 น. ที่ ธาตุก่องข้าวน้อย ตำบลตาดทอง อำเภอเมืองจังหวัดยโสธร นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดสถานที่ท่องเที่ยว ก่องข้าวน้อยหลังจากปิดชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ตามมาตรการของจังหวัดยโสธร โดยมีนายพิบูล ฝ่ายดี นายกเทศมนตรีตำบลตาดทอง พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลตาดทอง ตลอดจน กำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้

 

 
นายพิบูล ฝ่ายดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร เปิดเผยว่าตามที่ทางเทศบาลตำบลตาดทองได้ทำการปิดธาตุก่องข้าวน้อยตามมาตรการของจังหวัดยโสธรเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ดังนั้น เมื่อทางจังหวัดยโสธรได้ประกาศมีการผ่อนคลายวันนี้เทศบาลตำบลตาดทองจึงได้เปิดธาตุก่องข้าวน้อย อีกครั้งโดยได้เรียนเชิญ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เดินทางมาเป็นประธาน

 


นายพิบูล ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดธาตุก่องข้าวน้อยเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวนั้น แม้ว่าเราจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้แต่ทางเทศบาลตำบลตาดทองได้วางมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไว้โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ จะต้องผ่านการตรวจวัดไข้คัดกรองพร้อมเจลล้างมือ ก่อนจะเข้าไปในบริเวณธาตุก่องข้าวน้อยเพื่อชมธาตุจากนั้นก็จะออกไปทางเดินทางเดียวก่อนจะเดินชมสินค้า พื้นเมืองของจังหวัดยโสธรและสินค้า OTOP ที่แม่ค้าพ่อค้านำมาจำหน่ายไว้ภายในบริเวณเดียวกันดังนั้นจึงฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวธาตุก่องข้าวน้อยขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยทุกคนเพื่อความไม่ประมาทและเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว   สมัย  คำแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยโสธร

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน