เผย อบต.ท่าขึ้นเมืองคอนรับลูกชายทาสยานรกกลับบ้านเพื่อมาปลิดชีพพ่อ

publish : 28 พ.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งจากรณีที่นายประจักษ์   เทพรักษ์ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านและเป็นสมาชิก อบต.ท่าขึ้น อ หมู่ 12 อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ถูกนายคฑาวุธ หรือเต่า  เทพรักษ์ อายุ 25 ปี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่มีอาการคลุ้มคลั่งยาเสพติดใช้มีดปอกผลไม้กะซวกแทงร่างพรุน  แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ รพ.ท่าศาลา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 48/2 หมู่ 12 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางการวิพากวิจารณ์และรุมสาปแช่งนายคฑาวุธ หรือเต่า  ลูกชาย โดยตำรวจสามารถควบคุมตัวลูกชายฆาตกรชั่วช้ารายนี้ได้ นำส่ง รพ.ท่าศาลา ให้แพทย์ฉีดยาเพื่อสบสติอารมณ์ ตามที่เสนอข่าวสาวมาแล้วนั้น

 

 
(28 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่าบรรดาญาติ ๆ ได้เดินทางมารับศพนายนายประจักษ์   เทพรักษ์ ผู้ตายกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสอบสวนปากคำนายคฑาวุธ หรือเต่า  ลูกชาย ได้เพราะอาการยังไม่ปกติและเจ้าหน้าที่พันธนาการควบคุมตัวไว้ที่ รพ.ท่าศาลา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด โดยญาติ ๆ และเพื่อนบ้านกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่านายประจักษ์ ซึ่งเป็น อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นับเป็นคนมีชื่อเสียงในพื้นที่ และมีความรักนายคฑาวุธ หรือเต่า  ลูกชาย เป็นชีวิตจิตใจ แม้ลูกชายจะติดยาเสพติดอมแงมถูกนำตัวรับการรักษา แต่นายประจักษ์ ทนเห็นสภาพลูกชายถูกมัดมือมัดเท้าอย่างแน่นหนาในระหว่างการรักษาไม่ได้  จึงปฏิเสธการรักษาและรับลูกชายกลับบ้านได้พันเดียว จนเกิดเหตุเศร้าสุดสลดดังกล่าว นายประจักษ์ รับลูกชายออกจาก รพ.ท่าศาลาออกมาเพื่อมาฆ่าตัวเองแท้ ๆ

 


ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุเมื่อหลายวันก่อนนายคฑาวุธ หรือเต่า  ติดยาเสพติดอย่างรุนแรงเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดหลักจึงถูกนำรับการบำบัดรักษาใน รพ.ท่าศาลา โดยในระหว่างการรักษาแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ต้องจัดมัดใอมัดเท้าผูกติดกับเตียคนอย่างแน่นหนา   ต่อมาในวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมานายประจักษ์ พ่อมาเยี่ยมและเห็นสภาพลูกชายสุดที่รักที่โดนมัดมือมัดเท้าไม่ได้ จึงขอปฏิเสธการรักษาก่อนนำลูกชายกลับบ้าน ได้แค่วันเดียวลูกเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และก่อเหตุกะซวกแทงพ่ออย่างโหดเหี้ยมอำมหิต 9 แผลจนเสียชีวิตสุดอนาถดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนดำเนินคดีกับนายคฑาวุธ หรือเต่า ลูกชายทาสยานรกตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

 

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน