3 ชีวิตพ่อแม่ลูกหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจได้บ้านพร้อมที่ดินเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต

publish : 2 มิ.ย. 2563 อ่าน 7 ครั้งจากกรณีศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยใต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชว่าการออกแจกจายถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยไวรัสโควิด-19 ได้ไปพบครอบครัวของ  นางสาวสุภาพร แก้ววิลาศ อายุ 43 ปี และนายสมคิด ตาไพ อายุ 43 ปี สามีซึ่งล้มป่วยไม่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ ไม่มีเรี้ยวแรงไม่สามารถทำงานใด ๆ ได้ พร้อมบุตรชายอายุ 14 ปี อีก 1 คน ซึ่งเดิมอาศัยอยู่ในกระท่อมบ้านเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งรวม 3 ชีวิตนั่งร้องห่มร้องให้อย่างน่าเวทนาสงสาร เนื่องจากกระท่อมเก่าๆ หลังเล็ก ๆ ถูกพายุพักถล่มจนพังราบเป็นหน้ากลอง ทำให้ทั้ง 3 ชีวิตไร้ที่อยู่อาศัย ต้องอาศัยศาลานั่งเล่นของเพื่อนบ้านหลับนอนชั่วคราวไปก่อน โดยนายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัย ใต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ระดมธารน้ำใจช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น

 
(2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวนายงานว่านายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่นำ นางสาวสุภาพร แก้ววิลาศ เปิดบัญชีธนามคารเพื่อขอรีบบริจาคเงินซื้อที่ดิน 1 ล็อคซึ่งเพื่อนบ้านสงสารขายให้ในราคาแค่ 20,000 บาท ได้ น.ส.สุภาพร และเพื่อนบ้านเจ้าของที่ดินเดินทางมาตรวจสอบและถอนเงินในบัญชี พบว่ามีผู้ใจบุญโอนเงินเข้ามมาช่วยเหลือ 23,000 บาทเศษ  จึงได้ถอนเงินทั้งหมดออกมาจากบัญชี และจ่ายค่าที่ดินให้เพื่อนบ้าน 20,000 บาท สร้างความดีใจให้กับนางสาวสุภาพร เป็นอย่างมาก ที่มีที่ดินเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่วนเงินที่จึงเหลืออีก 3,000 บาท จะเก็บไว้ใช้ซื้อวัสดุอุปกรณ์สำหรับเดินสายไฟและติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน

               นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ กล่าวว่า ในส่วนของการสร้างบ้านหลังจกานายอำเภอได้จัดสรรงบประมาณตั้งต้นมาให้ 20,000 บาท และทาง อบต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ยื่นมือเข้ามาช่วยอีกจไนวนหนึ่ง ประกอบกับใจบุญบริจาควัสดุ อุปกรณ์การสร้างบ้านมาให้ครบถ้วน และเพื่อนบ้านได้ระดมกำลังมาช่วยในการก่อสร้างคาดว่าใบ้เวลา ประมาณไม่เกิน 15 วันบ้านของนางสาวสุภาพร ก็คงสร้างเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งครอบครัวนี้ 3 คนพ่อแม่และลูกจะมีบ้านและที่ดินเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต คงจะทำให้การดำรงชีพและคุณภาพชีวิตดีขึ้นไม่น้อย


นางสาวสุภาพร แก้ววิลาศ กล่าวว่า ตนต้องขอขอบคุณเพื่อนบ้านที่ขายที่ดินให้ในราคาถูก และนายไพรวัลย์ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมาตั้งแต่ต้นและเป็นที่มาของผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาครอบครัวตน 3 คนมีชีวิตใหม่ รวมทั้งนายอำเภอ นายก อบต.กุแหระ และผู้ใจบุญทั่วประเทศที่บริจาคเงินมาช่วยเหลือครอบครัวตนสในครั้งนี้ ตนไม่รู้จะขอบพระคุณและตอบแทนบุญคุณของทุกคนอย่างไร  ตนพร้อมสามีและลูกดีใจที่สุดในชีวิตและจะยึดมั่นในการทำความดี เป็นคนดีในสังคม จะช่วยเหลือสังคมส่วนรวมทุกอย่างเท่าที่พอจะมีกำลังทำได้ นางสาวสุภาพร กล่าวด้วยความซาบซึ้งน้ำตาคลอเบ้าในที่สุด.

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน