กลุ่มสันติธรรมจัดทำรถปันสุขคันแรกของประเทศไทย แจกถุงยังชีพให้กับประชาชน

publish : 29 พ.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งที่โรงเรียนวัดไผ่ล้อม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม  กลุ่มสันติธรรม  นำโดยนายสุนทร แก้วพิจิตร ประธานสภาเทศบาลนครนครปฐม ประธานกลุ่มสันติธรรม พร้อมด้วย นายเสรินทร์ แก้วพิจิตร อดีตนายกเทศมนตรีนครนครปฐม /คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา คณะกรรมการ และสมาชิกกลุ่มสันติธรรม ได้นำรถราง มาจัดทำเป็นรถปันสุข “หยิบคนละหนึ่ง เราไม่ทิ้งกัน ปันน้ำใจให้กันและกัน” ตามโครงการด้วยรักและห่วงใย แบ่งปันน้ำใจให้กัน  โดยได้นำถุงยังชีพ ที่ภายในบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ  อาทิ ข้าวสาร น้ำมัน น้ำปลา นม  และปลากระป๋อง  เป็นต้น  นำใส่รถปันสุขไปแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวชุมชนต่างๆ
นายเสรินทร์ แก้วพิจิตร อดีตนายกเทศมนตรีนครนครปฐม  กล่าวว่า  กลุ่มสันติธรรม ได้นำสมาชิกมาแบ่งปันน้ำใจสู่ชุมชนในเขตเทศบาล 77 ชุมชนประชากรกว่า 8 หมื่นครัวเรือน  โดยทางกลุ่มได้จัดสรรเวลาไปพบปะประชาชน และนำของไปมอบให้กับประชาชนในเขตเทศบาลตามชุมชนต่างๆ  โดยจะทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบทุกชุมชน และยังฝากถึงประชาชนให้ดูแลในส่วนของสุขภาพ  การล้างมือ  การเว้นระยะห่าง ตลอดจนการดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด 19


ทั้งนี้ รถปันสุข จะไปปันน้ำใจให้กับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลทั้ง 77 ชุมชน โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามจุดต่างๆโดยมิได้นัดหมายล่วงหน้า เป็นโครงการด้วยรักและห่วงใย ปันน้ำใจให้กัน รถปันสุขคันแรกของประเทศไทย และเพื่อเป็นการช่วยเหลือ แบ่งปันน้ำใจ และบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ด้วย

ภาพ/ข่าว  นายสมคิด  พรมมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครปฐมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน