ผบก.ตม. 3 ตรวจเยี่ยมจุดตรวจถาวรไทรโยค เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่

publish : 27 พ.ค. 2563 อ่าน 10 ครั้งวันนี้ (27 พ.ค.63) เวลา 08.30 น พล.ต.ต อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม. 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สถิตย์ วิชัยกุล ผกก.ฝอ.บก.ตม.3 และ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดตรวจถาวรไทรโยค ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ โดยมี พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.ต.รณกฤต ชาญวิชัย สว.ตม.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี, เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ ฉก.ลาดหญ้า กรมทหารราบที่ 19, เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.136 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้

                                                                    

                                                                    

                                                                    
หลังรับฟังการกล่าวต้อนรับเสร็จนั้น พล.ต.ต.อาชยนฯ ก็ได้เดินทักทายทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองอย่างเป็นกันเอง โดย ผบก.ตม.3 ได้มอบนโยบายต่างๆ และได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด อีกทั้งยังได้มอบ “ถุงยังชีพ” และเงินจำนวนหนึ่ง ให้แก่เจ้าหน้าที่ฯ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอีกด้วย

                                                                     

                                                                     

พล.ต.ต.อาชยนฯ ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่า “ วันนี้ในส่วนของบก.ตม.3 ร่วมกับทาง ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แล้วก็เจ้าหน้าที่ทหารฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยมการตั้งด่านจุดตรวจ แล้วก็ด่านพรมแดน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนในเรื่องความปลอดภัย ด้านการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ไม่ว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว หรือ บุคคลต้องโทษคดีอาญาต่างๆ ที่ต้องการที่จะหลบหนี ซึ่งตอนนี้หน่วยร่วมปฏิบัติก็ได้มีความชัดเจนในเรื่องของการร่วมกันตั้งชุดปฏิบัติการตรวจ โดยมีการตั้งจุดตรวจ และมีชุดเคลื่อนที่เร็วในกรณีที่จะต้องตอบสนองกับสถานการณ์เร่งด่วนที่เกิดขึ้น ซึ่งกาญจนบุรีเป็นจังหวัดชายแดนทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตำรวจ ก็จะต้องมีการปฏิบัติหน้าที่ วางกำลังตามแนวชายแดน รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ใกล้ชายแดน โดยเราจะต้องมีการประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีการลักลอบ หรือว่ากระทำความผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ว่าอย่างไรก็ตามทางฝ่ายของรัฐบาลจะพยายามที่จะทำให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามแนวชายแดนเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อยมากที่สุด”

                                                                     

                                                                     


ผบก.ตม.3 ยังกล่าวอีกว่า “ในเรื่องของแรงงานต่างด้าวนั้นตอนนี้ทางรัฐบาลไทยได้มีการอนุญาตในเรื่องของการผ่อนผันบุคคลที่มีวีซ่าตามกฎหมายให้อยู่ในประเทศไทยจนถึงวันที่ 31 ก.ค. 63 แต่สำหรับบุคคลที่ไม่มีวีซ่า ก็คือคนที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองมานั้นเอง ถ้าตรวจพบก็จำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งในส่วนของการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ความละมุนละม่อม แล้วก็จะต้องมีการตรวจสอบ มีการตั้งจุดสกัด มีการตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อดำเนินการไม่ให้มีผู้ฝ่าฝืน และเพื่อเป็นการป้องกันโรคติดต่อที่อาจจะเกิดการแพร่ระบาดได้หากทางเจ้าหน้าที่ไม่ปฏิบัติอย่างเข้มงวด”

                                                                      

                                                                      

                                                                      

                                                                      

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน