กฟภ.มอบเงินสนับสนุนทางการแพทย์ 10 ล้านบาทแก่ รพ.บึงกาฬ

publish : 28 พ.ค. 2563 อ่าน 16 ครั้งเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 พ.ค.2563 ที่ห้องประชุมภูทอก ชั้น 4 สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดบึงกาฬ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นพ.ภมร ดรุณ รองนายแพทย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ และพญ.นาตยา มิลล์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงกาฬ ร่วมกันรับมอบเงินสนับสนุนโรงพยาบาลบึงกาฬ จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จำนวน 10 ล้านบาท โดยมีนายมนตรี บุญศรี ผู้จัดการฯและพนักงาน PEA บึงกาฬเป็นผู้มอบ และมี นายธีรยุทธ ดวงมณี ผอ.สวท.บึงกาฬ และสื่อมวลชน จ.บึงกาฬ ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้

 

 

 

ที่ กฟภ.บึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ นพ.ภมร ดรุณ รองนายแพทย์ สสจ.และพญ.นาตยา มิลล์ ผอ.รพ.บึงกาฬ นายมนตรี บุญศรี ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบึงกาฬ กล่าวว่า โครงการ PEA สนับสนุนครุภัณฑ์ทางการแพทย์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด 77 แห่ง เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นโครงการที่สนับสนุนเงินงบประมาณครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลประจำจังหวัดทั่วประเทศ แห่งละ 10 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 770 ล้านบาท เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการรักษาให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และส่งเสริมการพัฒนาระบบการให้บริการทางการแพทย์ รวมถึงการสร้างความร่วมมือการดำเนินงานด้านสาธารณสุขด้วย

 

รับมอบเงิน 10 ล้านบาท จากนายมนตรี บุญศรี ผู้จัดการPEA บึงกาฬ มีนายธีรยุทธ ดวงมณี ผอ.สวท.บึงกาฬ เป็นสักขีพยาน เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์

ทางด้าน นพ.กมล แซ่ปึง รอง ผอ.รพ.บึงกาฬ กล่าวว่าต้องขอขอบพระคุณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA ที่มองเห็นความสำคัญและความจำเป็นของวงการแพทย์ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญๆ จึงได้มอบเงินสนับสนุนมา 10 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการผ่าตัดให้แก่โรงพยาบาลบึงกาฬ จึงจะนำเงินส่วนที่ได้รับวันนี้เพื่อจัดซื้อเครื่องมือส่องกล้องเพื่อผ่าตัดภายในช่องท้อง ประกอบด้วยอุปกรณ์หลายอย่าง ราคาประมาณ 5 ล้านบาท, เครื่องช่วยฟื้นคืนชีพอัตโนมัติ ใช้กับผู้ป่วยซึ่งมีภาวะหยุดหายใจและหัวใจหยุดเต้นฉุกเฉิน และเครื่องมือ/อุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลบึงกาฬให้สามารถรองรับการให้บริการประชาชนได้เต็มศักยภาพมากขึ้น และให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชนชาวบึงกาฬต่อไป.

 

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน