ทัพเรือภาคที่ 2 จับเรือประมงเวียดนาม 1 ลำลูกเรือ 6 คน ฐานล่วงล้ำเข้ามาทำการประมงในน่านน้ำไทย

publish : 2 มิ.ย. 2563 อ่าน 19 ครั้ง     เมื่อเวลา 17.30 น.เย็นวันนี้ 2 มิถุนายน 2563 เรือหลวงประจวบคีรีขันธ์ ได้ควบคุมเรือประมงอวนลากเดี่ยวเวียดนาม 1 ลำ ลูกเรือ 6 คน เข้าเทียบท่าที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 โดยมี พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เดินทางมาควบคุมการปฏิบัติด้วยตนเองในการดำเนินการตรวจคัดกรองลูกเรือประมงเวียดนามทั้งหมด เพื่อให้มีความมั่นใจว่าลูกเรือประมงเวียดนามไม่มีใครติดเชื้อเชื้อไวรัสโควิด-19

                                                                                                                                                            
     สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 (ศรชล.ภาค 2) ได้รับรายงานจากสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติในทะเลเขต ทัพเรือภาคที่ 2 และสมาชิกชมรมวิทยุมดดำนาวีทัพเรือภาคที่ 2 ว่ามีเรือประมงต่างชาติ ซึ่งเป็นเรือประมงอวนลากเดี่ยว รุกล้ำเข้ามาทำการประมงในทะเลอาณาเขตของประเทศไทย

                                                                                                                                              


    พลเรือโท สำเริง  จันทร์โส ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 และ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 จึงสั่งการให้ เรือหลวงประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งกำลังลาดตระเวนในทะเล ออกค้นหา จนใน เวลา 15.00 น.ได้ตรวจพบเรือประมงต่างชาติจำนวน 1 ลำ ในบริเวณแบริ่ง 061ระยะทาง 118 ไมล์ จากทุ่นไฟปากร่องสงขลา ผลการตรวจกับเรือประมงต่างชาติ เป็นเรือประมงอวนลากเดี่ยวเวียดนาม พร้อมลูกเรือจำนวน 6 คน  จึงเข้าควบคุมเรือดังกล่าว เข้าสอบสวนที่ฐานทัพเรือ ทัพเรือภาคที่ 2 เพื่อดำเนินคดีต่อไป

                                                                                                                            

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จังหวัดสงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน