ทุกข์ซ้ำโควิด โจรแสบบุกงัดคำแพงคาราโอเกะ ได้เงินไปหลายพันบาท

31 พ.ค. 2563

05.30 น. (31 พ.ค.2563) พ.ต.ต.ณัชพล ผลปราชญ์ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร รับแจ้งเหตุงัดแงะทรัพย์ตามบ้านเรือนของประชาชน ในพื้นที่ บ.มะขามป้อม ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร ที่เกิดเหตุเป็นสถานบริการ ชื่อร้าน คำแพงคาราโอกะ ตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 1 ถนนบ้านมะขามป้อม – บ.หนองยาง ต.ธาตุนาเวง หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ซึ่งอยู่ระหว่างการปิดร้านชั่วคราวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรน่าไวรัส สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19   ที่เกิดเหตุพบกับ นางสาวนิตยา สุวรรณภูมานนท์ อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะคำแพง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะเข้ามาก่อเหตุได้ชัดเจน  โดยพบว่าช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 04.00 – 04.30 น. เป็นช่วงเวลาที่มีฝนตกลงมา คนร้ายขับรถจักรยายนยต์มาจอดซุ่มริมถนน ก่อนจะเดินมาที่ประตูหลังร้าน โดยสวมเสื้อกันฝน สวมหมวกกันน๊อคพรางใบหน้า และใช้ไฟจากโทรศัพท์ส่องนำทาง เข้ามางัดกุญแจเข้ามาในร้าน


เมื่อคนร้ายเข้ามาภายในร้านได้ ก็เดินตรงไปที่โต๊ะใช้เป็นที่เก็บเอกสารและของมีค่าต่างๆ ก่อนจะรื้อค้นและงัดลิ้นชักออกมา ซึ่งเก็บเงินเหรียญไว้สำหรับหยอดตู้คาราโอเกะ และเงินเศษเหรียญบาท เหรียญห้าบาท ที่เจ้าของเก็บไว้จะนำไปหยอดกระปุกออมสินให้ลูก รวมแล้วกว่า 5 – 6  พันบาท ซึ่งหลังจากคนร้ายได้ถุงเงินเหรียญแล้ว ยังเดินมาที่ถังน้ำแข็งที่ใช้สำหรับแช่เครื่องดื่ม ทั้งเหล้า เบียร์ แต่โชคดีที่เจ้าของนำเครื่องดื่มทั้งหมดกลับไปไว้ที่บ้าน ก่อนที่คนร้ายจะเดินมาเปิดประตูห้องพักพนักงานหญิงของร้าน และเดินเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน แต่ช่วงเกิดเหตุไม่มีคนพักอาศัยอยู่ในร้าน โดยทั้งหมดไปอยู่กับเจ้าของร้านที่บ้านที่อยู่ห่างออกไปอีก 1 ซอย เมื่อคนร้ายไม่พบสิ่งของมีค่าอย่างอื่นก็เดินกลับออกไปใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 15 นาที


นางสาวนิตยา สุวรรณภูมานนท์ เจ้าของร้านคาราโอเกะคำแพง บอกว่า หลังจากที่จังหวัดมีคำสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว ก็ไม่มีคนอยู่ที่ร้าน ส่วนพนักงานก็เดินทางมาดูแลร้านเป็นครั้งคราว แต่ส่วนใหญ่ก็ไปพักที่บ้านของตนเอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย และทุกวันจะแวะมาเปิดปิดไฟ และตนเองจะคอยตรวจเช็คความเรียบร้อยของร้านทางกล้องวงจรปิด ด้วยโทรศัพท์มือถือ แต่เมื่อคืนพบว่า ที่โต๊ะมีความผิดปกติ จึงเดินทางมาดูจึงพบว่า ร้านถูกงัด และมีเงินที่เตรียมไว้บริการลูกค้าหายไปทั้งหมด จากการตรวจดูกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดพบว่า พฤติกรรมของคนร้ายน่าจะเคยมาที่ร้าน เพราะรู้ช่องทางและสถานที่เก็บของเป็นอย่างดี จึงขอฝากเตือนไปยังเจ้าของบ้าน และร้านค้าที่ยังปิดบริการ ให้ระมัดระวังทรัพย์สินของมีค่าในช่วงนี้ด้วย เพราะขนาดว่าร้านของตนตั้งอยู่ริมถนน มีรถสัญจรไปมา มีบ้านเรือนและหมู่บ้านจัดสรรอยู่ล้อมรอบ ก็ยังถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเก็บหลักฐานอย่างละเอียด นำไปเปรียบเทียบกับพฤติกรรมคนร้ายที่ก่อเหตุลักษณะเดียวกัน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

   
ทวีป  ศรีสุชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สกลนคร

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน