หนุ่มบุรีรัมย์ดราม่าตัดน้ำประปา มีสิทธิ์โดน พรบ.คอมฯ หลังผู้ใหญ่บ้านชี้ค้างมา 5 เดือน

publish : 28 พ.ค. 2563 อ่าน 19 ครั้ง



วันที่ 28 พ.ค.2563 กรณีเฟซบุ๊กชื่อ”เสรี ปานภักดี โพสต์ภาพพ่อและแม่ของตัวเองมิเตอร์น้ำประปาบริเวณหน้าบ้าน ที่ถูกตัดไป พร้อมระบุข้อความว่า”

“ตายายอยู่บ้าน2คน​ ผู้ใหญ่บ้านมาเก็บค่าน้ำแต่ละครั้ง​ ครั้งละ​ 500-1000บาท​ แต่ไม่มีบิลมาด้วย​ และไม่ได้มาดูมิเตอร์​น้ำ​ ตายายไม่เงินจ่ายแต่ละครั้ง​ วันนี้​เวลาประมาณ​ 18.30น.​ ผู้ใหญ่บ้านมาตัดท่อส่งน้ำ​ และตายายจะเอาที่ไหนใช้​ และยังพูดอีกซ้ำว่าจะตัดไฟฟ้าออกอีก​ แต่ค่าไฟฟ้าจ่ายเงินทุกเดือน​ เขามีสิทธิ์มาตัดด้วยหรอครับ​ เป็นผู้นำมีสิทธิ์ทำได้ขนาดนี้เลยหรอครับ​ บ้านเลขที่​ 21​ หมู่8​ ต.ช่อผกา​ อ.ชำนิ​ จ.บุรีรัมย์​ “




จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 8 ต ช่อผกา อ ชำนิ จ บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของนายหงส์ ปานถัคดี อายุ 70 ปี และพบกับนายเสรี ปานภัคดี อายุ 26 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านและเป็นคนโพสต์เรื่องราวดังกล่าว

โดยนายเสรี เล่าว่า สาเหตุที่นำภาพและข้อความไปโพสต์ เพราะตนเห็นบ้านพ่อแม่ไม่มีน้ำใช้เพราะถูกตัดหม้อน้ำไป ตนซึ่งอยู่กับแฟนต่างหมู่บ้าน เมื่อมาเห็นก็สงสารพ่อแม่ และดูเหมือนจะถูกกลั่นแกล้งเพราะพ่อแม่ยืนยันว่าได้จ่ายค่าน้ำแล้ว จึงถ่ายภาพไปโพสต์  


ด้านนายสิทธิกร หาญลคร ปลัดอำนวยความเป็นธรรม อ.ชำนิ จ. บุรีรัมย์  กล่าวว่า การโพสต์ดังกล่าว ได้มีการแชร์เป็นจำนวนมาก จึงเรียกให้ ผู้ใหญ่บ้านมาชี้แจง สอบถามข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

แต่หากข้อความที่โพสต์ไปไม่เป็นไปตามความจริง ก็หมิ่นเหม่ต่อการกระทำผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ถ้าผู้ใหญ่ที่ถูกกล่าวหาได้รับความเสียหายและต้องการจะเอาเรื่อง

ขณะที่นายพัด เกิดข่อ อายุ 53 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต ช่อผกา อ นางรอง จ บุรีรัมย์ ได้นำเอกสารนำเอกสารค่าน้ำที่บ้านของนายหงส์ มาชี้แจ้ง พร้อมระบุว่า นายหงส์ ไม่ได้จ่ายค่าน้ำมา 5 เดือนเป็นเงินรวม 775 บาท เฉลี่ยเดือนละประมาณ 155 บาท

ที่ผ่านมาเคยไปแจ้งให้ไปชำระค่าน้ำมาโดยตลอด แต่นายหงส์ ไม่สนใจ ซึ่งหากปล่อยไว้อาจจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และอาจจะมีผู้ทำตาม จนทำให้ไม่มีเงินไปจัดการบริหารน้ำประปาได้ จึงจำเป็นต้องตัด เพื่อให้นำเงินมาชำระตามกติกา ส่วนการโพสต์ข้อมุลที่ไม่เป็นความจริงของลูกชายนายหงส์ แล้วทำให้ตนได้รับความเสียหาย จะต้องมาพูดคุยกัน



ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน