แสนเศร้า แม่ลูกผูกพัน เสียชีวิตวันเดียวกัน ด้วยโรคประจำตัวที่คล้ายกัน

publish : 26 พ.ค. 2563 อ่าน 74 ครั้งเป็นเรื่องโจษขาน กันทั้งอำเภอ แม่ลูกตายด้วยโรคเดียวกัน ในเวลาไล่เลี่ยกัน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หมู่ 9 ต.ศรีนคร อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย หลังทราบว่า ที่วัดได้มีการบำเพ็ญกุศลศพ แม่ลูกซึ่งเสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อไปถึงบริเวณศาลาธรรมสังเวช พบมีการตั้งศพเคียงคู่กัน 2 ศพ โดยศพแรกเป็นศพของนางสุนทอง ใจวิสุทธิ์หรรษา อายุ 78 ปี ผู้เป็นแม่ อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 9 ต.ศรีนคร อ.ศรีนคร จ.สุโขทับ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคไตวายเรื้อรังและติดเชื้อในกระแสเลือด ข้างกันมีโลงศพของนายอรุณเทพบุตร ใจวิสุทธิ์หรรษา อายุ 51 ปี ลูกชาย ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคไตวายเฉียบพลัน ตั้งอยู่เคียงข้างกัน ท่ามกลางญาติพี่น้องบางส่วนกำลังช่วยกันจัดเตรียมงานด้วยความโศกเศร้า

เศร้าใจ แม่ลูกผูกพันนางชฏาพร ใจวิสุทธิ์หรรษา อายุ 56 ปี ลูกสาวนางสุนทอง ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครอบครัวตนมีพี่น้อง 3 คน ตนเป็นพี่สาวคนโต ส่วนนายอรุณเทพบุตร หรืออ้วน ผู้เสียชีวิตอีกราย เป็นน้องคนสุดท้อง เมื่อตอนเด็กน้องชายป่วยมีอาการชัก จึงต้องกินยามาตลอดจนโต และมีโรคประจำตัวคือโรคไต ซึ่งแม่จะดูแลอย่างใกล้ชิด จึงผูกพันกันอย่างมาก วันไหนหากแม่ไม่เจอหน้าน้องคนเล็ก แม่ก็จะถามหาน้องชายตลอด และน้องชายก็รักแม่มากเช่นกัน ต่อมาแม่ป่วยเป็นโรคไตเช่นกัน จึงรักษาตัวเรื่อยมา จนกระทั่ง วันที่ 27 เมษายน 63 แม่อาการทรุดหนัก จึงนำส่ง ร.พ.ศรีนคร แพทย์ตรวจพบมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด จึงย้ายแม่ไปรักษาที่ ร.พ.อุตรดิตถ์ ด้วยอาการทรงๆทรุดๆ แพทย์แจ้งว่าอาจจะอยู่ได้ 2-3วัน ต่อมาวันที่ 8 พ.ค. จึงย้ายกลับมารักษาต่อที่ร.พ.ศรีนคร อีกเกือบ 1 เดือน เกินกว่าที่แพทย์ขีดเส้นเอาไว้ พวกตนไปเยี่ยมและคอยดูแลอาการของแม่ตลอดเวลาทุกวัน แต่ทั้งนี้ก็ได้สังเกตุอาการของน้องชายคนเล็กว่า น้องชายมีอาการเครียด ไม่กินข้าวไม่กินยา ตามที่หมอสั่ง และมักจะพูดว่า “หากแม่ตาย อ้วนก็จะตายตาม” แต่พวกตนก็ไม่ได้ใส่ใจมากนักเพราะคิดว่าน้องคงเครียด พอเย็นวันที่ 24 พ.ค.2563 น้องชายมาเยี่ยมแม่ตามปกติ แล้วกลับบ้านนอน

 

แม่ลูกผู้พันและเสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน

จนกระทั่ง เวลา 02.25 น.วันที่ 25 พ.ค. 63 แม่เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่ร.พ.ศรีนคร  รุ่งเช้าญาติๆจึงนำศพแม่มาที่วัด โดยไม่ได้บอกน้องชาย  จนกระทั่ง 8โมงเช้า พ่อจึงไปตามน้องชายที่บ้านให้มาร่วมเลี้ยงภัตราหารเช้าแด่พระสงฆ์ แล้วจะจัดพิธีศพให้แม่  แต่กับพบว่าน้องชายนอนสงบนิ่งเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด เนื้อตัวยังนิ่มๆอยู่ แพทย์แจ้งว่าเพิ่งเสียชีวิตไปไม่กี่ชั่วโมง ด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน พวกตนตกใจและเสียใจเป็นอย่างมากที่มาเสียคนในครอบครัวพร้อมกันทีเดียวถึง 2 คน ในเวลาเดียวกัน หลังจากนั้นจึงนำศพน้องชายมาตั้งบำเพ็ญกุศลคู่กับแม่ที่วัด โดยจะมีพิธีประชุมเพลิงในวันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ค.63 ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตามเหตุการดังกล่าว เป็นที่โจษขานของชาวอำเภอศรีนคร ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก โดยเชื่อว่า น่าจะเป็นความผูกพันของผู้เป็นลูกที่มีต่อแม่ และความห่วงใยของผู้เป็นแม่ที่มีต่อลูก จึงเกิดเรื่องที่ไม่น่าเชื่อและเสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกันดังกล่าว

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน