แคนนอน จัดตู้แบ่งปันความสุข 5 ตู้ให้กับชุมชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2 อำเภอ ได้แบ่งปันความรัก-ความสามัคคี ในสถานการณ์โควิด-19

publish : 28 พ.ค. 2563 อ่าน 13 ครั้งผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย)จำกัด โดยคุณประยงค์ ไกรทอง   ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR ได้จัดโครงการ แคนนอน ปันสุข ดูแลกันและกัน โดยมอบตู้ปันสุข  เพื่อในประชาชนในชุมชนในเขตพื้นที่ ได้แบ่งปันความรัก ความสุข  ความสามัคคีให้กันและกัน จำนวน 5 ตู้ให้กับชุมชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2 อำเภอ คือ อำเภอพระนครศรีอยุธยา  และ อำเภอบางปะอิน  พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค มีข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว  ทั้งหมด 4 จุด ได้แก่ 1. อบต.บ้านป้อม  อ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 ตู้ มีนายบดินทร์  เกษมศานติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านป้อม และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ มีชาวบ้านให้ความสนใจมารับสิ่งของในตู้ปันสุขกันเป็นจำนวนมาก

2.ศาลาเอนกประสงค์ อบต.เกาะเรียน  ถนนอยุธยา-บางปะอินสายใน  หมู่ 5 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 ตู้  มีนายบดินทร์  เกษมศานติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมด้วย นายวรากร  ดวงจิตร์ เลขานุการนายก อบต.เกาะเรียน คุณประยงค์ ไกรทอง  ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR  บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย)จำกัด นายอนุ พุ่มวิเศษ  กำนันตำบลเกาะเรียน และ ปลัดอำเภอพระนครศรีอยุธยา ร่วมเปิดตู้แคนนอน ปันสุข ดูแลกันและกัน โดยมี นางบุญยอร  วสุรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.เกาะเรียน และนายเกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯ ให้การต้อนรับ

 

 

 

เสียง คุณประยงค์ ไกรทอง ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR3. เทศบาลตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  จำนวน 1 ตู้   4.โรงพยาบาลบางปะอิน จำนวน 2 ตู้  โดยมีนายวันชัย  จุฑานพรัตน์  นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน  จ.พระนครศรีอยุธยา  นายแพทย์เลิศชัย  จิตต์เสรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะอิน นายวัชระ กระแสร์ฉัตร นาอำเภอบางปะอิน และคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ

คุณประยงค์ ไกรทอง   ผู้จัดการฝ่ายกิจการทั่วไปและ CSR บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย)จำกัด  เปิดเผยว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19 นี้มีประชาชนได้รับผลกระทบ จากการที่จะต้องหยุดงาน ขาดรายได้  ในการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่งมีข้อจำกัด ตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ทางบริษัทจึงเล็งเห็นความสำคัญในความเดือดร้อนของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ จึงได้จัดโครงการแคนนอนปันสุข ดูแลกันและกัน มอบตู้ปันสุข จำนวน 5 ตู้ ให้กับชุมชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2 อำเภอคือ อ.อำเภอพระนครศรีอยุธยา  และ อำเภอบางปะอิน  เพื่อในประชาชนในชุมชนในเขตพื้นที่ ได้แบ่งปันความรัก ความสุข  ความสามัคคีให้กันและกัน

 

เสียง นายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง

ด้านนายวันชัย จุฑานพรัตน์  นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน  จ.พระนครศรีอยุธยา  เปิดเผยว่า สำหรับเทศบาลตำบลปราสาททอง ให้ความสำคัญในความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน  การช่วยเหลือของภาครัฐบาล สำหรับเงินช่วยเหลือเยียวยา อาจจะได้ไม่ทั่วถึงกัน มีทั้งคนได้และไม่ได้  สงสารแต่คนที่ไม่ได้   จึงมีหน่วยงานภาคเอกชน เข้ามาหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับพี่น้องประชาชน อย่างเช่น บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย)จำกัด ,บริษัท มินแบร์ ประเทศไทย จำกัด โดยคุณเบญจวรรณ แย้มกมล , ปู่ฤาษีเณร เทพเจ้าแห่งทุ่งบางไทร อ.บางไทร , สจ.บิ๊ก อ.บางไทร  ,สส.เอ สุรศักดิ์  พันธ์เจริญวรกุล   ได้จัดตู้ปันสุข นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ถุงยังชีพ  มาให้เพื่อให้ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19  แต่อยากจะบอกกับประชาชนที่มารับสิ่งของจากตู้ปันสุข ว่าให้หยิบสิ่งของไป แต่พอควร คนละชิ้น 2 ชิ้น แบ่งปันให้ให้คนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นกันไปด้วย  และหากใครที่พอมีพอกินอยู่บ้านก็มาแบ่งปันน้ำใจให้กับคนที่มีน้อย สร้างรอยยิ้ม แบ่งปันความสุขให้กัน และกัน

 

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน