หนุ่มกันทรลักษ์ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท หลังพบว่ารถ จยย.ถูกขโมยไปโดยชายเสื้อแดง

31 พ.ค. 2563

หนุ่มกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ตั้งรางวัลนำจับ สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแส นำไปสู่การจับกุมคนร้าย ที่ขโมยรถจักรยานยนต์พร้อมทรัพย์สินใต้เบาะมาคืนได้ครบ ให้รางวัล 1 แสนบาท ตำรวจเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิด

 


วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ นายพงศธร แซ่เตีย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ที่ 5  ตำบลเมือง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรกันทรลักษ์ ว่าเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 ตนได้มาออกกำลังกาย ที่สวนสาธารณะหนองกวางดีด ซึ่งเป็นสวนประจำอำเภอ เช่นกับคนอื่นๆ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงเฝ้าระวังสถานการณ์โรคโควิด-19 จึงไม่ค่อยมีใครมาออกกำลังกายมากนัก ประกอบกับมีฝนตกมาบ่อยๆ ในช่วงเย็น ซึ่งตนได้มากับเพื่อนๆ 2 – 3 คน และได้จอดรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีส้ม ยังไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดไว้ด้านหน้าประตูตรงป้ายหน้าสวนสาธารณะ พร้อมนำทรัพย์สินที่ติดตัวมา ทั้งกระเป๋าเงิน บัตรทุกชนิด และทรัพย์สินอื่นๆ ใส่เก็บใต้เบาะเช่นเดียวกับคนอื่นๆ แต่ภายหลังจากที่ได้ออกกำลังกายเสร็จ กลับออกมา ไม่พบรถจักรยานยนต์ตนแล้ว จึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ก็พบว่ามีชายรูปร่างสูง สวมเสื้อสีแดง ไม่ได้สวมหมวกกันน๊อค ได้มาขโมยรถจักรยานยนต์ของตนขับออกไป ตนได้ถ่ายรูปจากกล้องวงจรปิดแล้วมาแจ้งความ และยังได้โพสต์ภาพ ข้อความลงในเฟสบุ๊คของตนเอง พร้อมขอให้ทุกคนได้แชร์ออกไปเยอะๆ เพื่อการติดตามคนร้าย และยังได้ตั้งรางวัลนำจับเพื่อให้ได้รถจักรยานยนต์คืน พร้อมทรัพย์สินใต้เบาะรถ ด้วยรางวัล 1 แสนบาทถ้วนด้วย


นายพงศธร กล่าวว่า ทุกเย็นตนจะชอบมาออกกำลังกาย ทั้งการวิ่ง เดินเล่นคุยกันกับเพื่อนๆ กลุ่มของตน และเมื่อวานนี้ ( 30 พค.2563 ) ตนก็ได้มาปกติ แต่ช่วงนี้คนมาน้อยมาก เพราะต่างยังกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อยู่ และตนกับเพื่อนๆ  2 – 3 คน ก็ได้มาจอดรถไว้ด้านหน้าตรงป้ายของสวนสาธารณะหนองกวางดีด และได้นำกระเป๋าเงิน ทรัพย์สินอื่นๆ ทุกชนิด ใส่ลงไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะเข้าไปเดิน ไปวิ่งวนรอบสวน จนค่ำจึงได้ออกมา แต่กลับพบว่า รถจักรยานยนต์ตนหายไป ตนจึงมาแจ้งความวันนี้ พร้อมกับได้ขอถ่ายภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นตัวคนร้ายที่มาขโมยรถจักรยานยนต์ตนไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เป็นชาย รูปร่างค่อยข้างสูง สวมเสื้อสีแดง มาขโมยขับรถตนออกไปเฉยเลย ทั้งที่กุญแจรถยังอยู่กับตน ตนจึงนำภาพทุกอย่างลงไปในเฟสบุคตน พร้อมประกาสตั้งรางวัลนำจับไว้ 1 แสนบาท หากใครสามารถแจ้งเบาะแส จนสามารถนำไปสู่การจับกุมได้รถ ได้ทรัพย์สินตนคืนทั้งหมดด้วย

ภาพ/ข่าว พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน