บนดอยเราก็ไป กอ.รมน.เชียงรายจัดอาหารกลางวัน ให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ถึงหน้าบ้าน

publish : 26 พ.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งเวลา 11.30 น.วันที่ 26 พ.ค. 2563 พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.รมน.จังหวัดเชียงราย นำกำลังพลในสังกัดลงพื้นที่แจกจ่ายอาหารกลางวันจากรถครัวสนามปันสุขผักสดเก็บใหม่ จากหมู่บ้านคลังอาหารต้นแบบ ทภ.3 ที่ที่สนามหน้าเทศบาล ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน หลังจากได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จำนวน 1,000 คน และส่งถึงบ้านผู้ยากไร้รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียงที่ยากลำบาก ในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลแม่ยาว ตามโครงการ “รถครัวสนามปันสุข” 
โดยได้มีการจัดรถทำครัวเคลื่อนที่จากมณฑลทหารบกที่ 37 พร้อมกำลังพล ประกอบอาหารใส่กล่องภาชนะสำเร็จรูป พร้อมน้ำดื่ม และผักสดเก็บใหม่ โดยมีประชาชนไปยืนแถวรอรับจำนวนมากนอกจากนี้ได้มีการจัดขบวนรถจักรยานยนต์ นำข้าวกล่อง  Delivery เพื่อส่งข้าวกล่องไปให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและเป็นผู้ป่วยติดเตียงโดยส่งไปถึงบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

 


โดยโครงการดังกล่าวมีการแจกจ่ายอาหารกลางวันจากรครัวสนามปันสุขให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 รวม 3 ตำบล 3,000 กล่อง โดยเริ่มต้นที่ตำบลแม่ยาว จำนวน 1,000 กล่อง และหลังจากนี้จะได้มีการนำไปแจกจ่ายประชาชนที่ ต.รอบเวียง จำนวน 1,000 กล่อง และที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย  อีก 1,000 กล่อง  

ณัฐวัฒน์ ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน