สุพรรณบุรี ระทึกกล้องหน้ารถจับภาพกระบะป้ายแดงล้อหลุดคว่ำสะเก็ดไฟลุกไหม้หญ้าหวิดเข้าบ้าน (ชมคลิป)

31 พ.ค. 2563


 ที่ จ.พรรณบุรี ร.ต.อ.อนุรุติ นวมทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถพลิกคว่ำและมีไฟไหม้ที่ถนนสาย340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 2 ต.ศรีประจันต์ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี  ที่เกิดเหตุพบรถไฟกำลังลุกไหม้หญ้าริมถนนซึ่งอยู่ใกล้บ้านเรือนประชาชนเจ้าหน้าที่จึงรีบฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ส่วนที่กลางถนนห่างกันประมาณ 70 เมตรพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาวทะเบียนป้ายแดง บ 4025 กรุงเทพมหานคร ต่อเป็นตู้บรรทุกของพลิกตะแคงพังเสียหายมีลังบรรจุสุรายี่ห้อหนึ่งและน้ำดื่มกระจายเกลื่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านจึงช่วยกันเก็บ จากการตรวจสอบพบล้อหลังด้านซ้ายหลุดน๊อตล้อขาดทั้ง 6 ตัวล้อรถกระเด็นข้ามฝั่งถนนไปกระแทกประตูเหล็กม้วนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

ระทึกกล้องหน้ารถจับภาพกระบะป้ายแดงล้อหลุดคว่ำสะเก็ดไฟลุกไหม้หญ้าหวิดเข้าบ้านจากการสอบถามนายปองพล ภู่ตันหยง อายุ  27 ปีบ้านอยู่เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯคนขับเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกสุราและน้ำดื่มมาจาก อ.บางบัวทอง เพื่อไปส่งลูกค้าที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีนายวรนาท ขันธลักขณา อายุ 25 ปีพนักงานบริษัทนั่งคู่มาด้วยโดยตนขับอยู่เลนขวาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งรถที่ขับมาตามปกติเกิดเสียการทรงตัวไม่สามารถบังคับได้ก่อนจะหลายรอบก่อนพลิกคว่ำตะแคงโชคดีที่ตนและนายวรนาท ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ระทึกกล้องหน้ารถจับภาพกระบะป้ายแดงล้อหลุดคว่ำสะเก็ดไฟลุกไหม้หญ้าหวิดเข้าบ้าน

หลังเกิดเหตุมีกล้องรถของชาวบ้านที่ขับรถตามหลังที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุจับภาพไว้ได้พบว่าขณะที่รถคันเกิดเหตุขับอยู่เลนขวามาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งรถเกิดเสียหลักหมุนหลายรอบก่อนจะพลิกคว่ำตะแคงโดยล้อหลังหลุดกระเด็นข้ามถนนไปอีกฝั่งก่อนจะพุ่งชนประตูเหล็กม้วนหน้าบ้านของบ้านเสียหายโชคดีที่ขณะล้อรถกำลังข้ามถนนไม่มีรถวิ่งและไม่มีชาวบ้านอยู่ในละแวกนั้นจึงไม่มีใครได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุของไฟไหม้นั้นเกิดจากสะเก็ดไฟจากจานเบรคของรถที่ครูดกับพื้นถนนคอนกรีตทำให้เกิดสะเก็ดไฟกระเด็นเข้าไปในพงหญ้าข้างทางซึ่งอยู่ใกล้บ้านเรือนประชาชนจนลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วโชคดีที่รถเพลิงมาทันเวลาและดับไฟไว้ได้ก่อนจะลุกลามเข้าบ้านเรือน

นายปองพล ยังกล่าวต่ออีกว่ารถคันนี้ทางบริษัทเพิ่งจะซื้อมาได้ปราณ 1 อาทิตย์จากนั้นได้นำไปปรับแต่งเสริมแหนบช่วงล่างเพื่อให้บรรทุกได้ดีและเกาะถนนไม่คิดว่าจะมาเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้นส่วนสาเหตุที่น๊อตล้อขาดทั้งหมด 6 ตัวนั้นไม่ทราบว่าช่างขันน๊อตไม่แน่นหรือว่ารับน้ำหนักเกิน อย่างไรก็ตามจะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญมาทำการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก  มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน